02/08/2022 01:54:00 PM
Hỗ trợ người Việt ở Campuchia có hoàn cảnh khó khăn sau dịch COVID-19

Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý đánh giá cao những đóng góp tích cực của Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Kampot đối với quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa cộng đồng người gốc Việt với cộng đồng sở tại.


 Ông Vũ Ngọc Lý Tổng lãnh sự Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia và lãnh đạo chính quyền địa phương. (Ảnh: TTXVN phát)

Nhằm hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn sau đại dịch COVID-19, đồng thời tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa cộng đồng người gốc Việt và người Campuchia tại địa phương, sáng 1/8, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk đã phối hợp với Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Kampot và các nhà hảo tâm, đã tổ chức tặng 230 phần quà (mỗi phần quà trị giá khoảng 25 USD) cho các hộ gia đình và các cháu thiếu nhi người gốc Việt và người Campuchia có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tại tỉnh Kampot.

Hoạt động càng thêm phần ý nghĩa khi được tổ chức vào dịp chào mừng Năm Hữu nghị Việt Nam-Campuchia và Kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.

Đại diện cho cộng đồng sở tại, ông Por Suon, Chủ tịch phường Trey Kok, thành phố Kampot đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước sự giúp đỡ to lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với nhân dân Campuchia, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để bà con gốc Việt tại địa phương phát triển, chung sống đoàn kết bên cộng đồng địa phương, góp phần gìn giữ tình hữu nghị hai nước Campuchia-Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Đáp lại ý kiến chân tình của lãnh đạo chính quyền địa phương, Tổng lãnh sự Vũ Ngọc Lý cảm ơn chính quyền và nhân dân sở tại đã giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người gốc Việt và lao động Việt Nam sinh sống, làm ăn thuận lợi.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý đánh giá cao những đóng góp tích cực của Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Kampot đối với quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa cộng đồng người gốc Việt với cộng đồng sở tại.

Không chỉ hỗ trợ đăng ký và làm thẻ Ngoại kiều, vận động bà con chấp hành tốt các quy định luật pháp của Campuchia, Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Kampot còn tích cực duy trì các giá trị văn hóa truyền thống của người Việt, phát huy tinh thần đoàn kết cộng đồng, giúp đỡ nhau cùng hòa nhập và vươn lên tại quê hương mới.

Hiện nay, cộng đồng người gốc Việt tại tỉnh Kampot đã có nhà sinh hoạt cộng đồng, lớp học văn hóa cho con em, cũng như khôi phục, tu bổ thành công ngôi đình cổ của người gốc Việt trên địa bàn làm nơi gặp mặt, sinh hoạt văn hoá tâm linh truyền thống.

Ông Vũ Ngọc Lý đánh giá cao tinh thần tương thân tương ái và đền ơn đáp nghĩa của các nhà hảo tâm, các lao động Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk đã bớt một phần công sức, thu nhập của mình để giúp đỡ, chia sẻ với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cộng đồng.

Trong thời gian tới, Tổng lãnh sự quán sẽ tiếp tục phối hợp với Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam các tỉnh trên địa bàn lãnh sự tiếp tục triển khai các hoạt động ý nghĩa, hỗ trợ cộng đồng./.

Nguyễn Vũ Hùng (TTXVN/Vietnam+)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Tết sum vầy của du học sinh Việt Nam tại Nga
Hải Phòng tổ chức gặp mặt kiều bào và thân nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024
Lễ hội giao lưu Việt Nam Gunma 2024 - Cùng nhau đón Tết
Tết ba miền giữa lòng Australia
Tăng cường phối hợp thực hiện công tác về người Việt Nam ở nước ngoài
Gần 1.000 kiều bào trên khắp Thái Lan dự “Xuân Quê hương, Tết sum vầy”
Xuân Quê hương 2024: Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Thành phố Hồ Chí Minh – Viết tiếp thiên anh hùng ca ngời sáng”
Thông báo số 2 về Chương trình Xuân Quê hương 2024
Kiều bào - Nguồn lực quan trọng trong đầu tư xanh
Lan toả thương hiệu du lịch xanh, bền vững ở quê hương
Hội nghị “Phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp” sẽ diễn ra tại Hải Phòng
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang