15/06/2016 11:08:00 AM
Hội Hữu nghị Việt Nam – Ucraina thăm trường Hồ Chí Minh tại Kiev

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm viêc tại Ucraina theo lời mời của Hội Hữu nghị Ucraina- Việt Nam, ngày 13/6, Đoàn Hội Hữu nghị Việt Nam – Ucraina do ông Đặng Văn Chiến, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Trợ lý Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Ucraina, dẫn đầu đã tới thăm và tặng quà cho trường phổ thông số 251 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô Kiev.

  • Các em học sinh trường Hồ Chí Minh

  • Ông Đặng Văn Chiến trao quà cho bà hiệu trưởng Sulga Panchilepna

  • Đoàn thăm thư viện nhà trường

  • Tiết mục văn nghệ đón chào Đoàn

  • Đoàn chụp ảnh kỷ niệm cùng thầy cô và học sinh trường Hồ Chí Minh

Tập thể giáo viên và học sinh của trường Hồ Chí Minh và bà con trong cộng đồng người Việt tại Kiev đã đón chào Đoàn hết sức nồng nhiệt.

Phát biểu trong buổi gặp mặt, ông Đặng Văn Chiến – người đã từng là sinh viên trường ĐH Tổng hợp Kiev Shevchenko - bày tỏ tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc đối với đất nước và nhân dân Ucraina, các thầy cô giáo Ucraina đã dành sự quan tâm, săn sóc hết sức tận tình và trang bị những kiến thức chuyên môn vô cùng cần thiết cho ông và các sinh viên đang theo học tại Ucraina. Ông đặc biệt trân trọng và biết ơn đối với tập thể cán bộ và giáo viên trường Hồ Chí Minh, những người đã, đang truyền tải tri thức và tạo điều kiện để các em học sinh Ucraina và Việt Nam đang học tại trường được tìm hiểu, bày tỏ lòng yêu kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh; nuôi dưỡng lòng tự hào dân tộc, tình yêu dành cho quê hương, đất nước Việt Nam và tình hữu nghị, gắn bó giữa nhân dân hai nước Việt Nam- Ucraina.

Ông Đặng Văn Chiến, Chủ tịch Hội Hữu Nghị Việt Nam – Ucraina và ông Mai Hà, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội,  đã trao quà tặng là 10 bộ máy vi tính cho trường Hồ Chí Minh. Trong 10 bộ máy tính này có 1 bộ của Đoàn Hội Hữu nghị Việt Nam – Ucraina, 1 bộ của Chi hội cựu sinh viên Việt Nam tại Đại học hàng hải Odessa, 2 bộ của Chi hội Kiev – Việt Nam (những người Việt Nam từng sống và làm việc tại Kiev) và 6 bộ máy vi tính do nữ doanh nhân trẻ Trần Thị Hải Yến làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, thành viên Hội Hữu nghị Việt Nam- Ucraina ủng hộ tại chỗ. Chị Hải Yến chia sẻ "Lần đầu tiên đến Ucraina, tôi hết sức cảm động trước tình cảm ấm áp của giáo viên, học sinh dành cho Đoàn, thấy được sự trân trọng, kính yêu đất nước Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh qua những hình ảnh được lưu giữ trưng bày trong thư viện của nhà trường, con em người Việt được tạo điều kiện học tập và hòa nhập với cuộc sống của nước sở tại. Tôi mong rằng món quà nhỏ của mình sẽ như lời cảm ơn và động viên tới tập thể giáo viên và học sinh trường Hồ Chí Minh".

Bà Hiệu trưởng Sulga Panchilepna đã thay mặt tập thể giáo viên và học sinh trường Hồ Chí Minh gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm giúp đỡ của nhà nước Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina, các hội đoàn và cộng đồng người Việt tại Kiev và món quà hết sức thiết thực, ý nghĩa dành cho việc dạy và học của thầy trò trường Hồ Chí Minh do Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Ucraina trao tặng.

Đoàn đã được xem và lưu lại những cảm xúc đẹp đẽ sau các tiết mục văn nghệ do các em học sinh của trường biểu diễn, tham quan nhà trường, phòng bảo tàng Hồ Chí Minh và trò chuyện, giao lưu trong bầu không khí vui vẻ, cởi mở.

Mai Anh (Từ Ucraina)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Tôn vinh tiếng Việt ở nước ngoài vào ngày 8/9
Giữ gìn và phát triển văn hóa Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức
Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha
Ban nhạc rock đầu tiên của người Việt ở Nhật Bản ra mắt MV
Danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ hoả hoạn tại Manchester
Bác Năm kiều - địa chỉ tin cậy cho những Việt xa xứ
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Bảo hộ công dân Việt Nam ở Ukraine: Ấm nghĩa đồng bào
Bộ Ngoại giao thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina
“Kiều bào với biển đảo Việt Nam”: Ấm lòng, An lòng và Yên lòng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang