09/07/2019 02:17:00 PM
Hội người Việt tại Ba Lan: Kỷ niệm 20 năm thành lập và tổ chức Đại hội lần thứ VI

Chiều 07/07, tại Warszawa, Hội người Việt tại Ba Lan tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và  Đại hội lần thứ VI. Gần 300 hội viên và khách mời của Hội đã đến dự.

 Nguyên Đại sứ VN tại Ba Lan Nguyễn Hoằng (người thứ nhất từ trái sang) thay mặt Hội Hữu nghị Việt Nam-Ba Lan tặng cờ cho Hội người Việt tại Ba Lan

Tham dự buổi lễ có nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Đại sứ Lương Thanh Nghị, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Vũ Đăng Dũng, các nguyên Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Nguyễn Hoằng và Phạm Kiến Thiết,  Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp Nguyễn Mạnh Cường, Trưởng ban Đối ngoại và Kiều bào Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Từ Thành Huế, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu Hoàng Đình Thắng, Phó Chủ tịch Hội người Việt tại CH Séc Giang Thành cùng một số khách quí khác đến từ Việt Nam, CH Séc, CH LB Đức.

Một số khách mời Ba Lan cũng đến dự trong đó có Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học Tadeusz Iwiński, Chủ tịch Hội hữu nghị Ba Lan- Việt Nam. 

Đại diện các tổ chức Cộng đồng, các Trung tâm thương mại của người Việt Nam tại Ba Lan cùng một số cán bộ Đại sứ quán, phòng tùy viên quốc phòng, tùy viên thương mại Việt Nam tại Ba Lan cũng đến dự buổi Lễ.

 Tiết mục văn nghệ mở màn buổi lễ

Sau lễ chào cờ 2 nước Viêt Nam, Ba Lan và phần khai mạc của Trưởng ban tổ chức, ông Lê Thiết Hùng- Chủ tịch Hội Người Việt tại Ba Lan đã điểm lại quá trình thành lập và các hoạt động trong 20 năm qua của Hội.  Ông cho biết, từ khi  thành lập (3/1999), Hội đã có nhiều hoạt động thiết thực trong nhiều lĩnh vực như trợ giúp bà con giải quyết các vụ việc liên quan tới pháp luật an ninh, trật tự, hoạt động văn hóa, thể thao, từ thiện, đối ngoại, tâm linh... xây dựng Cộng đồng người Việt tại Ba Lan đoàn kết, hội nhập với nước sở tại, giữ gìn và giới thiệu bản sắc dân tộc, hướng về quê hương đất nước, góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam- Ba Lan.

Ông Lê Thiết Hùng cũng gửi lời cám ơn tới toàn thể bà con cộng động đã hỗ trợ những hoạt động của Hội trong thời gian qua.

Bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó Chủ tịch nước đã chúc mừng hội đã đạt nhiều thành tích trong 20 năm qua. Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Vũ Đăng Dũng đã điểm lại những nét chính trong sự phát triển của Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan và sự ra đời của Hội. Đại sứ khẳng định, "Hội người Việt đã từng bước tạo dựng được nền móng vững chắc cho sự trưởng thành và an cư lâu dài của Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan từ nay về sau”. Nhân dịp này, Đại sứ quán nhiệt liệt hoan nghênh và biểu dương những nỗ lực của Hội và toàn thể Cộng đồng trong suốt 20 năm qua, đặc biệt đánh giá cao sự tận tâm và đóng góp quý báu của các thế hệ lãnh đạo Hội người Việt và các tổ chức hội đoàn qua các thời kỳ. Đại sứ cũng chỉ ra những yếu tố cần thiết để hội ngày càng phát triển vững mạnh, phù hợp với xu thế hiện nay.

Nhân dịp này, Hội người Việt Nam tại  Ba Lan cũng đã nhận được thư và hoa  chúc mừng của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Ba Lan, Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan thành phố Hồ Chí Minh, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Tạ Minh Châu, Đại quán Việt Nam tại Ba Lan, đại diện Hội người Việt toàn châu Âu, Hội người Việt Nam tại CH Séc cùng các tổ chức cộng đồng, trung tâm thương mại Việt Nam tại Ba Lan .... 

Nhân dịp này, Bộ Ngoại giao và Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã tặng Bằng khen, Giấy khen cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội. Đại tá, nhiếp ảnh gia Trần Hồng cũng tặng Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan bộ ảnh quí về Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các bà mẹ Việt Nam anh hùng.

 BCH Hội người Việt tại Ba Lan nhiệm kỳ VI

Sau phần lễ kỷ niệm trọng thể, Hội người Việt tại Ba Lan đã tiến hành Đại hội lần thứ VI. Tại Đại hội, anh Trần Anh Tuấn đã báo cáo phương hướng hoạt động trong thời gian tới. Chị Nguyễn Việt Triều báo cáo tài chính của hội từ giữa nhiệm kỳ ( 2014 đến 2019). Thay mặt ban kiểm tra, ông Nguyễn Trọng Thắng đã đọc báo cáo kết quả thanh tra. Ban kiểm tra kiến nghị Hội cần có các biện pháp để có nguồn tài chính cân đối trong việc thu chi.

Các thành viên của Hội đã sôi nổi đóng góp ý kiến trong đó nhấn mạnh việc trẻ hóa trong Ban chấp hành để công việc của hội hiệu quả hơn. Đoàn Chủ tịch đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của bà con để Ban chấp hành nhiệm kỳ tới sẽ xem xét thực hiện.

Ban chấp hành nhiệm kỳ V đã làm lễ từ nhiệm. Đại hội tiến hành bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ VI. Đại hội đã bầu 35 thành viên vào Ban chấp hành mới và bầu ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Ba Lan làm Chủ tịch Hội người Việt tại Ba Lan nhiệm kỳ VI ( 2019-2024).

Sau khoảng hơn 8h làm việc, Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và Đại hội lần thứ VI, Hội người Việt Nam tại Ba Lan đã thành công tốt đẹp.

(Theo Báo Quê Việt)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Gần 350 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ đã về nước an toàn
Triển lãm "Truyện Kiều và các bản dịch" tại Paris
Việt Nam tham dự lễ hội đa văn hóa tại Đức
Giải golf giao hữu gây quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam tại Bỉ
Phát động Cuộc thi “Biên soạn sách, tài liệu dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài”
Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9
Hành trình 10 năm trên quê hương của một doanh nghiệp kiều bào
Diễn đàn trực tuyến “Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi-Con đường gian nan”
Phát triển hạ tầng số hay cơ hội cởi trói các cột điện ở Việt Nam
Báo chí cộng đồng của bà con kiều bào trong đại dịch COVID-19
Phong trào Việt kiều tại Pháp và chặng đường hòa nhịp của vô tận lý tưởng
Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu phát động Cuộc thi Đổi mới sáng tạo
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang