21/10/2022 08:00:00 AM
Hội thi nghệ thuật mừng kỷ niệm 92 năm ngày Phụ nữ Việt Nam tại Lào

Tại hội thi nghệ thuật tối 20/10 tại thủ đô Vientiane (Lào), chị em phụ nữ đến từ các tổ chức, hội đồng hương khác nhau cùng trổ tài múa hát và nữ công gia chánh như thi nấu ăn, cắm hoa...

 Các chị em cùng thực hiện món ăn tại hội thi.  Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Tối 20/10 tại thủ đô Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane tổ chức Hội thi nghệ thuật chào mừng năm hữu nghị Việt Nam-Lào và 92 năm ngày thành lập Hội Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930-20/10/2022.

Tham dự hội thi có bà Vũ Tú Oanh, Tham tán, Thường trực Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Lào; đại diện các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán; đại diện Tổng hội người Việt Nam tại Lào; đại diện Thành hội người Việt Nam thủ đô Vientiane cùng đông đảo cộng đồng bà con Việt kiều đang làm ăn, sinh sống tại thủ đô Vientiane.

Với chủ đề “Phụ nữ góp phần gìn giữ tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào," hội thi lần này là dịp để các chị em phụ nữ đến từ các tổ chức, hội đồng hương khác nhau cùng trổ tài múa hát và nữ công gia chánh như thi nấu ăn, cắm hoa.

Đây cũng là dịp để chị em gặp gỡ và giao lưu, tạo ra sân chơi lành mạnh nhằm tăng cường tình đoàn kết gắn bó trong cộng đồng người Việt Nam tại Lào, góp phần xây dựng và củng cố mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai dân tộc Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam.

Trong không khí đầm ấm, vui tươi và sự cổ vũ hết sức nhiệt tình của rất đông bà con cộng đồng, các chị em đến từ 9 đội đã trổ tài thi nấu các món ăn truyền thống hấp dẫn mang đậm nét đặc trưng ẩm thực của quê hương, cùng nhau tạo nên những lẵng hoa tươi thắm đầy chất nghệ thuật và cùng trổ tài hát những bài hát về đất nước con người Việt Nam, về quan hệ hữu nghị Lào-Việt...

Phát biểu tại cuộc thi, bà Vũ Tú Oanh cho biết đây là một hoạt động rất có ý nghĩa, phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khất, trung hậu, đảm đang,” nâng cao vai trò của người phụ nữ Việt Nam tại Lào nói chung và chị em phụ nữ Việt Nam tại thủ đô Vientiane nói riêng.

Theo bà Oanh, thời gian vừa qua, tuy chịu ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch COVID-19 nhưng phụ nữ Việt Nam tại thủ đô Vientiane nói riêng và tại Lào nói chung đã rất tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, hỗ trợ lẫn nhau trong cộng đồng, góp phần giúp chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam-Lào trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Ngoài ra, chị em cũng có vai trò rất lớn trong gia đình và xã hội, nhiều chị em là nhân tố tích cực “giỏi việc nước, đảm việc nhà,” xây dựng gia đình hạnh phúc, đóng góp cho sự phát triển của gia đình và xã hội.

Bà Vũ Tú Oanh mong muốn trong thời gian tới cộng đồng người Việt Nam tại thủ đô Vientiane sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động trong mọi lĩnh vực để tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau ổn định cuộc sống, phát triển vững mạnh, hội nhập và đóng góp cho đất nước Lào tươi đẹp và luôn hướng về quê hương Việt Nam thân yêu./.

Phạm Kiên-Bá Thành / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Người Việt ở thành phố Cottbus và vùng lân cận tại Đức vui đón Tết cổ truyền
Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ tổ chức mừng Tết cổ truyền
Kiều bào ở nhiều thành phố của Đức hướng về Tết quê hương
Chương trình "mừng Xuân Quý Mão" của bà con Việt Nam tại Hungary
Người đưa thư pháp Việt giới thiệu với bạn bè quốc tế tại Australia
Không khí Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm của người Việt tại Slovakia
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2023
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang