Gương mặt

Tại buổi họp mặt đại biểu Việt Nam tại châu Âu và Úc do Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu tổ chức nhân dịp các đại biểu về dự Hội nghị Người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới tại TP.HCM, phát biểu của ông Trần Bá Phúc, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc về vấn đề biển đảo đã khiến những người có mặt tại khán phòng thật sự xúc động. “Tôi ngồi đây, nghe các cháu thanh niên hát vang bài ca Tổ quốc gọi tên mình, thật cảm động. Tôi cảm thấy “Tổ quốc gọi tên mình” thì không thể thiếu cộng đồng người Việt ở nước ngoài. Và khi Tổ quốc gọi tên mình, chúng tôi sẵn sàng để lắng nghe tên mình được gọi”, ông Phúc nói.

Nữ sinh gốc Việt đoạt giải Nhất toàn quốc cuộc thi toán tại Hungary

16/02/2017 09:55

Nữ sinh Viki là học sinh lớp 9. Điều đặc biệt, nữ sinh gốc Việt này còn được biết tới là vận động viên bơi nghệ thuật trẻ tài năng của Hungary.

Chân dung người nông dân Mỹ gốc Việt bên bờ sông Mississippi

09/02/2017 09:12

Ở hai nửa đầu trái đất, có những nét tương đồng không thể phủ nhận giữa hai con sông Mississippi (bang Louisiana – Mỹ) và sông Cửu Long – hai vựa lúa gạo, mía đường và hải sản của mỗi quốc gia, đồng thời đóng một phần đáng kể lương thực cho phần còn lại của thế giới. Đây cũng là hai khu vực chịu ảnh hưởng mạnh của biến đổi khí hậu do cả bàn tay con người lẫn tác động của thiên nhiên.

Chàng trai Việt chế robot trên đất Mỹ

08/02/2017 14:54

OhmniLabs là một sản phẩm của người Việt trẻ nhất ĐH Stanford (Mỹ) Vũ Duy Thức hiện nhận được nhiều sự quan tâm, ưu ái đặc biệt trên hàng loạt kênh truyền thông uy tín như New York Times, CNBC...

Những người mang món Việt ra khắp năm châu

08/02/2017 09:24

Không chỉ nấu món Việt như một cách để vơi đi nỗi nhớ nhà hay đơn giản là nấu cho... đỡ thèm đồ ăn Việt, nhiều người Việt Nam sống ở nước ngoài còn cất công “khoe” những món họ nấu hằng ngày lên các mạng Instagram, Facebook và YouTube.

GS.TS Nguyễn Đức Khương và tấm lòng đóng góp cho sự phát triển nước nhà

28/01/2017 10:06

Theo GS.TS Nguyễn Đức Khương, Việt Nam có nhiều người xuất sắc. Người Việt ở nước ngoài chỉ là một bộ phận trong tổng hòa đó, có rất nhiều người Việt nổi tiếng sống ở Việt Nam, phải chung tay để người Việt ở bất cứ đâu ngày càng giỏi hơn và được sử dụng để cùng xây dựng đất nước. Ở đâu không quan trọng, miễn là có thể đóng góp tốt cho sự phát triển của quê hương, đất nước mình.

Ấm áp một trái tim người Việt trẻ ở đất nước Mặt Trời mọc

23/01/2017 15:05

Chúng tôi đến thành phố Aomori, tỉnh Aomori, vùng Đông Bắc Nhật Bản trong một ngày cuối tháng 12/2016. Mặc dù phải còn gần hai tuần nữa mới đến ngày Giáng sinh, song với bầu không khí buốt giá, tuyết trắng bao phủ khắp nơi, đường phố, mái nhà và những cây thông xanh ngắt, chúng tôi có cảm giác như lễ Giáng sinh đã đặt chân đến thành phố này.

Bác sỹ Hungary gốc Việt đam mê với nghiệp viết văn

19/01/2017 14:15

Là một bác sỹ, nhưng Nguyễn Lam Thủy lại bén duyên với văn chương. Những tác phẩm của anh chủ yếu tập trung phản ánh đời sống của những kiều bào.

Thần đồng piano gốc Việt Evan Le: "Con muốn chơi đàn với Mozart"

16/01/2017 10:28

Trở về Việt Nam vào những ngày cận kề Năm mới, người hâm mộ trong nước lần đầu tiên ngẩn ngơ trước tiếng dương cầm mạnh mẽ, phóng khoáng cùng sự ngây thơ, đáng yêu của thần đồng piano gốc Việt.

Cựu bác sĩ quân y trợ giúp nhiều người Việt khó khăn ở Nga

20/12/2016 10:01

Khi gặp bệnh nhân người Việt có hoàn cảnh khó khăn, bà Hoàng Thị Tư, cựu quân y đang sống ở Moscow, Nga, vẫn chữa chạy tận tình, thậm chí còn nuôi ăn.

Họa sĩ Mai Trung Thứ với những thước phim về Ngày lễ Độc lập và Bác Hồ tại Pháp năm 1946
Thế Sáng và Triển lãm ảnh “Áo dài Việt Nam”
Doanh nhân Jonathan Hạnh Nguyễn: “Hữu xạ tự nhiên hương”
Từ thất học trở thành nhà phẫu thuật nhi hàng đầu thế giới
Nữ doanh nhân Phùng Kim Vy: Sự nghiệp gắn liền với quê hương
Người phụ nữ trẻ nối nhịp cầu Israel - Việt Nam
Ứng dụng tìm điểm ăn uống giá ưu đãi của CEO gốc Việt
Với tôi, thước đo thành đạt đang thay đổi...
Người trở về từ New York
Hương vị Pháp của cô gái gốc Việt
Cụ bà gốc Việt 70 tuổi chạy marathon trên 7 lục địa trong 7 ngày
Cứ đi rồi đến!
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Tôi muốn gửi tặng anh trai tôi 1 chiếc xe ô tô, làm thế nào? 26/05/2017