20/09/2021 03:57:00 PM
Hiệp hội Đồng hương tương trợ Việt Nam tại Macau đoàn kết và sẻ chia

Hiệp hội Đồng hương tương trợ Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) được thành lập ngày 6/9/2013 với tôn chỉ đồng hương tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau khi hoạn nạn, khó khăn. Từ 20 hội viên ban đầu, đến nay, Hiệp hội đã có hơn 700 hội viên.

 Giao lưu văn nghệ trong Lễ kỷ niệm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc Khánh 2/9 cùng với kỷ niệm ngày thành lập Hiệp hội Đồng hương tương trợ tròn tám tuổi 

Dù sống xa Tổ quốc, bà con người Việt tại Macau nói chung, Hiệp hội Đồng hương tương trợ Việt Nam tại Macau nói riêng vẫn luôn nuôi dưỡng, phát huy tinh thần đoàn kết, đùm bọc, yêu nước thương nòi, giữ gìn truyền thống văn hóa và hướng về cội nguồn.

Hiệp hội Đồng hương tương trợ thực hiện sống và làm việc theo luật pháp của sở tại; yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau, đoàn kết xây dựng Hiệp hội ngày càng phát triển vững mạnh và giữ hình ảnh đẹp trong mắt bạn bè quốc tế.

Ngay từ khi mới được thành lập, Hiệp hội đã nỗ lực tổ chức và phát triển nhiều hoạt động ý nghĩa và bổ ích như làm từ thiện, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao… 

Cụ thể, Hiệp hội đã tổ chức thăm hỏi hội viên trong và ngoài Hiệp hội bị ốm đau, bệnh tật; quyên góp giúp đỡ những người không may gặp hoạn nạn, bị thiệt mạng ở Macau...

Hiệp hội kêu gọi quyên góp để gửi về quê hương số tiền lên đến hàng tỷ đồng để ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lụt, trẻ em không nơi nương tựa, vì người nghèo ăn tết, trẻ em nghèo hiếu học…

Hiệp hội cũng đã kết bạn và gửi quà tặng Trại điều dưỡng Thương Bệnh binh ở tỉnh Hà Nam vào 27/7 hàng năm.

Đặc biệt hai năm nay, dịch bệnh Covid-19 hoành hoành, Hiệp hội đã quyên góp giúp đỡ bà con ta ở Macau bị thất nghiệp, bị ốm đau bệnh tật... số tiền cũng lên tới hàng tỷ đồng. Hiệp hội cũng đã quyên góp hai đợt gửi về Việt Nam để cùng với đồng bào ở Việt Nam chống dịch Covid-19 .

Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng nhận được rất nhiều sự giúp đỡ, quan tâm, chia sẻ của các trung tâm từ thiện, các hội đoàn của bản địa tặng quà và tiền cho những người không may bị bệnh phải nằm viện và nhu yếu phẩm như sữa, bánh kẹo, gạo, dầu ăn và rau củ quả hàng tuần cho những người bị thất nghiệp.

Về giữ gìn và giao lưu văn hóa, Hiệp hội thường xuyên tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ với người bản địa, đem bản sắc văn hóa dân tộc của Việt Nam giới thiệu tới bạn bè quốc tế và nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Vừa qua, Hiệp hội đã tổ chức Lễ kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, và kỷ niệm Ngày thành lập Hiệp hội tròn 8 tuổi với chương trình giao lưu văn nghệ rất đặc sắc, mang đậm bản sắc quê hương của các "diễn viên" cây nhà lá vườn đến từ các tỉnh. Tại buổi lễ, Hiệp hội còn tổ chức tặng quà cho các hội viên có người thân bị mắc Covid-19.

Với những nỗ lực của mình, Hiệp hội Đồng hương tương trợ tại Macau đã nhận được rất nhiều bằng khen và giấy khen của Ủy ban Nhà nước về người nước ngoài - Bộ Ngoại giao và của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Kông và Macau (Trung Quốc). Hiệp hội cũng có rất nhiều các chị em trong Ban thường vụ, Ban chấp hành và hội viên xuất sắc được Tổng Lãnh sự quán tặng giấy khen và bằng khen.

Một số hình ảnh hoạt động của Hiệp hội:

 Hiệp hội phát gạo cho bà con thất nghiệp ở Macau

 Hiệp hội ủng hộ đồng bào bị bão lụt ở Quảng Trị

Trần Thị Thu
Chủ tịch Hiệp hội Đồng hương tương trợ Việt Nam tại Macau

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Ý kiến của kiều bào về Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị
VKBIA và VBUK ký kết hợp tác hỗ trợ tiêu thụ hàng Việt
Thành lập Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại châu Âu
UBNNVNVNONN: Ra mắt Trang thông tin điện tử và Phát động chương trình khảo sát ý kiến kiều bào
Thành lập Hội người Việt Nam tại Miyazaki, Nhật Bản
Người Việt tại UAE ủng hộ 3 nghìn bộ kít xét nghiệm nhanh Covid-19
Phát động chương trình "Khảo sát toàn diện ý kiến của người Việt Nam định cư ở nước ngoài về quy định pháp luật và thủ tục hành chính liên quan"
UBNNVNVNONN: Ra mắt Trang thông tin điện tử và Phát động chương trình khảo sát ý kiến kiều bào
Thế hệ kiều bào trẻ - Mảnh ghép quan trọng trong công cuộc đổi mới sáng tạo tại Việt Nam
Trang Youtube và Facebook chính thức của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Quyết tâm triển khai hiệu quả Kết luận của Bộ Chính trị về công tác NVNONN trong tình hình mới
Một đảng, tại sao không?
Bộ Ngoại giao: “Đột phá, mở đường, song hành, hỗ trợ” kết nối nguồn lực kiều bào cho phát triển đất nước
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang