05/05/2016 06:16:00 PM
Học sinh Việt kiều Thái Lan giao lưu với học sinh trường Vinschool

Ngày 5/5, tiếp nối Chương trình sang thăm và giao lưu tại Việt Nam, Đoàn Giáo viên và học sinh Trung tâm Hữu nghị Hà Nội - Nakhon Phanom đã có buổi giao lưu sôi nổi và bổ ích cùng các thầy cô giáo và học sinh Trường tiểu học Vinschool, Hà Nội.

 • Các em học sinh trường Vinschool đón chào Đoàn

 • Điệu múa Trống cơm của các em học sinh kiều bào Thái Lan

 • Tiết mục hát và múa chào mừng của các em Vinschool

 • Hồng Nhung (áo dài đỏ) cùng các bạn đi tham quan trường

 • Hí hứng chụp ảnh bên bảng tin của trường

 • Cùng học tiếng Anh

 • Xem sách trong thư viện

 • Nghe các bạn nhỏ Vinschool giới thiệu về trường

 • Cùng chơi kéo co nào!

 • Niềm vui chiến thắng

 • Lưu giữ kỷ niệm

Các em học sinh trường tiểu học Vinschool đã nhiệt liệt chào mừng các thầy cô giáo và học sinh tỉnh Nakhon Phanom, Thái Lan đến thăm ngôi trường thân yêu của mình bằng những nụ cười rạng rỡ và bông hoa xinh đẹp.

Tại buổi tiếp Đoàn, cô Đinh Thị Tú – Hiệu trưởng Trường tiểu học Vinschool – đã thể hiện niềm phấn khởi khi được đón các thầy cô giáo và học sinh tại tỉnh Nakhon Phanom tới thăm trường. Cô Đinh Thị Tú cũng đã giới thiệu khái quát tổng thể về trường Vinschool. Cô cho biết: Vinschool không chỉ là một ngôi trường mà là cả một hệ thống giáo dục mang tiêu chuẩn chất lượng cao, với định hướng phát triển lâu dài của một môi trường giáo dục văn minh và vì thế hệ tương lai. Với khát vọng về ngôi trường Việt Nam mang đẳng cấp quốc tế, trường đã hiện thực hóa triết lý giáo dục “Ươm mầm tinh hoa” bằng chương trình giáo dục toàn diện “5 trong 1”. Học sinh Vinschool học chương trình bán trú và được giáo dục toàn diện về Văn hóa - Tiếng Anh - Thể chất - Nghệ thuật - Kỹ năng sống… ngay trong giờ chính khóa. Các em được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa góp phần rèn luyện kỹ năng sống, tự tin, chủ động… cho mình.

Điều thú vị khi các bạn học sinh kiều bào Thái Lan đến thăm Vinschool đó là được chính các bạn nhỏ dẫn đi tham quan và giới thiệu về ngôi trường thân yêu mà mình đang học. Sự thông minh, thân thiện của các bạn học sinh trường Vinschool đã khiến các em thấy thoải mái, thân thiết hơn. Không những vậy, các thầy cô giáo và học sinh trong Đoàn được trải nghiệm các buổi học tiếng Anh, âm nhạc, vẽ, thể dục thể thao… cùng các bạn, thầy cô trường Vinschool. Chuyến tham quan thật sôi nổi và bổ ích khi các bạn nhỏ kiều bào Thái Lan thể hiện niềm yêu thích với ngôi trường: các em tự tin giơ tay trả lời trong tiết học tiếng Anh cùng các bạn khối lớp 3, hát nhiệt tình bài “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” và đáng yêu trong điệu múa “Trống cơm”, ôm chầm nhau vì niềm vui chiến thắng trong cuộc thi kéo co hay vỗ tay cảm ơn những câu chuyện hay mà các bạn Vinschool kể cho mình nghe tại thư viện…

Cô bạn kiều bào Thái Lan có tên tiếng Việt là Hồng Nhung đã cố gắng sử dụng vốn tiếng Việt khá khiêm tốn của mình để nói lên sự hào hứng khi được đến thăm và giao lưu cùng các bạn trường Vinschool: “Em thật vui mừng khi được đến tham quan ngôi trường này. Nó rất đẹp, đầy đủ các phòng cho những môn học âm nhạc hay vẽ, thể dục. Các bạn ở đây thật thân thiện. Trường học của em bên kia cũng có những môn học như thế này. Chúng em cũng có tiết học tiếng Việt nữa. Đây là lần thứ 2 em được về Việt Nam. Em thích lắm, chiếc áo dài màu đỏ em đang mặc này là do mẹ em tự chuẩn bị cho em trước khi đi đấy!”.

Với những hoạt động lý thú, các thầy cô giáo và các em học sinh Trung tâm Hữu nghị Hà Nội - Nakhon Phanom đã có những giây phút đáng nhớ trong chuyến đi lần này.

Thủy Nguyên

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Kiều bào - Nguồn lực quan trọng trong đầu tư xanh
Đoàn đại biểu Phật giáo An Nam tông Thái Lan thăm Việt Nam
Xây dựng giải pháp bảo vệ người Việt Nam khi sinh sống, lao động ở nước ngoài
Đoàn đại biểu Phật giáo An Nam Tông thăm tỉnh Quảng Ninh
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thăm bà con gốc Việt tại Campuchia
Chủ tịch nước thăm cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Kyushu của Nhật Bản
Kiều bào - Nguồn lực quan trọng trong đầu tư xanh
Lan toả thương hiệu du lịch xanh, bền vững ở quê hương
Hội nghị “Phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp” sẽ diễn ra tại Hải Phòng
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Đưa chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với kiều bào
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang