28/05/2020 09:31:00 AM
Hội Hữu Nghị Việt Nam – Ucraina trao quà giúp đỡ người dân Ucraina chống dịch Covid-19

Ngày 26/5, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam tại Hà Nội, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ucraina, ông Đặng Văn Chiến đã trao tặng gần 5.000 khẩu trang kháng khuẩn và 332 triệu đồng Việt Nam (khoảng 14,3 nghìn đô la Mỹ) do các thành viên của Hội đã quyên góp được cho Đại biện lâm thời Ucraina tại Việt Nam, bà Nataliya Zhynkina để chuyển về Ucraina giúp đỡ người dân Ucraina trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của dịch Covid-19.

Ông Đặng Văn Chiến, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ucraina trao tặng gần 5.000 khẩu trang kháng khuẩn và 332 triệu đồng Việt Nam cho bà Nataliya Zhynkina, Đại biện lâm thời Ucraina tại Việt Nam  

Tham dự sự kiện có bà Phạm Thị Thái, Trưởng ban Châu Âu Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam - Ucraina, ông Mai Hà, các thành viên Hội Hữu nghị Việt Nam - Ucraina và Đại sứ quán Ucraina tại Việt Nam

Ông Đặng Văn Chiến chúc Ucraina nhanh chóng vượt qua đại dịch Covid-19. Ông Đặng Văn Chiến đã nêu, người dân Việt Nam luôn nhớ đến sự giúp đỡ của người Ucraina trong thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc Việt Nam với lòng biết ơn và do đó người dân Ucraina phải tin rằng họ không cô đơn trước những thách thức của dịch Covid-19.

Các đại biểu tham dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm.

Theo lời bà Nataliya Zhynkina, với số lượng các trường hợp nhiễm coronavirus lớn nên nhu cầu về vật tư y tế ở Ucraina là rất cao. "Chúng tôi rất cảm động trước tình cảm của những người bạn Việt Nam. Đại sứ quán rất trân trọng và biết ơn khi nhận món quà từ Hội hữu nghị Việt Nam - Ucraina. Chúng tôi sẽ tham khảo ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về nhu cầu cấp thiết mua vật tư y tế và ngay lập tức sẽ chuyển gói viện trợ của Việt Nam về Ucraina, - bà Đại biện lâm thời phát biểu. Bà Đại biện cũng đánh giá cao vai trò hàng đầu của Việt Nam trong việc tăng cường tình đoàn kết giữa các quốc gia trên thế giới trong việc khắc phục đại dịch và bà cũng bày tỏ mong muốn Việt Nam tiếp tục duy trì hiệu quả của các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 và nhanh chóng khôi phục sự tăng trưởng kinh tế xã hội.

Kiev 27/5/2020

Mai Anh (Tin từ Hội Hữu nghị Việt Nam - Ucraina)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Ra mắt Chương trình dạy tiếng Việt cho kiều bào và người nước ngoài
Hà Thành Hạ
Đưa hơn 280 công dân Việt Nam từ Pháp và các nước lân cận về nước
Đưa công dân Việt Nam tại Malaysia và một số nước châu Phi về nước
Đưa 343 công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước
Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina kêu gọi cộng đồng người Việt chung tay chống dịch Covid-19
Báo chí cộng đồng của bà con kiều bào trong đại dịch COVID-19
Phong trào Việt kiều tại Pháp và chặng đường hòa nhịp của vô tận lý tưởng
Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu phát động Cuộc thi Đổi mới sáng tạo
Cộng đồng người Việt tại Séc với thông điệp trái tim trong cuộc chiến chống dịch Covid-19
Tấm lòng của kiều bào Nhật dành cho quê hương trong mùa dịch Covid-19
Kiều bào góp sức cùng đất nước vượt qua dịch bệnh
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang