05/07/2017 03:16:00 PM
Họp báo Ngày hội thể thao cộng đồng người Việt Berlin-Brandenburg

Ngày hội thể thao cộng đồng người Việt Berlin-Brandenburg lần đầu tiên sẽ được tổ chức vào ngày 15/7 với sự tham gia của khoảng 400 vận động viên.

 Tham tán Phạm Văn Bích phát biểu chào mừng

Tối 1/7 tại Trung tâm Thương mại (TTTM) Đồng Xuân ở Berlin đã diễn ra cuộc họp báo để chuẩn bị Ngày hội thể thao cộng đồng đầu tiên của người Việt tại Berlin và Brandenburg.

Tham dự cuộc gặp gỡ có đại diện nhiều doanh nghiệp, hội đoàn, câu lạc bộ và phóng viên các phương tiện truyền thông của người Việt tại Đức, công tác viên một số báo, đài truyền hình, đài phát thanh ở Việt Nam.

Tham tán Phạm Văn Bích, đại diện Đại sứ quán nước ta ở Berlin và ông Nguyễn Văn Hiền, Giám đốc TTTM Đồng Xuân cũng đã tham dự cuộc gặp gỡ.

Phát biểu mở đầu cuộc họp báo, ông Đỗ Văn Phúc, Chủ tịch CLB Bóng đá VLC (Vui là chính), Trưởng ban tổ chức cho biết, Ngày hội thể thao cộng đồng người Việt Berlin – Brandenburg lần đầu tiên sẽ được tổ chức vào ngày 15/7/2017 với sự tham gia của khoảng 400 vận động viên thuộc các CLB thể thao ở Berlin. Các CLB sẽ tổ chức thi đấu cho bộ môn của mình. Do đặc thù, một số bộ môn có thể tiến hành thi trước đó một tuần, nhưng tối ngày 15/7, tất cả các vận động viên và khách mời sẽ tụ tập trong một hội trường ở TTTM Đồng Xuân để cùng trao Cup và danh hiệu cao quý cho các vận động viên và tập thể đạt thành tích xuất sắc ở các bộ môn.

Theo trưởng ban tổ chức, đây là dịp để vận động viên các CLB cùng gặp gỡ, giao lưu với nhau. Ban tổ chức bày tỏ mong muốn rằng Ngày hội thể thao cộng đồng người Việt Berlin-Brandenburg sẽ được tổ chức hàng năm để phát triển phong trào thể thao trong cộng đồng người Việt. Năm nay, CLB Bóng đá VLC được tín nhiệm chủ trì làm nòng cốt trong việc tổ chức, nhưng trong những năm tới có thể giao cho các CLB khác như Golf, Bóng bàn…

Tham tán Phạm Văn Bích phát biểu, đánh giá cao sáng kiến tổ chức Ngày hội thể thao cộng đồng người Việt Berlin-Brandenburg. Tham tán cho biết, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng do bận không thể tới dự, nhưng Đại sứ rất quan tâm và gửi lời chào mừng. Ông khẳng định, Đại sứ quán luôn ủng hộ và đồng hành với các hoạt động thể thao nhằm tăng cường đoàn kết cộng đồng. Đại sứ quán kêu gọi các hội đoàn, doanh nghiệp và cá nhân nhiệt tình ủng hộ Ngày hội thể thao cộng đồng này.

Tiếp theo đó, đại diện nhiều doanh nghiệp đã lên phát biểu, nói lên cảm nghĩ của mình, đánh giá cao kế hoạch tổ chức Ngày hội thể thao cộng đồng người Việt ở Berlin và Brandenburg, tuyên bố ủng hộ tài chính cho việc tổ chức ngày hội này. Riêng trong tối 1/7, số tiền quyên góp được cho việc tổ chức ngày hội thể thao cộng đồng này đã lên tới trên 11.500 Euro. Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng trao Giấy chứng nhận “Tấm lòng Vàng” cho các nhà tài trợ.

Trong buổi họp báo, gặp gỡ, giao lưu này, những người tham dự đã được liên hoan ẩm thực và thưởng thức một chương trình văn nghệ hấp dẫn do một số nghệ sĩ có tiếng trong cộng đồng biểu diễn./.

Văn Long (VOV.VN)
 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đoàn kiều bào và hải trình đến với Trường Sa 2017
Sẵn sàng Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 13
Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam thăm và làm việc tại Nhật Bản
Người Việt ở Ukraina đồng hành cùng tiếng Việt
Ucraina: Gặp mặt những người con Quảng Ninh
Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc tăng cường kết nối cộng đồng
Triển lãm ảnh Việt Nam tại thủ đô Athens
Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam thăm và làm việc tại Nhật Bản
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan
Thứ trưởng Vũ Hồng Nam gặp gỡ kiều bào ở khu vực Biển Hồ, Campuchia
Nỗ lực giữ tiếng Việt cho con em kiều bào
Gìn giữ tiếng Việt từ ý thức mỗi người Việt Nam ở nước ngoài
Kiều bào đóng góp phát triển năng lượng sạch và dữ liệu lớn cho TP Hồ Chí Minh
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang