18/05/2020 05:34:00 PM
Hỗ trợ vật tư y tế cho cộng đồng kiều bào nhiều nước trên thế giới

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao đã kêu gọi hỗ trợ từ các cơ quan đoàn thể trong nước cho cộng đồng người Việt gặp khó khăn ở một số nước trên thế giới.

Thực hiện chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ khẩn cấp vật tư y tế và lương thực, thực phẩm cho người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các địa bàn chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19, trong tháng 5 vừa qua, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã huy động khẩu trang, quần áo bảo hộ và thuốc từ các bộ, ngành và doanh nghiệp trong nước (Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tập đoàn Flamingo, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam, SSI, Oman-VN Invesment…) gửi tới cộng đồng kiều bào tại nhiều nước trên thế giới.

Ủy ban đã chủ động kêu gọi được số lượng khoảng 400.000 khẩu trang, đồ bảo hộ và thuốc hỗ trợ bà con phòng chống dịch Covid-19. Ngay sau khi nhận được hỗ trợ, các mặt hàng trên đã và đang được Ủy ban phối hợp với các cơ quan liên quan chuyển tới bà con ta tại các nước Pháp, Nga, Hoa Kỳ, Đức… - những nước đang chịu ảnh hưởng lớn từ dịch bệnh.

Việc các bộ, ngành, tổ chức trong nước đóng góp, ủng hộ kiều bào chống dịch là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự quan tâm chia sẻ của Chính phủ và nhân dân trong nước đối với đồng bào ta ở nước ngoài, đặc biệt trong thời điểm cuộc sống gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Hồng Trà

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Tôn vinh ngày tiếng Việt tại Cộng hòa Czech
Thành phố Hồ Chí Minh trao quà cho người Việt gặp khó khăn tại tỉnh Kampong Chhnang
Bảo hộ công dân Việt Nam tháo chạy khỏi cơ sở kinh doanh ở Campuchia
Nghệ sĩ cello Phan Đỗ Phúc: Đánh thức tình yêu âm nhạc cổ điển
Sứ quán Việt Nam tại Campuchia nỗ lực đưa công dân về nước
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Bảo hộ công dân Việt Nam ở Ukraine: Ấm nghĩa đồng bào
Bộ Ngoại giao thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina
“Kiều bào với biển đảo Việt Nam”: Ấm lòng, An lòng và Yên lòng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang