12/09/2022 09:53:00 AM
Giao lưu văn hóa, tặng quà Trung Thu cho thiếu nhi Việt Nam tại Nga

Bên cạnh các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các thiếu nhi Việt Nam và Nga biểu diễn, Trung tâm Incentra còn thiết kế "Con đường tuổi thơ" với nhiều trò chơi dân gian như trang trí lồng đèn, nặn tò he...

 Đại sứ Đặng Minh Khôi trao đèn lồng Trung Thu cho các em thiếu nhi Việt Nam và Nga tham gia đón Trung Thu tại Incentra.  Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN

Theo thông lệ hằng năm, tối 10/9, Trung tâm Thương mại Hà Nội-Moskva (Incentra) đã tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật phục vụ các em thiếu nhi Việt Nam đang sinh sống tại Moskva và bạn bè Nga đón Tết Trung Thu cổ truyền của dân tộc.

Tới dự Chương trình có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi, đại diện các phòng, ban của Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, cùng đông đảo bà con cộng đồng, các em thiếu nhi Việt Nam đang sinh sống tại Liên bang Nga, bạn bè người Nga yêu thích văn hóa Việt Nam.

Phát biểu chào mừng chương trình, Đại sứ Đặng Minh Khôi đã giải thích ý nghĩa của ngày Tết Trung Thu, đồng thời tặng quà cho các em thiếu nhi Việt Nam và Nga.

Đại sứ đã giới thiệu cho bạn bè Nga về Việt Nam - một đất nước xa xôi nhưng tươi đẹp, ấm áp, và quan trọng hơn là quan hệ truyền thống hữu nghị tốt đẹp với Liên bang Nga.

Đại sứ cũng đánh giá cao Trung tâm Incentra khi tổ chức một chương trình có ý nghĩa, qua đó lan tỏa văn hóa, truyền thống tốt đẹp của Việt Nam ở đất nước bạn.

Trong chương trình năm nay, bên cạnh các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các thiếu nhi Việt Nam và Nga biểu diễn, Trung tâm Incentra còn thiết kế "Con đường tuổi thơ" với rất nhiều trò chơi dân gian của dân tộc như trang trí lồng đèn, nặn tò he, múa lân, làm bánh Trung Thu…

Các bạn nhỏ người Nga cũng rất hứng thú khi được khoác lên mình các bộ áo dài truyền thống Việt Nam.

Ông Phạm Quốc Toản, Tổng Giám đốc Công ty quản lý Incentra, cho biết thông qua chương trình, Trung tâm Incentra mong muốn thế hệ trẻ tương lai Việt Nam nhớ và thấm nhuần truyền thống văn hóa Việt Nam, luôn hướng về Tổ quốc, hướng về đất nước Việt Nam thân yêu và tự hào về văn hóa có truyền thống lâu đời của đất nước.

Theo ông Toản, đối với bạn bè người Nga, đây là cơ hội để giới thiệu về đất nước Việt Nam với những nét văn hóa truyền thống đặc sắc, qua đó góp phần củng cố mối quan hệ song phương hai nước trong các lĩnh vực kinh tế-thương mại và du lịch./.

Quang Vinh-Trần Hiếu / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2023
Hội nghị “Thu hút, tập hợp đội ngũ trí thức là người Việt Nam ở nước ngoài”
Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu tiếp doanh nhân kiều bào Nguyễn Hoài Bắc
Báo điện tử Viet-bao.de - Nơi yêu thương, gắn kết và hội nhập
Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài
Cầu nối gắn kết với doanh nghiệp kiều bào tại Thái Lan và Lào
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2023
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang