Gương mặt

Gần 3 thập kỷ tính đến năm 1976, gắn bó sống còn với phong trào người Việt Nam yêu nước tại Pháp, nắm trọng trách là Tổng thư ký Hội người Việt Nam tại Pháp những năm 1967-1976, bác sỹ Nguyễn Ngọc Hà là một trong những cán bộ kiên trung với Đảng, một nhà trí thức luôn son sắt một lòng với cộng đồng, đóng góp không mệt mỏi trí tuệ, tâm sức của mình, cùng anh em, đồng chí trụ vững và phát triển phong trào, gắn kết được với quê hương, vươn ra thế giới để nói lên chính nghĩa của Việt Nam.

TS.Nguyễn Thanh Mỹ startup công nghệ đóng gói khí bảo quản thịt tươi 21 ngày, rau quả 35 ngày

17/04/2020 14:13

Không cần dùng chất bảo quản, chỉ với 3 thành phần khí N2, O2, CO2, thịt heo tươi có thể bảo quản 7 – 11 ngày, thịt gà đã tách da bảo quản được 16 – 21 ngày, rau – củ - quả tươi giữ được đến 35 ngày... Công nghệ đóng gói khí cải tiến này được TS. Nguyễn Thanh Mỹ (Việt kiều Canada) bước sang độ tuổi thất thập ở Trà Vinh giới thiệu mới đây.

Vợ chồng người Việt 'tiếp sức' bác sĩ Mỹ chống dịch

14/04/2020 10:13

Nghe tin các bác sĩ Mỹ đang vật lộn với cuộc chiến chống Covid-19, vợ chồng chị Minh Huyền - chủ nhà hàng Việt ở California bàn nhau làm đồ ăn tặng các bệnh viện.

Tiến sĩ Việt kiều trăn trở với việc phòng chống bệnh sa sút trí tuệ

06/04/2020 11:36

LTS: Tiến sỹ Nguyễn Tuấn Anh là nghiên cứu viên cao cấp tại Trường Đại học Tổng hợp Nam Úc. Là 1 trong 4 nhà nghiên cứu tiêu biểu trong nghiên cứu về sa sút trí tuệ (SSTT) của Australia, anh đang thực hiện nghiên cứu về việc xây dựng và triển khai các chiến lược quốc gia phòng chống SSTT tại các nước có thu nhập thấp và trung bình; xây dựng các can thiệp được chuẩn hóa về văn hóa nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho người SSTT và người chăm sóc. Anh cũng đang hợp lực cùng các chuyên gia Việt Nam xây dựng dự án phát triển một kế hoạch hành động quốc gia phòng chống SSTT tại Việt Nam. Cùng trò chuyện với TS Nguyễn Tuấn Anh để tìm hiểu về hoạt động của anh trong lĩnh vực này ở Việt Nam.

Người góp phần đưa ẩm thực Việt tỏa sáng trên xứ sở Chùa Vàng

25/02/2020 14:40

Chuỗi 39 cửa hàng “VT Namnueng” chuyên kinh doanh nem nướng - một món ăn Việt Nam - đã khiến món ăn này trở thành món ăn được vô cùng yêu thích ở xứ sở Chùa Vàng, góp phần tỏa sáng văn hóa ẩm thực Việt trên đất bạn.

Người Việt Nam đầu tiên tranh cử vào Quốc hội Hàn Quốc

24/02/2020 11:12

Chị Nguyễn Ngọc Cẩm, 44 tuổi, là người gốc Việt đầu tiên được Ủy ban tuyển chọn nhân tài của đảng Dân chủ đồng hành (DP) cầm quyền tại Hàn Quốc lựa chọn là ứng cử viên số 16 trong tổng tuyển cử bầu Quốc hội khóa 21 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng Tư tới.

Những Việt kiều Mỹ lập nghiệp ở Việt Nam

14/02/2020 11:04

Với Mimi Vũ, điều khó khăn nhất là thuyết phục được mọi người rằng cô chịu rời nước Mỹ giàu có để tới Việt Nam làm việc.

Bác sĩ Pháp gốc Việt đem bài học về lòng tử tế giúp đỡ hơn 200 trẻ em nghèo tại Đà Nẵng

14/01/2020 10:34

Tại Đà Nẵng, tổ chức từ thiện mang tên "Nhà Xuân" được thành lập do bác sĩ người Pháp gốc Việt - Trần Tiễn Chánh sáng lập. Tính đến nay, cơ sở này đã cưu mang, giúp đỡ và mang đến cơ hội đổi đời cho hơn 200 trẻ em nghèo.

Ola Nguyễn - Cô gái với hương vị Á-Âu

06/12/2019 15:24

Là vua đầu bếp gốc Việt đầu tiên và cũng là vua đầu bếp trẻ nhất trong lịch sử cuộc thi MasterChef tại Ba Lan, Ola Nguyễn cho biết món ăn cô mê nhất lại là món đậu phụ sốt cà chua mà bà nội nấu cho cô ăn từ những ngày còn bé...

Nhật vinh danh nhà khoa học Việt phát hiện virus tiêu chảy cấp ở lợn

29/11/2019 08:00

Nhà khoa học Mai Thị Ngân đã có công trình nghiên cứu phát triển phương pháp nhân gene đẳng nhiệt và hệ thống gộp mẫu trong chẩn đoán virus dịch tiêu chảy cấp ở lợn một cách đơn giản, chính xác.

Mang niềm tự hào của người Việt đến Angola
Mang niềm tự hào của người Việt đến Angola
Ông Lý Xương Căn và tấm lòng của người 'hai quê hương'
Nhà khoa học trẻ Việt Nam tại Australia nhận giải thưởng Quả cầu vàng
GS. Phan Thiện Nhân: Không ai có thể làm mọi thứ một mình
Chân dung người Việt nghiên cứu Nam Cực
Nhà vô địch Olympia khởi nghiệp ở nước Úc
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Giải đáp thắc mắc về việc nhập cảnh vào Việt Nam 11/12/2020