22/07/2022 02:08:00 PM
Hoàng Thảo Sandra: Trại hè Việt Nam - Hành trình kết nối trải nghiệm và lan tỏa tình yêu quê hương

Cô sinh viên 19 tuổi Hoàng Thảo Sandra hào hứng chia sẻ về kế hoạch nhóm cô sẽ thực hiện khi đóng góp cho chuyến hành trình Trại hè Việt Nam 2022 năm nay.

  Hoàng Thảo Sandra được bầu Chủ tich Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Kings College London
năm học 2022-2023

Kể từ năm 2004 đến nay, Trại hè Việt Nam đã trở thành điểm hẹn không thể thiếu của học sinh, thanh thiếu niên Việt Nam ở trong và ngoài nước. Nhiều bạn từng tham gia các hoạt động ý nghĩa này đã trưởng thành, có nhiều thành tích trong học tập, công tác ở nơi sinh sống và luôn có sự gắn kết đóng góp cho quê hương Việt Nam. Là một trong hơn 100 thanh thiếu niên kiều bào từ khắp nơi trên thế giới có thành tích tốt trong học tập, lao động và xây dựng cộng đồng đoàn kết, được tham dự Trại hè Việt Nam năm nay (19/07- 03/8) Hoàng Thảo Sandra, bạn trẻ người CH Séc gốc Việt đang du học tại Vương quốc Anh muốn chia sẻ niềm hạnh phúc và tự hào và trên hết là sự hào hứng khi tới đây cô được tham gia chuyến hành trình hơn 15 ngày dọc theo đất nước ở quê nhà Việt Nam.

Sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, được trở về Việt Nam, Hoàng Thảo Sandra cảm thấy rất vui và hào hứng. Lần về thăm quê hương năm nay đặc biệt hơn hơn khi em được tham gia một chuyến hành trình trải nghiệm dài ngày rất thú vị với các bạn cùng trang lứa..

Mặc dù đã biết tới Trại hè Việt Nam từ lâu nhưng đến mùa hè 2022 này Hoàng Thảo Sandra mới có cơ hội được tham dự. Trên gương mặt cô sinh viên năm thứ 2 trường Kings Colluege London hiện rõ hiện rõ nhiều cảm xúc đan xen vừa lo lắng, vừa hồi hộp và trên hết là sự háo hức mong chờ từng ngày: "Tôi là Hoàng Thảo Sandra, hiện là Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Kings College London, Vương quốc Anh, Khoa ngôn ngữ Anh chuyên ngành Sư phạm. Được tham gia chương trình Trại hè Việt Nam là một niềm vui và vinh dự rất lớn với tôi. Đây là một chương trình rất vui và ý nghĩa. Bởi tôi sẽ được làm quen, gặp gỡ với rất nhiều các bạn đồng trang lứa người Việt ở khắp nơi. Tôi sẽ được đi tham quan nhiều danh lam thắng cảnh, thăm nhiều địa danh lịch sử ở quê nhà Việt Nam. Chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị và đáng nhớ và quan trọng, hơn hết tôi sẽ được khám phá chính bản thân mình”. 

Hoàng Thảo Sandra  nhận bằng khen thưởng của Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc năm 2020. Ảnh: NVCC

Là thế hệ thứ 2 sinh ra và lớn lên tại CH Séc, nơi có rất đông người Việt sinh sống nên Hoàng Thảo Sandra có khả năng sử dụng tiếng Việt tốt cũng như vốn hiểu biết khá phong phú về đất nước Việt Nam. Bởi ngay từ nhỏ, Hoàng Thảo Sandra được bố mẹ hướng tham gia vào rất nhiều hoạt động trong cộng đồng người Việt ở đây. Ngoài ra, gần như năm nào cô cũng được trải nghiệm các khóa học hè ở quê nhà Việt Nam. Hiện nay, đang là du học sinh ở Vương Quốc Anh, Hoàng Thảo Sandra luôn chứng tỏ là một sinh viên năng nổ, xông xáo và đi đầu trong các hoạt động của trường Kings College London.

“Từ bé đến lớn sống tại CH Séc, tôi thường xuyên được tham gia các chương trình trong cộng đồng người Việt về văn hóa văn nghệ do Đại sứ quán tổ chức. Trong quá trình học tại Séc, tôi từng giữ chức Chủ tịch Hội sinh viên của trường quốc tế ở Praha. Ở Vương quốc Anh hiện nay, tôi cũng tham gia vào Hội sinh viên kết nối các du học sinh và các sinh viên trong nước. Mỗi lần về Việt Nam, tôi cũng tham gia và nhiều chương trình thiện nguyện ví dụ như mang âm nhạc đến bệnh viện, giúp đỡ các trẻ em khuyết tật, mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Những việc làm đó đã giúp tôi biết rất nhiều về quê hương của bố mẹ tôi ở Việt Nam”, Hoàng Thảo Sandra chia sẻ.

Tự tin với vốn tiếng Việt, đặc biệt là khả năng giao tiếp cùng vốn kỹ năng sống khá phong phú, cô sinh viên 19 tuổi Hoàng Thảo Sandra hào hứng chia sẻ về kế hoạch nhóm cô sẽ thực hiện khi đóng góp cho chuyến hành trình Trại hè Việt Nam 2022 năm nay. Với Thảo, đến với trại hè các bạn không chỉ được học tập, vui chơi, tham quan nhiều danh lam thắng cảnh, đặc biệt là các địa danh mang dấu ấn lịch sử, qua đó hiểu thêm lịch sử, hiểu thêm về đất nước mà còn được kết nối với nhau và được làm nhiều việc có ích cho cộng đồng.

Cô sinh viên đa-zi-năng này hào hứng cho biết: "Tham gia chương trình Trại hè, chúng tôi có phân nhóm với nhau. Cụ thể là sẽ phân chia công việc cho từng người với những việc làm dựa trên thế mạnh của mỗi người, ví như về khả năng ca hát, kể chuyện, thuyết trình… Đặc biệt với chuyên môn về tiếng Anh của mình, tôi sẽ tham gia vào lớp học dạy học hoặc, hát bằng tiếng Anh cho các em nhỏ ở những nơi tôi đến thăm. Ngược lại, chúng tôi - những thanh thiếu niên kiều bào cũng học được tiếng Việt và rất nhiều điều thú vị khác từ các bạn ở Việt Nam”.

Háo hức mong chờ chuyến hành trình thú vị này, Hoàng Thảo Sandra hi vọng chuyến đi trải nghiệm đáng nhớ này sẽ giúp cô, thứ nhất là có thêm rất nhiều bạn mới, được biết rất nhiều về vẻ đẹp quê hương đất nước con người Việt Nam. Và điều quan trọng hơn những hoạt động, chương trình diễn ra trong suốt quá trình trại hè sẽ là những trải nghiệm, cảm hứng và nguồn kiến thức vô cùng hữu ích giúp cô rất nhiều trong quá trình học tập tại Vương quốc Anh.

"Đối với tôi, chương trình Trại hè Việt Nam chắc chắn sẽ là một kỷ niệm vô cùng đáng nhớ trong cuộc đời mình. Bởi đây là một trài nghiệm thực tế, sẽ có những khó khăn, vì thời tiết ở Việt Nam mùa này rất nóng và oi bức. Rồi không chỉ là vui chơi mà chúng tôi còn phải tham gia nhiều hoạt động, chương trình nữa. Vì thế, tôi tin rằng, với sự đoàn kết, yêu thương, tính đồng đội trợ giúp nhau, 107 đoàn viên kiều bào chúng tôi sẽ vượt qua tất cả và góp phần làm nên thành công cho Trại hè năm nay”.

Hi vọng rằng, chuyến hành trình trở về quê hương của Thảo Hoàng Sandra các bạn trẻ kiều bào sẽ thành công tốt đẹp và nơi nào các bạn đi qua cũng sẽ để lại ấn tượng tốt và tình cảm trân quý. Điều đó sẽ được các bạn trực tiếp cảm nhận và lan tỏa bằng những việc làm thiết thực như quảng bá hình ảnh quê hương tươi đẹp, giàu tiềm năng... nơi các em đã đi qua tới bạn bè năm châu. Và, đối với thế hệ trẻ kiều bào, Trại hè Việt Nam 2022 sẽ tiếp tục ghi dấu ấn khó quên trong cuộc đời, như một phần hành trang để các bạn tự tin bước tiếp trên con đường rộng mở phía trước.

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Cộng đồng người Việt tại Séc hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Người Việt Ba Lan hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi
Thủ tướng: Mong 2,2 triệu kiều bào tiếp tục đóng góp cho đất nước và quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ
Thủ tướng gặp các doanh nghiệp Việt kiều tiêu biểu tại Hoa Kỳ
Báo Phụ nữ Thủ đô-Hiệp hội Hữu nghị Malaysia-Việt Nam: Thăm, hỗ trợ kinh phí cho 27 nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Đưa chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với kiều bào
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang