26/09/2022 02:46:00 PM
Hành trình thanh xuân của sinh viên Việt Nam tại Liên bang Nga

Đến với đêm nhạc Hành trình thanh xuân, khán giả được hòa mình vào không gian mang đậm màu sắc nhiệt đới, từ phong cách trang trí đến các món ăn, thức uống độc đáo do chính các sinh viên chuẩn bị.

 Ban tổ chức tặng hoa các nhà tài trợ cho đêm nhạc.  Ảnh: Quang Vinh/TTXVN

Tối 25/9 tại thủ đô Moskva của Liên bang Nga, Tổ chức Vòng tay Việt-Nga đã tổ chức đêm nhạc “Hành trình thanh xuân” với sự tham gia của hàng trăm sinh viên Việt Nam đang học tập tại Nga và các sinh viên người Nga yêu thích văn hóa, âm nhạc Việt Nam.

Toàn bộ tiền bán vé thu được trong đêm nhạc sẽ được Ban tổ chức sử dụng vào các kế hoạch thiện nguyện trong thời gian tới.

Đến với đêm nhạc, khán giả được hòa mình vào không gian mang đậm màu sắc nhiệt đới, từ phong cách trang trí đến các món ăn, thức uống độc đáo do chính các bạn sinh viên chuẩn bị. Hàng chục tiết mục ca nhạc được chuẩn bị công phu và kỹ lưỡng đã tạo một bầu không khí sôi động như chính thanh xuân của tuổi trẻ.

Trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, bạn Trần Thị Vân Anh, Trưởng Ban tổ chức, cho biết mục đích chính của đêm nhạc là gây quỹ hoạt động cho tổ chức Vòng tay Việt-Nga để thực hiện các hoạt động từ thiện tình nguyện ở cả Việt Nam và Nga, và cũng là cơ hội để giới thiệu cho bạn bè Nga về văn hóa, âm nhạc Việt Nam.

Về phần mình, bạn Thu Trang, Trưởng ban nội dung đêm nhạc, cho biết mục đích của ban tổ chức là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn du học sinh Việt Nam tại Liên bang Nga và cũng để giao lưu hữu nghị giữa sinh viên Việt Nam và Liên bang Nga.

Vòng tay Việt-Nga là một tổ chức từ thiện được thành lập ngày 9/12/2017 với sứ mệnh kết nối các bạn du học sinh nhiệt huyết, năng động cùng tham gia công tác thiện nguyện; giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế thông qua các hoạt động thiện nguyện.

Vòng tay Việt-Nga đã từng thực hiện nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa như dạy học cho con em cộng đồng người Việt Nam tại Nga trong thời gian giãn cách xã hội vì COVID-19; giúp đỡ các cụ già và trẻ em người Nga và Việt Nam tại Moskva gặp hoàn cảnh khó khăn…

Dự kiến trong tương lai, tổ chức này sẽ phát triển cả ở Việt Nam dành cho các cựu du học sinh Việt Nam đã từng học tập tại Nga./.

Quang Vinh / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng tiếp Đoàn Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài
Cộng đồng người Việt tại Stuttgart tổ chức chương trình chào Xuân Giáp Thìn
Lễ hội giao lưu Việt Nam Gunma 2024 - Cùng nhau đón Tết
Hương vị Tết xưa theo tôi suốt cuộc đời
Tết ba miền giữa lòng Australia
Xuân Quê hương ấm áp tại Islamabad
Xuân Quê hương 2024: Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Thành phố Hồ Chí Minh – Viết tiếp thiên anh hùng ca ngời sáng”
Thông báo số 2 về Chương trình Xuân Quê hương 2024
Kiều bào - Nguồn lực quan trọng trong đầu tư xanh
Lan toả thương hiệu du lịch xanh, bền vững ở quê hương
Hội nghị “Phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp” sẽ diễn ra tại Hải Phòng
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang