05/10/2017 09:50:00 AM
Hội thao cộng đồng người Việt Nam tại Bắc Kinh năm 2017

Hội thao cộng đồng người Việt Nam tại Bắc Kinh là hoạt động thể thao lớn nhất hàng năm của Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh.

 Các vận động viên thi đấu môn bóng bàn

Nhằm chào mừng ngày thành lập Hội thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2017), sáng qua (4/10), Hội thao cộng đồng người Việt Nam tại Bắc Kinh năm 2017 đã khai mạc tại sân vận động Trường Đại học khoa học kỹ thuật Bắc Kinh.

Hội thao cộng đồng người Việt Nam tại Bắc Kinh là hoạt động thể thao lớn nhất hàng năm của Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh, do Ban Chấp hành Liên chi đoàn lưu học sinh Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam tại Bắc Kinh phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc tổ chức. Hội thao năm nay sẽ diễn ra trong thời gian hai ngày (4-5/10) với sự tham dự của hơn 200 vận động viên của 15 đội đến từ các trường Đại học ở Bắc Kinh, Thiên Tân và Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc.

Hội thao cộng đồng người Việt Nam tại Bắc Kinh năm 2017 

Các đội sẽ tranh tài ở các nội dung thi đấu như: kéo co, cầu lông, tenis, bi a và bóng đá. Từ khi tổ chức lần đầu tiên vào năm 2007 đến nay, Hội thao cộng đồng người Việt Nam tại Bắc Kinh luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của Đại sứ quán Việt Nam và Đảng uỷ Việt Nam tại Trung Quốc.

Đánh giá về ý nghĩa của Hội thao, ông Đinh Quang Tùng – Tham tán phụ trách công tác cộng đồng của Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc cho rằng, Hội thao sinh viên này có ý nghĩa rất thiết thực đối với đời sống sinh viên, lưu học sinh mình xa quê hương Tổ quốc, tạo mối liên hệ, quan hệ, giao lưu giữa Đoàn sinh viên ở các tỉnh Trung Quốc với nhau.

Với lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh cũng như các địa phương lân cận, Hội thao không chỉ là hoạt động thiết thực chào mừng ngày thành lập Hội thanh niên Việt Nam mà còn là dịp tốt để các bạn gặp gỡ, giao lưu, học hỏi.

Đồng Thái Sơn, sinh viên năm thứ nhất  Đại học Thiên Tân chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên em được tham dự giải cộng đồng người Việt Nam tại Bắc Kinh, em thấy đây là sân chơi rất hữu ích mang lại sức khỏe tiếng cười cho mọi người. Em rất vui vì Đại sứ quán và Hội lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh đã hàng năm tổ chức sân chơi để thêm gắn kết với nhau. Em hy vọng hàng năm sẽ có thêm nhiều sân chơi bổ ích như vậy".

Dự kiến chiều nay (5/10), Hội thao sẽ khép lại sau hai ngày thi đấu sôi nổi, hào hứng. Mặc dù thời gian không nhiều, nhưng Hội thao đã để lại cho lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh một ký ức đẹp, đáng nhớ về ngày kỷ niệm thành lập Hội thanh niên Việt Nam đầy ý nghĩa trên đất bạn./.

Hà Thắng – Đinh Tuấn/ VOV

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đoàn kiều bào và hải trình đến với Trường Sa 2017
Kiều bào trẻ Việt Nam: Câu chuyện về hành trình trở về
Sắc hoa sưa
Hoa bưởi tháng Ba
Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh: Kiều bào trẻ góp phần xây dựng thành phố
Thủ tướng thăm Đại học AUT và gặp gỡ kiều bào tại New Zealand
Kiều bào tại Australia vui mừng về thông điệp của Thủ tướng
Kiều bào trẻ Việt Nam: Câu chuyện về hành trình trở về
Người Việt tại Nga còn nhiều băn khoăn trong việc nhập quốc tịch
Đảng, Nhà nước luôn giang rộng cánh tay đón chào người Việt Nam ở nước ngoài
Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng kiều bào thực hiện nghi thức thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo
Đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan về thăm quê hương đón Tết
Trao tặng Huân, Huy chương cho kiều bào tại Thái Lan
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang