12/09/2022 10:28:00 AM
Hàng nghìn em nhỏ vui đón Tết Trung Thu giữa thủ đô nước Đức

Ngoài được thưởng thức các tiết mục văn nghệ và biểu diễn trên sân khấu, các em nhỏ tới tham dự Tết Trung Thu còn được tham gia nhiều hoạt động vui chơi bổ ích và lý thú, như bóng đá, bóng bàn...

 Biểu diễn 'Chú cuội chơi Trăng' tại Tết Trung Thu 2022 ở Berlin.  Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN

Ngày 11/9, tại Trung tâm thương mại Đồng Xuân ở thủ đô Berlin (Đức), chương trình Tết Trung Thu 2022 đã được tổ chức hết sức thành công với sự tham dự của hàng nghìn em nhỏ là con em thế hệ thứ hai, thứ ba của người Việt ở Berlin.

Không chỉ của các em nhỏ mà cả các bậc cha mẹ đang sinh sống tại Berlin và vùng phụ cận cũng háo hức tham gia chương trình, được tổ chức sau hai năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19.

Chương trình Tết Trung Thu 2022 đã được trên 30 hội đoàn, doanh nghiệp và các câu lạc bộ ủng hộ. Một ban tổ chức với nhiều cá nhân nhiệt huyết đã được thành lập từ cách đó vài tháng nhằm chuẩn bị chu đáo cho sự kiện, từ việc lên kịch bản, lập các phân ban như văn nghệ, tổ chức các trò chơi dân gian...

Ngoài ra, ban tổ chức cũng đã chuẩn bị khoảng 3.000 phần quà cũng như mua hàng nghìn chiếc đèn ông sao từ Việt Nam để phát cho các em nhỏ tới dự.

Cùng đến tham dự và chung vui với các em tại Tết Trung Thu 2022 có sự hiện diện của ông Michael Grunst - Quận trưởng quận Lichtenberg, nơi có đông người Việt sinh sống nhất ở thủ đô Berlin, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, lãnh đạo nhiều hội đoàn cùng đông đảo bạn bè Đức và quốc tế.

Phát biểu tại sự kiện, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, ông Chu Tuấn Đức đánh giá cao nỗ lực của những người làm chương trình cùng sự chung tay của các hội đoàn và Trung tâm thương mại Đồng Xuân để tổ chức một sự kiện hết sức có ý nghĩa, thu hút đông đảo con em các thế hệ người Việt tới tham dự.

Ông bày tỏ vui mừng khi Tết Trung Thu - nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam, tiếp tục được gìn giữ ở Berlin, trái tim của nước Đức.

Nhân dịp này, đại diện Đại sứ quán cũng gửi lời cảm ơn tới chính quyền nước Đức cũng như quận Lichtenberg đã luôn tạo thuận lợi và hỗ trợ cho cộng đồng người Việt Nam có được một cộng đồng mạnh, tạo điều kiện để cộng đồng giữ gìn và phát huy các nét đẹp văn hóa cho các thế hệ sau, đồng thời bày tỏ hy vọng các cấp chính quyền Đức sẽ tiếp tục hỗ trợ cho cộng đồng người Việt trên quê hương thứ hai. Đây chính là minh chứng sinh động cho việc triển khai một cách thiết thực và hiệu quả quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Đức.

Đại diện chính quyền quận Lichtenberg nhấn mạnh tầm quan trọng của việc quan tâm tới trẻ em - thế hệ tương lai của xã hội và đất nước, đồng thời cam kết tiếp tục hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt sinh sống trong địa bàn.

Một chương trình văn nghệ đặc sắc do con em người Việt Nam cũng như một số bạn Đức biểu diễn đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt tại sự kiện.

Đặc biệt, các tiết mục biểu diễn nhạc cụ dân tộc Việt Nam do dàn nhạc nhí thuộc trường nhạc Schostakowitsch trình diễn đã được hết sức tán thưởng.

Các tiết mục biểu diễn của các em trường dạy võ Nam Hồng Sơn, Câu lạc bộ Măng non, Hội Thiện từ tâm, Hội Trống cơm, Câu lạc bộ Đồ Rê Mi cùng một số ca sỹ nhí cũng đã được nhiệt liệt đón nhận.

Ngoài được thưởng thức các tiết mục văn nghệ và biểu diễn trên sân khấu, các em nhỏ tới tham dự Tết Trung Thu còn được tham gia nhiều hoạt động vui chơi bổ ích và lý thú, như bóng đá, bóng bàn, chơi cờ, thổi bong bóng, vẽ mặt cùng nhiều trò chơi dân gian.

Sự hiện diện của đông đảo các em cùng các bậc phụ huynh tại Tết Trung Thu 2022 cho thấy nhu cầu sinh hoạt cộng đồng rất lớn mạnh trong cộng đồng người Việt ở Berlin nói chung và nước Đức nói riêng, đồng thời cũng cho thấy sự quan tâm của các bậc cha mẹ đối với việc quan tâm và gìn giữ, phát huy các nét đẹp văn hóa truyền thống nơi xứ người./.

Mạnh Hùng-Vũ Tùng / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Kyoto tổ chức Hội ngắm hoa anh đào
VKBIA – VKERC tổ chức Diễn đàn Công nghiệp Xanh và Di chuyển thông minh tại Hàn Quốc
“Giải mã” hiện tượng Chat GPT
Hội thảo “Trí thức kiều bào tham gia xây dựng và phát triển đất nước”
Ra mắt Chương trình truyền hình “Chào tiếng Việt” và phát động cuộc thi “Tìm kiếm Sứ giả tiếng Việt ở nước ngoài năm 2023
Cộng đồng người Việt tại tỉnh Oudomxay của Lào tri ân anh hùng liệt sỹ
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang