09/11/2021 04:04:00 PM
Hội “Mái ấm Việt-Séc” tích cực lan tỏa yêu thương trong cộng đồng

Đại sứ Thái Xuân Dũng đánh giá cao hoạt động thiện nguyện tích cực của Hội “Mái ấm Séc-Việt” và mong muốn Hội sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động phát huy truyền thống nhân văn cao đẹp của người Việt.

 Đại sứ Thái Xuân Dũng trao giấy khên cho các cá nhân có thành tích. Ảnh: Hồng Kỳ/Vietnam+

Tối 7/11 (giờ địa phương), tại thủ đô Praha (Cộng hòa Séc), Hội từ thiện “Mái ấm Việt-Séc” đã tổ chức đêm giao lưu truyền thống với chủ đề “Thu yêu thương 2021” nhằm tiếp tục lan tỏa những hoạt động thiện nguyện mang đậm tính nhân văn của Hội.

Theo phóng viên TTXVN tại Praha, tham dự buổi giao lưu có Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Thái Xuân Dũng, đại diện chính quyền sở tại, lãnh đạo Hội người Việt Nam tại châu Âu và Cộng hòa Séc, đại diện các chi hội người Việt, Hội Phật tử và Hội Văn hóa-Nghệ thuật cùng hàng trăm hội viên và các nghệ sỹ thiện nguyện, các nhà hảo tâm tại Cộng hòa Séc.

Theo bà Nguyễn Thị Dung, Chủ tịch Hội “Mái ấm Việt-Séc”,  trải qua 8 năm thành lập và phát triển, đến nay Hội đã thực sự trở thành một “mái ấm” tình thương với hơn 370 thành viên, là địa chỉ tin cậy để kết nối những tấm lòng hảo tâm, các nhà tài trợ tại Cộng hòa Séc với bà con kiều bào cũng như đồng bào trong nước có hoàn cảnh éo le, thiếu may mắn trong cuộc sống.

Trong giai đoạn khó khăn vừa qua kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại Séc và châu Âu vào đầu năm 2020, các hoạt động thiện nguyện của “Mái ấm Việt-Séc” càng được đẩy mạnh và có ý nghĩa hết sức thiết thực đối với cộng đồng người Việt Nam tại Séc và xã hội sở tại.

Các hội viên của “Mái ấm Việt-Séc” đã không quản ngại khó khăn, tích cực đóng góp công sức, kinh phí để may khẩu trang tặng các trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật và các nhân viên y tế tại Bệnh viện Praha 2, động viên thăm hỏi và quyên góp ủng hộ những gia đình người Việt có người thân không may qua đời do COVID-19.

Ngoài ra, Hội còn tích cực triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện theo đúng truyền thống nhân văn cao đẹp “Lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam như cùng đại diện và các Phật tử chùa Giác Minh thăm hỏi, động viên những gia đình người Việt và người Séc có hoàn cảnh bất hạnh, quyên góp ủng hộ các nạn nhân bị thiệt hại do lốc xoáy tại vùng Morava, thăm hỏi và tặng quà cho người khuyết tật tại Trung tâm Sunicka (quận Praha 4), viện dưỡng lão, các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Klokanec và KRC, quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt tại Huế, các bệnh nhân người Việt bị ung thư hay một số kiều bào gặp khó khăn về kinh tế không thể trở về Việt Nam.

Tổng số tiền Hội đã quyên góp và trao tặng từ thiện trong các hoạt động này là hơn 550 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Đại sứ Thái Xuân Dũng đánh giá cao những hoạt động thiện nguyện tích cực của Hội “Mái ấm Séc-Việt” trong thời gian vừa qua.

Đại sứ cũng mong muốn Hội sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa nhằm phát huy truyền thống nhân văn cao đẹp của người Việt lan tỏa yêu thương giúp những mảnh đời bất hạnh vượt qua được khó khăn trong cuộc sống, đồng thời góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế của cộng đồng người Việt tại Séc đối với xã hội sở tại./.

Lê Ngọc Long / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam 2022 giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân
Tôn vinh tiếng Việt ở nước ngoài vào ngày 8/9
Tro cốt anh hùng Kostas Nguyễn Văn Lập trở về với đồng đội Việt Nam
Anh “Bộ đội Cụ Hồ” Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập yên nghỉ trong vòng tay quê hương Việt Nam
Đại sứ quán Việt Nam tại Czech thông báo về việc cấp hộ chiếu mẫu mới
Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu tiếp thân nhân gia đình Anh hùng Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Bảo hộ công dân Việt Nam ở Ukraine: Ấm nghĩa đồng bào
Bộ Ngoại giao thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina
“Kiều bào với biển đảo Việt Nam”: Ấm lòng, An lòng và Yên lòng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang