26/02/2021 10:40:00 AM
Hỗ trợ người Việt Nam ở bang Texas bị ảnh hưởng bởi bão tuyết

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết theo thông tin từ chính quyền bang Texas, đến nay, có 4 người trong gia đình người Hoa Kỳ gốc Việt đã thiệt mạng do sử dụng lửa sưởi ấm và gây hỏa hoạn.

 Tuyết phủ trắng xóa tại Waco, Texas (Mỹ), ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt và cuộc sống của người dân, ngày 17/2/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra theo hình thức trực tuyến vào chiều 25/2, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan đến vấn đề bảo hộ công dân Việt Nam.

Thông tin về tình hình cộng đồng người Việt Nam tại bang Texas (Hoa Kỳ), Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: “Chúng tôi đã liên hệ với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Texas, các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở Hoa Kỳ và được biết đợt bão tuyết và lạnh kỷ lục vừa qua đã ảnh hưởng đến hơn 29 triệu người dân bang Texas. Tại bang Texas có khoảng 300.000 người gốc Việt đang sinh sống và làm việc, phần lớn trong số họ cũng chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt bão tuyết vừa qua như: cắt điện luân phiên, mất nước sinh hoạt, gặp khó khăn trong việc tiếp cận các nhu yếu phẩm."

Người Phát ngôn cho biết thêm theo thông tin chính thức từ chính quyền bang Texas, đến nay, có 4 người trong gia đình người Hoa Kỳ gốc Việt đã thiệt mạng do sử dụng lửa sưởi ấm và gây hỏa hoạn.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston (Texas) đã liên hệ với các đầu mối Việt kiều, sinh viên để nắm tình hình, thăm hỏi, động viên bà con; đồng thời, có một số hình thức quyên góp, hỗ trợ tài chính giúp đảm bảo sinh hoạt, cuộc sống cộng đồng.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Texas, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ tiếp tục theo dõi tình hình, cử cán bộ trực suốt các ngày đêm trong tuần, phối hợp với chính quyền sở tại để tiến hành những biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Trong trường hợp cần trợ giúp hoặc có thông tin người Việt Nam gặp nạn, mọi người có thể liên hệ với đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston (Texas) hoặc Tổng đài bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao)./.

Hải Nam

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Hội người Việt Kiev là chỗ dựa vững chắc cho bà con chống Covid-19
Kinh doanh nhà hàng, ẩm thực tại Ucraina - Tiềm năng và cơ hội
Từ Festivals hoa anh đào ở Washington DC, nhớ về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương
Cứu trợ người gốc Việt tại Preah Sihanouk nhân Tết Chol Chnnam Thmey
Việt kiều tại Pháp tin tưởng Việt Nam tiếp tục vững bước phát triển
Hẹn ngày về
Trong đại dịch COVID-19, chủ trương ‘không để ai bị bỏ lại phía sau’ cổ vũ tinh thần kiều bào ta ở nước ngoài
Kiều bào đóng góp kỷ lục bất chấp tác động của dịch COVID-19
Trực tuyến Chương trình nghệ thuật Xuân Quê hương 2021
Khai mạc Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Kiều bào góp sức thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Kiều bào đóng góp ý kiến về Chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phát triển kinh tế Việt Nam
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang