25/09/2019 10:22:00 AM
Hội đồng hương Nghệ Tĩnh thành phố Kiev tổ chức Đại hội lần IV

Ngày 23/9, Đại hội lần IV ( (nhiệm kỳ 2019 – 2022) của Hội đồng hương Nghệ Tĩnh thành phố Kiev đã diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm với sự góp mặt của gần 100 hội viên đại diện cho các gia đình.

  • Ông Phạm Văn Bằng (Đứng giữa) – Chủ tịch Hội người Việt Nam và đại diện các Hội, Đoàn tại thành phố Kiev đến tham dự, chúc mừng

  • Ông An Vũ Bình – Phó ban thường trực Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán phát biểu và chuyển lời chúc mừng của Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn tới Đại hội

  • Tiết mục văn nghệ

  • Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2019 -2022

Ông An Vũ Bình – Phó Trưởng ban thường trực Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina và Moldova, ông Phạm Văn Bằng – Chủ tịch Hội người Việt Nam và đại diện các hội, đoàn tại thủ đô Kiev đã đến tham dự, tặng hoa và chúc mừng Đại hội.

Với tiêu chí luôn đoàn kết, nhất trí một lòng, giữ vững tôn chỉ mục đích hoạt động để bảo vệ những thành quả đã đạt được trong 10 năm qua và xây dựng Hội ngày càng vững mạnh, là nơi tin cậy, quây quần, chia sẻ buồn vui của bà con trong ngôi nhà chung ấm áp, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu ra Ban chấp hành cho nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Tại Đại hội, bà con Hội đồng hương Nghệ Tĩnh cùng các vị khách quý đã được xem lại những hình ảnh về hoạt động và thành tích của Hội đã đạt được trong 10 năm qua và liên hoan văn nghệ, ẩm thực chúc mừng thành công của Đại hội.

Hội đồng hương Nghệ Tĩnh thành phố Kiev – Ucraina được thành lập xuất phát từ nguyện vọng của những người con quê hương Xô Viết Nghệ Tĩnh muốn có một hội đoàn, hoạt động trong khuôn khổ của Hội người Việt Nam, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina với mục tiêu gắn bó đoàn kết bên nhau, đồng lòng giúp đỡ lẫn nhau vượt khó để cùng nhau phát triển, gìn giữ được những bản sắc quê hương Nghệ Tĩnh nói riêng cũng như của dân tộc Việt Nam nói chung.

Hội bắt đầu hoạt động từ ngày 12/9/2010 (12/9 là ngày Xô Viết Nghệ Tĩnh) với hơn 60 gia đình tham gia. Sau Đại hội lần I năm 2011, Ban chấp hành mới được bầu gồm 15 thành viên do ông Phan Tiến Đồng làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2011-2013, Hội đã chính thức được Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina và Hội người Việt Nam thành phố Kiev công nhận là Hội lẻ đầu tiên được thành lập.

Kể từ khi thành lập, Hội đã có những hoạt động thiết thực như quan tâm chăm sóc tới đời sống tinh thần cho gia đình các hội viên, tổ chức đón Tết cổ truyền, kỷ niệm những ngày lễ lớn của dân tộc…; quan tâm, thăm hỏi những trường hợp ốm đau, hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng; khen thưởng cho con em của Hội có thành tích cao trong học tập nhằm khuyến khích phong trào thi đua học tập trong cộng đồng... Các hoạt động hướng về quê hương, nguồn cội cũng được Hội đặt lên hàng đầu trong việc giáo dục cho con em thế hệ sau, như: quyên góp ủng hộ đồng bào trong nước gặp khó khăn do thiên tai, xoa dịu nỗi đau của những nạn nhân chất độc Dioxine, những em bé mắc bệnh tim bẩm sinh, những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh...

 

Mai Anh (Ucraina)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Dịch Covid-19: Người Việt ở nước ngoài nên về hay không về?
Bộ Ngoại giao: Người Việt Nam ở nước ngoài tạm thời không về nước
Người Việt ở Mỹ may khẩu trang tặng các bệnh viện phòng chống Covid-19
Nhóm người Việt mắc kẹt ở sân bay Paris kêu cứu
Covid-19: Quy chụp cộng đồng người Việt ở nước ngoài là không phù hợp
Thông điệp của giới trẻ người Việt tại Thụy Sĩ trước COVID-19
Bộ Ngoại giao: Người Việt Nam ở nước ngoài tạm thời không về nước
Kiều bào bình tĩnh, sáng suốt, tuân thủ quy định phòng, chống COVID-19
Dịch Covid-19: Người Việt ở nước ngoài nên về hay không về?
Du học sinh Việt tại châu Âu trong những ngày thử thách
Thông điệp của giới trẻ người Việt tại Thụy Sĩ trước COVID-19
Khuyến cáo du học sinh cân nhắc việc về nước
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang