Gương mặt

Theo công bố của Thomson Reuters, năm nay có 5 người Việt lọt vào top các nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới.

Nghị sĩ gốc Việt tái đắc cử vào ban lãnh đạo đảng CDU tại thành phố của Đức

01/12/2016 10:03

Đại hội đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) thành phố Thale, CHLB Đức, vừa diễn ra đã bầu ông Nguyễn Đắc Nghiệp, gốc Việt, tái đắc cử nhiệm kỳ thứ tư liên tục, với số phiếu cao trong đảng.

TS Lê Đặng Trung và hành trình từ World Bank, UNDP đến PAPI

29/11/2016 15:46

“Tôi lựa chọn cạnh tranh toàn cầu bằng chất lượng, chứ tuyệt đối không hạ giá dịch vụ” - TS Lê Đặng Trung, Tổng Giám đốc Công ty RTAnalytics.

Đầu tư cho ngành Khoa học Hàng không là đầu tư cho sự phát triển kinh tế

24/11/2016 14:11

LTS: PGS.TS Nguyễn Thiện Tống được nhiều người biết đến với vai trò là “kiến trúc sư trưởng” xây dựng chương trình đào tạo ngành kỹ thuật hàng không. Ông là người Việt Nam đầu tiên và trẻ nhất nhận bằng Tiến sĩ ngành Kỹ thuật Hàng không ở Viện Đại học Sydney từ năm 1974. Tạp chí Quê Hương trao đổi với ông về vai trò, vị trí của ngành khoa học hàng không đối với sự phát triển của TP Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.

Việt Nam trong tôi được tình yêu đánh thức

23/11/2016 15:17

Giờ thì năm nào đạo diễn Trần Anh Hùng cũng về VN. Càng đi xa VN hơn khi các phim gần đây của anh không còn là phim Việt thì dường như mong muốn trở về VN càng mạnh hơn trong anh.

“Bác Của” – người bạn của nông dân Việt Nam

15/11/2016 10:13

Giáo sư Lương Định Của là nhà nông học xuất sắc, người đi đầu trong lĩnh vực cải tạo giống cây trồng của Việt Nam. Ông được đánh giá là một trong những chuyên gia nông nghiệp hàng đầu của Việt Nam và là một nhà khoa học uy tín. Tên ông từng được bà con nông dân gọi liền với tên của sản phẩm do ông tạo ra một cách thân thiết: dưa ông Của, cà chua ông Của, khoai ông Của, lúa ông Của... Còn bạn bè trìu mến gọi ông là “nhà bác học của đồng ruộng”.

Cô gái Việt chiến thắng cuộc thi thiết kế thời trang lớn nhất Nhật Bản

03/11/2016 10:07

Với tác phẩm mang ý tưởng “vẻ đẹp của sự bất toàn”, Phan Thị Cẩm Tú đã xuất sắc giành giải cao nhất của Tokyo New Designer Fashion Grand Prix 2016, cuộc thi thiết kế thời trang lớn nhất Nhật Bản.

TS Phạm Đỗ Chí: Cải cách thể chế kinh tế - nền tảng thúc đẩy kinh tế TP Hồ Chí Minh

01/11/2016 14:24

Từng là chuyên viên cao cấp về kinh tế và đầu tư tài chính tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) trên 25 năm, tiến sĩ Phạm Đỗ Chí hiện là Cố vấn Cao cấp về đầu tư và tài chính cho Chương trình Đầu tư và Định cư EB5 của hãng Hexaport International tại Florida, Hoa Kỳ. Ông cũng là tác giả của nhiều bài báo và sách viết về kinh tế tại Việt Nam.

Sigma Designs: Chung tay xây dựng thành phố thông minh

31/10/2016 14:40

Ông Trần Quý Thịnh (kiều bào tại Mỹ) – một doanh nhân thành đạt, một chuyên gia đã có hơn 34 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin - chia sẻ các thiết bị cho Internet of Things (IoT) do Sigma Designs thiết kế và sản xuất, hướng tới thành phố thông minh, phù hợp với mục tiêu xây dựng thành phố thông minh của TP Hồ Chí Minh.

Cần chủ động hơn trong việc tạo cơ hội mời gọi kiều bào

24/10/2016 15:27

“Tinh thần cởi mở, tôn trọng ý kiến của kiều bào và sự sẵn sàng hỗ trợ kiều bào là điều kiện tiên quyết để thuyết phục và khuyến khích kiều bào đóng góp và đầu tư vào nền kinh tế của thành phố” – Ý kiến của TS Nguyễn Trí Hiếu, kiều bào tại Mỹ, chuyên gia tài chính ngân hàng đã làm việc nhiều năm ở Việt Nam, về vấn đề phát huy nguồn lực kiều bào đóng góp cho sự nghiệp phát triển của TP Hồ Chí Minh.

Người trở về từ New York
Người trở về từ New York
Hương vị Pháp của cô gái gốc Việt
Cụ bà gốc Việt 70 tuổi chạy marathon trên 7 lục địa trong 7 ngày
Cứ đi rồi đến!
Cô gái Hà Nội đưa bánh mì Việt tới xứ sở hoa Tulip
Cô gái Việt chiến thắng cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp tại Pháp
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Chồng tôi là người nước ngoài muốn cư trú ở Việt Nam, làm thế nào? 24/03/2017