27/11/2023 08:12:00 AM
Hội Chuyên gia Việt Nam-Nhật Bản: Tăng cường trao đổi khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo

Ngày 25/11, Hội Chuyên gia Việt Nam-Nhật Bản (VJS) đã tổ chức lễ ra mắt tại trụ sở Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka.

 Lễ ra mắt Hội Chuyên gia Việt Nam-Nhật Bản tại trụ sở Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka.
Nguồn: TTXVN

Tham dự Lễ ra mắt có bà Vũ Chi Mai, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka; GSTS. Trần Đăng Xuân, Chủ tịch VJS; Hạ nghị sĩ Nhật Bản Soramoto Seiki; ông Nguyễn Duy Anh - Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Fukuoka, cùng gần 30 đại biểu là các thành viên của VJS và đại diện các hội đoàn tại Kyushu.

Buổi lễ còn có sự tham dự trực tuyến của đầu cầu Nhật Bản và Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, GSTS. Trần Đăng Xuân, Chủ tịch VJS, nêu bật mục đích, tôn chỉ hoạt động của hội, khẳng định VJS sẽ hoạt động thực chất với mong muốn đóng góp được nhiều nhất có thể vào sự phát triển của khoa học, công nghệ cũng như nền kinh tế Việt Nam.

Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai bày tỏ hy vọng VJS sẽ có nhiều hoạt động tích cực, thực chất và hiệu quả theo đúng tôn chỉ và mục đích đã đề ra.

Tổng lãnh sự quán sẽ đồng hành, trợ giúp hoạt động của hội, đặc biệt trong việc kết nối, giới thiệu với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các địa phương Việt Nam cũng như với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các địa phương Nhật Bản.

Trong khi đó, Hạ nghị sĩ Nhật Bản Soramoto Seiki khẳng định với vai trò là một thành viên của Quốc hội Nhật Bản, đồng thời là Tiến sĩ chuyên ngành năng lượng nguyên tử và với những tình cảm dành cho Việt Nam, ông sẽ đóng góp hết sức có thể cho sự phát triển của VJS, cũng như Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai nước phát triển mạnh mẽ.

VJS là tổ chức phi lợi nhuận thành lập ngày 19/8 vừa qua, tập hợp các chuyên gia Việt Nam và Nhật Bản tham gia vào hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

Phương châm hoạt động của VJS là thu hút, sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của Nhật Bản để tham gia vào hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam; góp phần phát triển các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo trong các ngành công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ gắn với các chuỗi giá trị nội địa và toàn cầu; tổ chức hỗ, trợ các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và giải pháp chủ yếu phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo nhằm xây dựng hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia của Việt Nam.

(Theo baoquocte.vn)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Tết sum vầy của du học sinh Việt Nam tại Nga
Hải Phòng tổ chức gặp mặt kiều bào và thân nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024
Lễ hội giao lưu Việt Nam Gunma 2024 - Cùng nhau đón Tết
Tết ba miền giữa lòng Australia
Tăng cường phối hợp thực hiện công tác về người Việt Nam ở nước ngoài
Gần 1.000 kiều bào trên khắp Thái Lan dự “Xuân Quê hương, Tết sum vầy”
Xuân Quê hương 2024: Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Thành phố Hồ Chí Minh – Viết tiếp thiên anh hùng ca ngời sáng”
Thông báo số 2 về Chương trình Xuân Quê hương 2024
Kiều bào - Nguồn lực quan trọng trong đầu tư xanh
Lan toả thương hiệu du lịch xanh, bền vững ở quê hương
Hội nghị “Phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp” sẽ diễn ra tại Hải Phòng
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang