22/04/2019 03:21:00 PM
Hội nghị triển khai chế độ, chính sách đối với người Việt Nam có công ở Campuchia

Tiếp tục kế hoạch công tác, sáng 22/4, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Phnôm Pênh, Vương quốc Campuchia, Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng đã phối hợp với Đại sứ quán ta tổ chức Hội nghị triển khai chế độ, chính sách đối với người Việt Nam có công đang định cư ở Campuchia.

 Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có ông Vũ Quang Minh - Đại sứ Việt Nam tại Campuchia, ông Nguyễn Thế Cường - Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sihanoukville, ông Lê Tuấn Khanh - Tổng lãnh sự Việt Nam tại Battambang, đoàn công tác liên ngành do Thiếu tướng Trần Quốc Dũng - Cục trưởng Cục chính sách làm trưởng đoàn, ông Châu Văn Chi (Sim Chy) - Chủ tịch Hội người Khmer-Việt Nam, đại diện Ban chấp hành của 25 tỉnh Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia và một số cơ quan báo chí Việt Nam thường trú tại Campuchia.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đại sứ Vũ Quang Minh chào mừng các đại biểu, đặc biệt là bà con kiều bào từ các tỉnh, thành đã không quản đường xá xa xôi, dành thời gian đến tham dự Hội nghị. Đại sứ nhấn mạnh Nghị định 102 là một chính sách có ý nghĩa và quan trọng của Đảng và Nhà nước nhằm tri ân những người đã có đóng góp, tham gia kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc… đang định cư ở nước ngoài. Đại sứ đề nghị các cơ quan, đơn vị chức năng cùng phối hợp chặt chẽ với Cơ quan đại diện Việt Nam và Hội Khmer-Việt Nam ở Campuchia để làm tốt công tác thông tin cũng như triển khai thực hiện hiệu quả Nghị định 102, đảm bảo không ai thuộc đối tượng thụ hưởng chính sách mà lại bị “lãng quên”.

Ông Châu Văn Chi - Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam cho biết, Hội Khmer-Việt Nam có 25 chi hội tại tất cả các tỉnh, thành của Campuchia. Vì vậy, công tác thông tin và triển khai Nghị định 102 đối với bà con ta tương đối thuận lợi. Ông Châu Văn Chi bày tỏ phấn khởi khi các thủ tục hành chính đã được đơn giản hóa, tạo điều kiện tốt nhất cho bà con trong việc làm hồ sơ, đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết chế độ. Tại Hội nghị, ông Châu Văn Chi đề nghị Ban chấp hành các chi hội nắm vững nội dung Nghị định và tiến hành triển khai sâu rộng tại các địa phương.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thiếu tướng Trần Quốc Dũng - Cục trưởng Cục chính sách bày tỏ tin tưởng rằng với sự quyết tâm và phối hợp chặt chẽ của các cơ quan chức năng, Hội Khmer-Việt Nam tại các tỉnh, thành tại Campuchia, việc tổ chức triển khai thực hiện Nghị định 102 sẽ được tiến hành khẩn trương, nghiêm túc và đạt hiệu quả như mong muốn.

 Thiếu tướng Trần Quốc Dũng - Cục trưởng Cục chính sách - phát biểu

 

 Đại sứ Vũ Quang Minh phát biểu

Ông Châu Văn Chi - Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam - phát biểu

Tin bài và ảnh: Thu Hằng (từ Phnôm Pênh, Campuchia)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Ý kiến của kiều bào về Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị
Hiệp hội Đồng hương tương trợ Việt Nam tại Macau đoàn kết và sẻ chia
“Chú Cuội – chị Hằng VKBIA” đem Trung thu đến với thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn
Lễ ra mắt bộ giáo trình tiếng Việt tại Ucraina
Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, Đức và Trung Quốc ủng hộ phòng chống COVID trong nước
Khen thưởng học sinh đạt thành tích cao và khai giảng lớp học tiếng Việt tại Làng Thời Đại Kharkov, Ucraina
Khai giảng lớp học tiếng Việt tại Trường chuyên ngữ số 251 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ucraina
Trang Youtube và Facebook chính thức của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Quyết tâm triển khai hiệu quả Kết luận của Bộ Chính trị về công tác NVNONN trong tình hình mới
Một đảng, tại sao không?
Bộ Ngoại giao: “Đột phá, mở đường, song hành, hỗ trợ” kết nối nguồn lực kiều bào cho phát triển đất nước
Mời tham dự Hội thảo về kết nối và phát huy nguồn lực NVNONN
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi lời chia buồn tới gia đình Anh hùng Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang