21/06/2020 04:00:00 PM
Hội người Việt Nam tại Ba Lan thăm một số bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh

Chiều ngày 20/6, Đại diện Hội người Việt Nam tại Ba Lan, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan, Ban hỗ trợ Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan phòng chống dịch Covid-19 (Ban hỗ trợ) đã đến thăm, chúc mừng 2 người Việt Nam mắc Covid-19 đã khỏi và hết hạn cách ly đầu tiên, trở lại cuộc sống bình thường.

 Đoàn thăm anh Bùi Văn Oai (người cầm hoa) tại ASEANEU

Tại Wólka Kosowska, Đoàn đã đến thăm anh Bùi Văn Oai, BN24, xét nghiệm dương tính ngày 26/05, nhập viện 27/05, ra viện ngày 8/6 và chính thức được dỡ bỏ cách ly đêm 15/06. (Anh Oai có vợ và con nhỏ, cháu nhỏ 7 tháng tuổi là bệnh nhân nhỏ nhất trong cộng đồng mới được xuất viện đầu tuần, sau 2 lần xét nghiệm âm tính. Mẹ cháu suốt thời gian chăm sóc cháu vẫn luôn có kết quả âm tính nhưng vẫn phải tiếp tục cách ly thêm 14 ngày kể từ ngày ra viện. Hiện tại để có thể làm việc anh Oai đang ở một mình trong một căn hộ tại khu nhà của công ty TotalPlus cho cộng đồng mượn làm khu cách ly, còn vợ và con nhỏ ở riêng).

Tại Marywilska, Đoàn đã đến thăm anh Nguyễn Đình Lưu, BN10, xét nghiệm dương tính ngày 21/05/2020. Anh tự điều trị tại nhà qua sự tư vấn của y, bác sĩ và của Ban hỗ trợ Y tế cộng đồng. Anh được dỡ bỏ cách ly từ chiều 15/06/2020. Hiện anh Lưu đang kinh doanh tại Marywilska.

 Đoàn thăm anh Nguyễn Đình Lưu (người cầm hoa) tại Marywilska

Tại các buổi thăm hỏi, đại diện Hội người Việt Nam tại Ba Lan, đại diện Đại sứ quán đã chúc mừng các anh đã vượt qua bệnh dịch trở lại cuộc sống bình thường đồng thời cũng mong các anh chia sẻ kinh nghiệm để mọi người có thêm hiểu biết phòng chống và vượt qua nếu không may mắc phải.

Anh Oai và anh Lưu gửi lời cám ơn sự giúp đỡ tận tình của Ban hỗ trợ, cám ơn sự quan tâm của Cộng đồng, của Đại sứ quán đối với bản thân và gia đình. Đặc biệt các anh gửi lời cám ơn bà con cộng đồng trong thời gian đã gửi lời thăm hỏi, động viên các anh và gia đình, không kỳ thị, xa lánh. 

Trong cuộc trò chuyện với những người trong đoàn, các anh đã tâm sự chia sẻ với mọi người về kinh nghiệm đối phó với căn bệnh. Anh Nguyễn Đình Lưu cho biết khi bị bệnh ở cùng căn hộ hẹp với vợ và hai con nhỏ còn. Lúc đầu, anh nhờ Ban hỗ trợ tìm hộ căn hộ khác để anh ở riêng. Tuy nhiên, khi Ban hỗ trợ tìm được căn hộ thì anh quyết định ở lại cùng vợ con. Bằng kiến thức học được trên các trang báo mạng và sự cẩn trọng anh đã vượt qua căn bệnh mà không lây sang vợ và hai con nhỏ. “Việc không lây sang vợ và hai con là niềm hạnh phúc của gia đình em”, anh nói. Đây là lần đầu tiên anh Lưu được gặp gỡ trực tiếp những người đã tư vấn online cho mình, nhất trong nhũng ngày cách ly, điều trị.

Ban hỗ trợ cộng đồng phòng tránh dịch Covid-19 Hội người Việt Nam tại Ba Lan, ngoài việc hướng dẫn cách phòng tránh, liên hệ với bệnh viện còn là điểm tựa tinh thần cho những bệnh nhân, là người luôn đồng hành, giúp họ bình tâm vượt qua hoạn nạn. Niềm vui của những người khỏi bệnh cũng là niềm vui của những người “vác tù và hàng tổng”.

Theo queviet.eu

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Ý kiến của kiều bào về Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị
Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina ký Thoả thuận hợp tác với Hội hoạ sỹ Ucraina và Nhà bảo trợ Gorchakov
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao hơn 3 tỷ đồng kiều bào ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19
Khai mạc Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên Việt Nam ở nước ngoài
Trao tặng vật phẩm y tế của kiều bào tại Hoa Kỳ cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
Gần 400 đại biểu tham dự Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên kiều bào năm 2021
ĐSQ Việt Nam tại Pháp phối hợp tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc bệnh nhân COVID-19
Thế hệ kiều bào trẻ - Mảnh ghép quan trọng trong công cuộc đổi mới sáng tạo tại Việt Nam
Trang Youtube và Facebook chính thức của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Quyết tâm triển khai hiệu quả Kết luận của Bộ Chính trị về công tác NVNONN trong tình hình mới
Một đảng, tại sao không?
Bộ Ngoại giao: “Đột phá, mở đường, song hành, hỗ trợ” kết nối nguồn lực kiều bào cho phát triển đất nước
Mời tham dự Hội thảo về kết nối và phát huy nguồn lực NVNONN
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang