Gương mặt

Ở hai nửa đầu trái đất, có những nét tương đồng không thể phủ nhận giữa hai con sông Mississippi (bang Louisiana – Mỹ) và sông Cửu Long – hai vựa lúa gạo, mía đường và hải sản của mỗi quốc gia, đồng thời đóng một phần đáng kể lương thực cho phần còn lại của thế giới. Đây cũng là hai khu vực chịu ảnh hưởng mạnh của biến đổi khí hậu do cả bàn tay con người lẫn tác động của thiên nhiên.

Chàng trai Việt chế robot trên đất Mỹ

08/02/2017 14:54

OhmniLabs là một sản phẩm của người Việt trẻ nhất ĐH Stanford (Mỹ) Vũ Duy Thức hiện nhận được nhiều sự quan tâm, ưu ái đặc biệt trên hàng loạt kênh truyền thông uy tín như New York Times, CNBC...

Những người mang món Việt ra khắp năm châu

08/02/2017 09:24

Không chỉ nấu món Việt như một cách để vơi đi nỗi nhớ nhà hay đơn giản là nấu cho... đỡ thèm đồ ăn Việt, nhiều người Việt Nam sống ở nước ngoài còn cất công “khoe” những món họ nấu hằng ngày lên các mạng Instagram, Facebook và YouTube.

GS.TS Nguyễn Đức Khương và tấm lòng đóng góp cho sự phát triển nước nhà

28/01/2017 10:06

Theo GS.TS Nguyễn Đức Khương, Việt Nam có nhiều người xuất sắc. Người Việt ở nước ngoài chỉ là một bộ phận trong tổng hòa đó, có rất nhiều người Việt nổi tiếng sống ở Việt Nam, phải chung tay để người Việt ở bất cứ đâu ngày càng giỏi hơn và được sử dụng để cùng xây dựng đất nước. Ở đâu không quan trọng, miễn là có thể đóng góp tốt cho sự phát triển của quê hương, đất nước mình.

Ấm áp một trái tim người Việt trẻ ở đất nước Mặt Trời mọc

23/01/2017 15:05

Chúng tôi đến thành phố Aomori, tỉnh Aomori, vùng Đông Bắc Nhật Bản trong một ngày cuối tháng 12/2016. Mặc dù phải còn gần hai tuần nữa mới đến ngày Giáng sinh, song với bầu không khí buốt giá, tuyết trắng bao phủ khắp nơi, đường phố, mái nhà và những cây thông xanh ngắt, chúng tôi có cảm giác như lễ Giáng sinh đã đặt chân đến thành phố này.

Bác sỹ Hungary gốc Việt đam mê với nghiệp viết văn

19/01/2017 14:15

Là một bác sỹ, nhưng Nguyễn Lam Thủy lại bén duyên với văn chương. Những tác phẩm của anh chủ yếu tập trung phản ánh đời sống của những kiều bào.

Thần đồng piano gốc Việt Evan Le: "Con muốn chơi đàn với Mozart"

16/01/2017 10:28

Trở về Việt Nam vào những ngày cận kề Năm mới, người hâm mộ trong nước lần đầu tiên ngẩn ngơ trước tiếng dương cầm mạnh mẽ, phóng khoáng cùng sự ngây thơ, đáng yêu của thần đồng piano gốc Việt.

Cựu bác sĩ quân y trợ giúp nhiều người Việt khó khăn ở Nga

20/12/2016 10:01

Khi gặp bệnh nhân người Việt có hoàn cảnh khó khăn, bà Hoàng Thị Tư, cựu quân y đang sống ở Moscow, Nga, vẫn chữa chạy tận tình, thậm chí còn nuôi ăn.

Học để lắng nghe bản thân

19/12/2016 14:52

Cô nữ sinh Việt Nam từng được 6 trường đại học hàng đầu ở Mỹ và Anh chào đón – Khuất Minh Thu Giang đã chia sẻ như vậy về bí quyết thành công...

Bác sĩ Daniel Trương và hy vọng cho người mắc bệnh sa sút tâm thần thể Lewy

08/12/2016 09:26

Ông Daniel Trương tin rằng, nelotanserin có thể là câu trả lời cho những ảo giác của người bị mắc bệnh sa sút tâm thần thể Lewy (LBD).

Người trở về từ New York
Người trở về từ New York
Hương vị Pháp của cô gái gốc Việt
Cụ bà gốc Việt 70 tuổi chạy marathon trên 7 lục địa trong 7 ngày
Cứ đi rồi đến!
Cô gái Hà Nội đưa bánh mì Việt tới xứ sở hoa Tulip
Cô gái Việt chiến thắng cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp tại Pháp
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Chồng tôi là người nước ngoài muốn cư trú ở Việt Nam, làm thế nào? 24/03/2017