26/09/2022 02:46:00 PM
Hành trình thanh xuân của sinh viên Việt Nam tại Liên bang Nga

Đến với đêm nhạc Hành trình thanh xuân, khán giả được hòa mình vào không gian mang đậm màu sắc nhiệt đới, từ phong cách trang trí đến các món ăn, thức uống độc đáo do chính các sinh viên chuẩn bị.

 Ban tổ chức tặng hoa các nhà tài trợ cho đêm nhạc.  Ảnh: Quang Vinh/TTXVN

Tối 25/9 tại thủ đô Moskva của Liên bang Nga, Tổ chức Vòng tay Việt-Nga đã tổ chức đêm nhạc “Hành trình thanh xuân” với sự tham gia của hàng trăm sinh viên Việt Nam đang học tập tại Nga và các sinh viên người Nga yêu thích văn hóa, âm nhạc Việt Nam.

Toàn bộ tiền bán vé thu được trong đêm nhạc sẽ được Ban tổ chức sử dụng vào các kế hoạch thiện nguyện trong thời gian tới.

Đến với đêm nhạc, khán giả được hòa mình vào không gian mang đậm màu sắc nhiệt đới, từ phong cách trang trí đến các món ăn, thức uống độc đáo do chính các bạn sinh viên chuẩn bị. Hàng chục tiết mục ca nhạc được chuẩn bị công phu và kỹ lưỡng đã tạo một bầu không khí sôi động như chính thanh xuân của tuổi trẻ.

Trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, bạn Trần Thị Vân Anh, Trưởng Ban tổ chức, cho biết mục đích chính của đêm nhạc là gây quỹ hoạt động cho tổ chức Vòng tay Việt-Nga để thực hiện các hoạt động từ thiện tình nguyện ở cả Việt Nam và Nga, và cũng là cơ hội để giới thiệu cho bạn bè Nga về văn hóa, âm nhạc Việt Nam.

Về phần mình, bạn Thu Trang, Trưởng ban nội dung đêm nhạc, cho biết mục đích của ban tổ chức là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn du học sinh Việt Nam tại Liên bang Nga và cũng để giao lưu hữu nghị giữa sinh viên Việt Nam và Liên bang Nga.

Vòng tay Việt-Nga là một tổ chức từ thiện được thành lập ngày 9/12/2017 với sứ mệnh kết nối các bạn du học sinh nhiệt huyết, năng động cùng tham gia công tác thiện nguyện; giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế thông qua các hoạt động thiện nguyện.

Vòng tay Việt-Nga đã từng thực hiện nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa như dạy học cho con em cộng đồng người Việt Nam tại Nga trong thời gian giãn cách xã hội vì COVID-19; giúp đỡ các cụ già và trẻ em người Nga và Việt Nam tại Moskva gặp hoàn cảnh khó khăn…

Dự kiến trong tương lai, tổ chức này sẽ phát triển cả ở Việt Nam dành cho các cựu du học sinh Việt Nam đã từng học tập tại Nga./.

Quang Vinh / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Quốc tế Phụ nữ 8/3: Ngày hội của phụ nữ Việt Nam tại Hà Lan
Chính thức ra mắt Câu lạc bộ yêu biển đảo Việt Nam tại Pháp
Á quân Masterchef Italy 2023 là cô gái đến từ Hà Nội
Sinh viên Việt Nam lan toả văn hoá dân tộc ở thủ đô Moskva
Đối thoại với các nghệ sĩ và nhân vật văn hóa Pháp gốc Việt
King Coffee đầu tư vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh tại Mỹ
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang