19/10/2015 04:07:00 AM
Hiệp hội Doanh nhân Thái – Việt Nam tổ chức đại hội lần thứ 2

Ngày 18/10, tại Udon Thani, Hiệp hội Doanh nhân Thái – Việt Nam đã tiến hành  tổ chức  Đại hội lần thứ 2, bầu ban Chấp hành nhiệm kỳ mới.

Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Vũ Hồng Nam trao Giấy khen cho Hiệp hội 

Đại hội vinh dự đón nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan, Thứ trưởng Bộ ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Tất Thành, một số doanh nghiệp trong nước, cùng gần 1000 hội viên của Hiệp hội.

Hiệp hội Doanh nhân Thái - Việt Nam (Hiệp hội) là tổ chức của các doanh nghiệp kiều bào tại Thái Lan được thành lập từ năm 2009, đến nay Hiệp hội có 12 chi hội ở các tỉnh của Thái Lan. Trong những năm qua, Hiệp hội đã chủ động tiến hành nhiều hoạt động quảng bá cho các doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan, đẩy mạnh kêu gọi đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt là sự hợp tác giữa doanh nghiệp các tỉnh ở hai nước nhằm chuẩn bị tốt cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hội nhập vào Cộng đồng kinh tế ASEAN trong thời gian tới. Năm 2014 vừa qua, Hiệp hội đã hỗ trợ hàng trăm doanh nghiệp hội viên ký kết các hợp đồng kinh tế giá trị với Việt Nam. Hiệp hội cũng đã đón gần 20 đoàn đoàn nghiệp gồm hơn 300 trăm doanh nghiệp sang tìm hiểu thị trường và tìm kiếm đối tác kinh doanh.

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam chúc mừng ông Hồ Văn Lâm  

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Vũ Hồng Nam nhấn mạnh, việc tổ chức Đại hội lần này chứng tỏ Hiệp hội phát triển ngày càng vững mạnh. Trong những năm qua, Hiệp hội đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần vào vào sự thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Thái Lan. Ông cũng bày tỏ vui mừng khi chứng kiến sự trưởng thành của các doanh nhân người Thái gốc Việt trong 10 năm qua, cũng như của cộng đồng người Việt tại Thái Lan với vị trí pháp lý ổn định. Với xu hướng xây dựng cộng đồng kinh tế các nước ASEAN, ông hy vọng ban lãnh đạo mới của Hiệp hội sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thúc đẩy hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan; hội viên của Hiệp hội tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ các biện pháp vận động thương mại để bạn bè Thái sử dụng hàng hóa Việt Nam nhiều hơn và người Việt Nam biết đến nhiều mặt hàng từ Thái Lan hơn.

Ông Cao Văn San, Chủ tịch Tổng hội người Việt toàn Thái, mong muốn các doanh nhân gốc Việt tiếp tục tiếp bước thế hệ đi trước làm kinh tế giỏi nhưng không quên nguồn cội quê hương của mình và cũng vun đắp dựng xây cho quê hương nơi mình đang sinh sống.

Sau một ngày khẩn trương làm việc, các hội viên của Hiệp hội đã bầu ra ban chấp hành mới; ông Hồ Văn Lâm được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội.

Nhân dịp này, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam đã trao tặng Giấy khen cho Hiệp hội vì đã có những đóng góp tích cực cho cộng đồng và thúc đẩy quan hệ, kinh tế thương mại Thái Lan – Việt Nam và trao tặng Giấy khen cho ông Nguyễn Quang Trung – Chủ tịch Hiệp hội khóa 1.

Cảnh Tiêu

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
BAOOV và MB đồng hành hỗ trợ kiều bào và các doanh nghiệp trong nước
Áo phông “Khu Vực Cách Ly” - Dự án gây quỹ đặc biệt của nữ du học sinh Anh
Đưa 340 công dân Việt Nam từ Israel về nước an toàn
Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước
Thanh niên Việt kiều tại Pháp ủng hộ nạn nhân chất độc da cam dioxin Việt Nam
Cơ quan đại diện Ngoại giao Việt Nam tại Geneva gặp gỡ bà con Việt kiều dịp 75 năm Quốc khánh Việt Nam
Áo phông “Khu Vực Cách Ly” - Dự án gây quỹ đặc biệt của nữ du học sinh Anh
Tết độc lập trong ký ức của kiều bào
Diễn đàn trực tuyến “Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi-Con đường gian nan”
Phát triển hạ tầng số hay cơ hội cởi trói các cột điện ở Việt Nam
Báo chí cộng đồng của bà con kiều bào trong đại dịch COVID-19
Phong trào Việt kiều tại Pháp và chặng đường hòa nhịp của vô tận lý tưởng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang