21/09/2019 05:00:00 PM
Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức Đại hội lần thứ IV

Ngày 21/9 tại Hà Nội, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024.

 

 Bà Trương Thị Mai phát biểu tại Đại hội

Tới dự Đại hội có bà Trương Thị Mai- Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương; ông Phùng Khánh Tài- Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Đại sứ Nguyễn Phương Nga- Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Đại sứ Lương Thanh Nghị - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cùng đại diện một bộ ban ngành ở Trung ương và  Hội liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài tại một số địa phương.

Đại hội nhận được lẵng hoa chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ III của Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài cho thấy 6 năm qua, trong vai trò phát triển cầu nối với kiều bào, Hội đã tăng cường các cuộc tiếp xúc cá nhân, tổ chức kiều bào, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị quan trọng là phổ biến đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam nhằm xây dựng Hội trở thành một địa chỉ tin cậy, mái nhà thân thiết với kiều bào. Từ đó, Hội đã góp phần giúp bà con kiều bào hiểu rõ hơn tình hình đổi mới ở trong nước, đồng thời tiếp nhận ý kiến, phản ánh, kiến nghị những vấn đề quan trọng, cần thiết liên quan đến quyền lợi của người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài.

Phát biểu tại Đại hội, bà Trương Thị Mai chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài đạt được trong 3 nhiệm kỳ qua. Từ ngày đầu thành lập đến nay, tôn chỉ, mục đích của Hội được giữ vững, tiếp tục là cầu nối quan trọng với người Việt Nam ở nước ngoài. Hội đã nỗ lực không ngừng để đưa các thông tin đầy đủ, chính xác, trung thực đến đồng bào ta ở nước ngoài. Thời gian tới, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài cần phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò của mình nhằm thúc đẩy sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc giữa đồng bào trong nước và 4,5 triệu kiều bào ở nước ngoài, cùng đồng lòng, chung sức xây dựng đất nước ngày càng phát triển. Hội tiếp tục là một kênh quan trọng đưa thông tin đến Đảng, Nhà nước những mong muốn, nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của kiều bào; kết nối với kiều bào để hỗ trợ cho lớp trẻ là người Việt Nam ở nước ngoài.

 Các đại biểu tham dự Đại hội

Tại Đại hội, Đại sứ Lương Thanh Nghị, thay mặt Lãnh đạo Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài chúc Đại hội thành công và cho biết Ủy ban tiếp tục đồng hành cùng Hội trong thời gian tới. Đại sứ cũng thông báo tới đại hội những hoạt động của Ủy ban trong thời gian qua và thời gian sắp tới mong tiếp tục nhận được sự phối hợp, hợp tác của Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài.

Đại hội cũng nghe tham luận của các đại biểu, đại diện Hội liên lạc, Hội thân nhân kiều bào một số địa phương về những hoạt động và sáng kiến hay trong công tác vận động kiều bào.

Kết thúc Đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ IV (2019 - 2024) gồm 108 người, 35 người tham gia Ban Thường vụ. Đại sứ Nguyễn Phú Bình, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ IV.

Dương Tiên

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Kiều bào miền Tây nước Mỹ tiếp tục lan tỏa những tấm lòng dành cho quê hương trong cuộc chiến chống Covid-19
Tiếp nhận tiền và hiện vật của doanh nghiệp kiều bào ủng hộ phòng chống COVID-19
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao hơn 6 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng chống COVID-19
Tăng cường kết nối VPBA và BAOOV
Thế hệ trẻ người Việt tại châu Âu mong muốn đóng góp xây dựng đất nước
Cộng đồng người Việt tại Đức quyên góp ủng hộ quỹ vaccine trong nước
Đời người như mộng...
Thăm tư gia Thomas Jefferson, nhớ Bác Hồ
Trong đại dịch COVID-19, chủ trương ‘không để ai bị bỏ lại phía sau’ cổ vũ tinh thần kiều bào ta ở nước ngoài
Kiều bào đóng góp kỷ lục bất chấp tác động của dịch COVID-19
Trực tuyến Chương trình nghệ thuật Xuân Quê hương 2021
Khai mạc Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang