11/09/2019 09:49:00 AM
Hoạt động xã hội từ thiện thắm đượm tình hữu nghị Việt-Séc

Không khí buổi giao lưu trở nên thân thiện và ấm áp hơn khi tất cả mọi người tham dự cùng giao lưu các tiết mục văn nghệ truyền thống của hai dân tộc Việt-Séc.

 Các thành viên tận tình phục vụ món ăn Việt Nam cho các bệnh nhân. Ảnh: Trần Hiếu/Vietnam+

Ngày 9/9, Hội Mái ấm Việt-Séc phối hợp với Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc tổ chức Chương trình tặng quà và giao lưu ẩm thực cho những bệnh nhân tại Trung tâm nuôi dưỡng người khuyết tật Domov Sulická ở thủ đô Praha.

Đây là một trong những hoạt động xã hội thường xuyên góp phần tăng cường tình hữu nghị và sự gắn kết giữa cộng đồng người Việt tại Séc với người dân sở tại.

Tại buổi giao lưu, các thành viên của Hội Mái ấm Việt-Séc và Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã tận tình giới thiệu, phục vụ các món ăn truyền thống và tặng những món quà đặc trưng của Việt Nam cho những người khuyết tật.

Không khí buổi giao lưu trở nên thân thiện và ấm áp hơn khi tất cả mọi người tham dự cùng giao lưu các tiết mục văn nghệ truyền thống của hai dân tộc Việt-Séc.

Trả lời phỏng vấn phóng viên tại Praha, bà Gabriela Zezulkova, Phó giám đốc Trung tâm Domov Sulická chia sẻ: “Hôm nay là kỷ niệm đặc biệt với những bệnh nhân trong Trung tâm nuôi dưỡng người khuyết tật của chúng tôi. Mặc dù người Séc biết nhiều về ẩm thực Việt Nam, nhưng đây là lần đầu tiên các bệnh nhân được các bạn Việt Nam tận tình phục vụ món ăn Việt tận nơi".

"Điều này để lại những kỷ niệm khó quên đối với chúng tôi, nhất là đối với những bệnh nhân trong trại khuyết tật. Thông qua hoạt động từ thiện của các bạn Việt Nam, chúng tôi hiểu thêm về văn hóa Việt Nam cũng như nỗ lực hội nhập của cộng đồng người Việt vào xã hội Séc”, bà Zezulkova cho biết thêm.

 Đại diện Hội Mái ấm Việt-Séc và Hội Phật tử Việt Nam tại Séc tặng quà bệnh nhân. Ảnh: Trần Hiếu

Chương trình giao lưu ẩm thực và tặng quà những người khuyết tại Trung tâm nuôi dưỡng người khuyết tật Domov Sulická ở Thủ đô Praha do Hội Mái ấm Việt-Séc phối hợp với Hội Phật tử Việt Nam tại Séc tổ chức là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần tăng cường tình đoàn kết và hữu nghị giữa hai dân tộc Việt-Séc nhân dịp kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam cũng như hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc (10/1999-10/2019).

Bà Nguyên Dung, Chủ tịch Hội Mái ấm Việt-Séc, cho biết đây là một trong những hoạt động từ thiện thường xuyên của hội dành cho người khuyết tật, trẻ em mồ côi và người già không nơi nương tựa với mục đích chia sẻ mối đồng cảm với những hoàn cảnh thiếu may mắn.

Qua những hoạt động này, người dân Séc cảm nhận được tình cảm và sự gắn kết của cộng đồng người Việt Nam với xã hội sở tại.

Thông qua giao lưu ẩm thực và tặng quà cho những người khuyết tật, hội mong muốn các bạn Séc hiểu thêm về truyền thống “tương thân, tương ái”, một nét đẹp văn hóa Việt Nam cũng như cảm nhận được tình cảm của người Việt Nam./.

Trần HiếuTTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi tiếp Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài
Hội đồng hương Kinh Bắc thành phố Kiev Gặp mặt đầu Xuân Canh Tý
Người góp phần đưa ẩm thực Việt tỏa sáng trên xứ sở Chùa Vàng
Đẩy mạnh các hoạt động để hàng Việt ra thế giới
VKBIA đồng hành cùng Bộ Khoa học Công nghệ trong hợp tác phát triển công nghệ xanh
Khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam tại Hàn Quốc
Cảm nhận của kiều bào: Đảng Cộng sản Việt Nam - Niềm tin, niềm tự hào của dân tộc Việt Nam
Việt Nam trong tình cảm của một chàng rể Hoa Kỳ
Doanh nhân trong và ngoài nước đoàn kết, phát triển, góp phần xây dựng quê hương
VietSeach - Kết nối và Phát triển cộng đồng Việt toàn thế giới
Du học xong nên về nước hay ở lại? (Kỳ 2)
Một thoáng tết Cali, tết Hà Nội trong tôi
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang