06/10/2021 12:21:00 PM
Giao lưu hậu Covid-19 của Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Ba Lan

Chiều tối ngày 1/10/2021 tại khách sạn Golden Tulip, Warszawa, Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức giao lưu các doanh nghiệp Việt Nam tại Ba Lan với chủ để "Bình thường mới hậu Covid-19 và EVFTA cơ hội và thách thức".

 Toàn cảnh buổi giao lưu

Đến dự buổi giao lưu có ông Nguyễn Văn Thân, Đại biểu quốc hội khóa XIV và XV, Chủ tịch hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam; Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Nguyễn Hùng, cùng một số cán bộ Đại sứ quán, thương vụ Việt Nam tại Ba Lan. Ngoài ra còn có một khách Ba Lan là đại diện chuỗi các thương hiệu bán lẻ nổi tiếng của Ba Lan như Zabka, Biedronka. Ông đến đây để tìm kiếm cơ hội kết nối với các doanh nghiệp Việt Nam tại Ba Lan.

Trong số các doanh nhân tham gia buổi giao lưu có nhiều doanh nhân trẻ thuộc thế hệ thứ hai, sinh ra và lớn lên tại Ba Lan.

Ông Nguyễn Văn Thân phát biểu 

Tại cuộc giao lưu, đại diện một số doanh nghiệp đã trình bày quá trình phát triển của doanh nghiệp mình trong thời kỳ dịch bệnh.

Trong thời gian qua, có doanh nghiệp tưởng như sẽ phá sản vì nguồn thu giảm sút trong khi vẫn phải đảm bảo các chi phí cần thiết. Tuy nhiên, do sự đoàn kết trong nội bộ doanh nghiệp, sự tìm tòi sáng tạo trong hoạt động kinh doanh, sự hỗ trợ của nhà nước Ba Lan nên doanh nghiệp vẫn tồn tại và phát triển.

Trong thời kỳ này, bán hàng trực tuyến, lĩnh vực bất động sản với sự đầu tư bài bản, chiến lược maketing hợp lý, doanh nghiệp vẫn phát triển mạnh mẽ như tập đoàn AZA Group và một số công ty khác.

Điểm nhấn trong buổi hội thảo là phần trình bày của Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan Nguyễn Thanh Hải về EVFTA, Hiệp định thương mại tự do EU-Việt Nam. Trong phần trình bày của mình, ông Hải đã nêu cụ thể những sản phẩm Việt Nam đã xuất sang Ba Lan, trong đó có một số mặt hàng nông sản, thực phẩm xuất khẩu tiềm năng đồng thời cũng có một số đề xuất để các doanh nghiệp Việt Nam tại Ba Lan tham khảo như:

- Tăng cường tận dụng mối quan hệ của người Việt tại Ba Lan để tiếp cận hệ thống phân phối của Ba Lan.

- Tăng cường sử dụng công cụ thương mại điện tử để bán hàng.

- Quan tâm hơn tới một số sản phẩm độc đáo, ít đối thủ cạnh tranh trên thị trường (trong đề xuất này, thương vụ đã nêu một số mặt hàng Việt Nam độc đáo đã thành công ở châu Âu như nước mía Việt Nam tại Pháp hay nước dừa Việt Nam tại Bỉ...)

- Thường xuyên chia sẻ các hoạt động của doanh nghiệp với Hội doanh nghiệp và thương vụ. Thương vụ sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tại Ba Lan tìm hướng đi, giải quyết vướng mắc cho các hoạt động kinh doanh với Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Thân, một trong những doanh nhân thành đại tại Ba Lan thời kỳ đầu đã bày tỏ sự vui mừng của mình khi tại Ba Lan đã có những doanh nhân trẻ tuổi, thuộc thế hệ thứ hai. Ông cho biết trong thời gian tới, ông sẽ tiếp tục có những buổi giao lưu với người Việt tại Ba Lan. Trong đó, ông sẽ nói về đề tài sự "chuyển giao thế hệ" cảm động và bổ ích. Ông cũng hứa, với cương vị của mình, sẽ làm cầu nối cho các doanh nghiệp Việt Nam tại Ba Lan với các doanh nghiệp trong nước.

Kết thúc buổi Hội thảo, ông Hoàng Xuân Bình, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Ba Lan gửi lời cám ơn tới các vị khách mời và các doanh nghiệp đã tới dự buổi Hội thảo và "chốt" một số vấn đề Hội doanh nghiệp sẽ tiến hành trong thời gian tới.

Buổi Hội thảo thành công, mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho những người đến dự.

(theo queviet.eu)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Ý kiến của kiều bào về Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị
Khai mạc Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên Việt Nam ở nước ngoài
Trao tặng vật phẩm y tế của kiều bào tại Hoa Kỳ cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
Doanh nhân kiều bào với mạng lưới tiêu thụ hàng Việt Nam ở nước ngoài
Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN gửi Thư chúc mừng doanh nhân kiều bào
Tọa đàm trực tuyến về doanh nhân kiều bào với mạng lưới tiêu thụ hàng hóa Việt
Cuộc thi Giọng ca vàng kết nối cộng đồng người Việt Nam tại châu Âu
Thế hệ kiều bào trẻ - Mảnh ghép quan trọng trong công cuộc đổi mới sáng tạo tại Việt Nam
Trang Youtube và Facebook chính thức của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Quyết tâm triển khai hiệu quả Kết luận của Bộ Chính trị về công tác NVNONN trong tình hình mới
Một đảng, tại sao không?
Bộ Ngoại giao: “Đột phá, mở đường, song hành, hỗ trợ” kết nối nguồn lực kiều bào cho phát triển đất nước
Mời tham dự Hội thảo về kết nối và phát huy nguồn lực NVNONN
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang