Gương mặt

Hơi ấm từ những việc làm của Sư cô Thích Tâm Trí lan tỏa làm dịu những nỗi lo sợ, cơn đói của những người sống nơi đất khách quê người.

PGS. Trần Đăng Xuân - nhà khoa học Việt Nam tại Nhật Bản 'chinh phục' cỏ lau xâm lấn

11/01/2021 15:06

Tạp chí Plants thuộc Nhà xuất bản MDPI số ra ngày 31/12/2020 đã đăng tải công trình nghiên cứu của PGS. Trần Đăng Xuân tại Đại học Hiroshima (Nhật Bản) về tiềm năng ứng dụng của loài cỏ lau xâm lấn trong lĩnh vực làm đẹp, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe.

Nữ tiến sĩ Việt ở Thái Lan với tấm lòng tri ân hướng về nguồn cội

11/12/2020 10:57

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trương Thị Hằng, hiện đang giảng dạy tại Đại học Rajabhat Lampang là đồng tác giả của cuốn sách quý nói về quá trình hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan.

Thủ lĩnh của người Việt ở Odessa

09/12/2020 11:13

Bác sỹ Nguyễn Văn Khanh, Chủ tịch khóa đầu tiên Hội người Việt Nam tỉnh Odessa, đã trải qua tất cả thăng trầm cùng đất nước Ukraine đương đại, cũng như người Việt Nam làm ăn sinh sống tại đây.

Cô gái Việt đa tài ở xứ sở kim chi

07/12/2020 16:00

Như bao người Việt khi mới bắt đầu cuộc sống ở một nước khác, Lê Nguyễn Minh Phương cũng đã gặp vô vàn khó khăn, nhưng với ý chí và nghị lực, cô đã chứng tỏ được năng lực của bản thân.

Người truyền lửa

22/11/2020 10:50

Nhà khoa học Nguyễn Thanh Mỹ thuyết phục người đối diện ngay lập tức bằng nụ cười rộng mở, sự chân thành, và cả sự tự tin rằng, miễn có dấu cỏ trên bùn lầy, là có khả năng mở ra một con đường lớn.

Kết hợp tâm - trí - dũng của kiều bào đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước

21/11/2020 09:00

LTS: Doanh nhân Nguyễn Ngọc Mỹ hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vabis, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài kiêm Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp đầu tư nước ngoài. Sau nhiều năm lập nghiệp, kinh doanh thành công ở Australia, ông đã trở về để thực hiện mong muốn được đóng góp xây dựng quê hương. Ông cũng là người đầu tiên đưa môn thể thao đua chó giải trí du nhập vào Việt Nam. Tạp chí Quê Hương có cuộc trao đổi với ông về quá trình trở về đầu tư và việc thúc đẩy thu hút nguồn lực NVNONN, đóng góp xây dựng, phát triển đất nước.

Người tâm huyết và thành công phát triển công nghệ phần mềm ở quê hương

20/11/2020 10:21

Sau hơn 20 năm làm việc tại quê hương, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Lệ đã phát triển TMA Solutions trở thành công ty phần mềm hàng đầu Việt Nam, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế- xã hội đất nước, cũng như góp phần xây dựng hình ảnh Việt Nam trên bản đồ các quốc gia phát triển công nghệ cao.

Tiếng Việt ngày càng được quan tâm ở Đài Loan

19/11/2020 08:00

LTS: Tại Đài Loan (Trung Quốc), tiếng Việt hiện đã được đưa vào giảng dạy ở nhiều trường đại học và ở các trường cấp I (như dạy tiếng mẹ đẻ) và các trường cấp 3 (như một ngoại ngữ hai). Trong việc đào tạo lực lượng giáo viên biên soạn giáo trình dạy tiếng Việt, theo chính sách của chính quyền Đài Loan hỗ trợ tân di dân, có sự góp sức không nhỏ của những giảng viên người Việt, mà một trong những tên tuổi được nhắc tới nhiều là chị Nguyễn Thị Liên Hương - người đã tham gia biên soạn, biên dịch và đứng ra chủ biên khoảng 15 cuốn sách giáo trình dạy tiếng Việt, sách về văn hóa Việt Nam.

Nhà toán học người Việt và mong muốn lan tỏa tình yêu với Truyện Kiều

06/10/2020 15:50

Tiến sỹ toán học Nguyễn Huy Việt, hiện sinh sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, mong muốn lan tỏa rộng khắp tình yêu đối với "Truyện Kiều" trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Phạm Nguyễn Đăng Trình: Người Việt được Tổng thống Joe Biden tặng giải thưởng “Thành tựu trọn đời”
Phạm Nguyễn Đăng Trình: Người Việt được Tổng thống Joe Biden tặng giải thưởng “Thành tựu trọn đời”
Á quân Masterchef Italy 2023 là cô gái đến từ Hà Nội
Cô giáo Việt dạy sư phạm tiếng Anh ở đại học Ivy League
Nhà bảo tồn trẻ Trang Nguyễn: Bảo vệ môi trường và bảo tồn thiên nhiên không phải câu chuyện của riêng ai!
Cô sinh viên gốc Việt với ước mơ trở thành Thư ký báo chí tại Nhà Trắng
Giáo sư người Việt vinh dự nhận giải thưởng danh giá của IUPAC
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Sổ tay hỏi - đáp pháp luật: Làm việc (39) 22/02/2023