11/04/2022 10:49:00 AM
Giỗ Tổ Hùng Vương 2022: Hun đúc tinh thần đại đoàn kết dân tộc

Đại diện cộng đồng người Việt ở Canada, tiến sỹ Đặng Trung Phước đã kính cáo trước anh linh các bậc tiền nhân về các hoạt động với sự góp sức của cộng đồng nhằm tăng cường gắn kết tình cảm dân tộc.

 Dòng người về Khu di tích lịch sử Đền Hùng ngày 10/3 âm lịch.  Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Ngày 10/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada đã trang trọng tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương trong không khí ấm cúng, thắm tình nghĩa đồng bào với sự góp mặt của đông đảo bà con Việt kiều, cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam, cùng những người con nước Việt đang công tác, học tập ở xứ sở lá phong."

Trong bối cảnh cả Việt Nam và Canada đều đang áp dụng chính sách thích ứng an toàn, linh hoạt để kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, buổi lễ đã được Đại sứ quán tổ chức dưới hình thức trực tiếp tại Nhà Việt Nam ở thủ đô Ottawa, kết hợp trực tuyến với các điểm cầu Montreal-Quebec-Toronto-Saskatchewan-British Columbia,...ghi dấu lần thứ hai lễ Giỗ Tổ Hùng Vương diễn ra trên toàn lãnh thổ Canada.

Tại buổi lễ hướng về đất Tổ thiêng liêng, những “con Lạc cháu Hồng” đã vô cùng cảm động khi nghe Đại sứ Việt Nam tại Canada Phạm Cao Phong đọc văn khấn kính cáo anh linh các Vua Hùng.

Tục thờ cúng các Vua Hùng không chỉ là hoạt động tâm linh cầu mong Quốc Tổ phù hộ cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, đất nước phát triển thịnh vượng, mà còn có ý nghĩa sâu xa, nhắc nhở, kết nối, củng cố tình đoàn kết, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau trong cộng đồng dân tộc Việt Nam - những người cùng chung một cội nguồn.

Không quản ngại xa xôi, nhiều kiều bào đã vượt quãng đường gần 1.000km để tới Nhà Việt Nam dâng hương tưởng nhớ các vị Vua Hùng.

Những người tham dự buổi lễ đều nhận thức được rằng trải qua biết bao thăng trầm trong lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc, tín ngưỡng thờ cúng các Vua Hùng vẫn được đồng bào trân trọng gìn giữ, vun đắp ngày một mật thiết qua bao thế hệ, coi đó như một điểm tựa tâm linh vững chắc, cố kết tính dân tộc Việt, là nguồn gốc tạo nên sức mạnh để dân tộc ta luôn đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thử thách và xây dựng đất nước ngày một cường thịnh.

Đại diện cộng đồng người Việt ở Canada, tiến sỹ Đặng Trung Phước đã kính cáo trước anh linh các bậc tiền nhân về các hoạt động với sự góp sức của cộng đồng nhằm tăng cường gắn kết tình cảm dân tộc, chung tay phát triển đất nước.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam đã trao giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào cộng đồng người Việt Nam tại Canada năm 2021-2022./.

Hương Giang / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Lời Bác dạy và bí quyết thành công của chuyên gia người Việt tại FAO
Bộ Ngoại giao bảo hộ công dân trong vụ tai nạn ở Trung Quốc
Người Việt tại Bangladesh kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Cải thiện thủ tục, thu hút kiều hối về TPHCM
Người Việt đầu tiên đoạt giải tại triển lãm hoa danh giá nhất thế giới
Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Algeria
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang