02/07/2018 10:31:00 AM
Giải golf kết nối cộng đồng người Việt Nam tại châu Âu

Theo phóng viên tại Praha, trong điều kiện thời tiết nắng ấm thuận lợi cho hoạt động thể thao ngoài trời ở sân golf Konopiste Golf Resort, ngày 1/7, Giải Golf EVGA Tour Championship Séc mở rộng 2018 đã khép lại sau hai ngày thi đấu sôi nổi với danh hiệu vô địch nam thuộc về vận động viên Nguyễn Khắc Thành và vô địch nữ thuộc về vận động viên Vũ Thị Hồng Mai đều của đội chủ nhà Cộng hòa Séc.

 Vận động viên Vũ Thị Hồng Mai nhận giải vô địch nữ EVGA Tour Championship 2018. Ảnh: Hồng Kỳ/Vietnam+

Đây là giải đấu thứ 5 trong khuôn khổ giải golf toàn châu Âu do Hiệp hội Golf người Việt ở châu Âu (EVGA) tổ chức, thuộc hệ thống giải EVGA Tour Championship 2018 với 8 giải tại 8 quốc gia gồm Slovakia, Hungary, Đức, Pháp, Séc, Nga, Anh và Bulgaria. EVGA được thành lập năm 2017 gồm có 16 nươc thành viên.

Giải đấu đã thu hút hơn 320 vận động viên đến từ 11 quốc gia châu Âu như Anh, Áo, Hungary, Bulgaria, Séc, Ba Lan, Nga,Thụy Điển, Đức, Slovakia, Pháp và Việt Nam cùng với sự tham dự cổ vũ phong trào của một số đại sứ và nhân viên ngoại giao Việt Nam ở châu Âu.

Tiếp nối thành công của giải EVGA Tour Championship 2017, đây là giải thu hút đông vận động viên nhất đại diện của cộng đồng người Việt châu Âu. Các đoàn từ Đức, Hungary, Séc, Nga và Ba Lan vẫn giữ truyền thốnglà các đội có đông golf thủ và mạnh về chất lượng. Năm nay, đoàn Séc là đội có số lượng thành viên lên hùng hậu nhất tới gần 200 người.

Hơn 10 năm trở lại đây, phong trào chơi golf bắt đầu phát triển mạnh trong cộng đồng người Việt tại Séc và châu Âu.
Trong những năm gần đây, các hoạt động thể thao-văn hóa của cộng đồng người Việt có xu hướng liên kết toàn châu Âu chứ không chỉ ở một quốc gia hay một nhóm nước.

Giải đấu đã thu hút sự quan tâm của người Việt chơi golf tại châu Âu, là sân chơi lành mạnh kết nối người Việt thêm cơ hội gặp gỡ giao lưu, tăng cường gắn bó cộng đồng và hướng về quê hương Việt Nam, tạo thiện cảm trong con mắt của người dân bản địa và được Đại sứ quán Việt Nam tại các nước ủng hộ với mục đích khuyến khích phát triển phong trào trong hoạt động cộng đồng./.

(TTXVN/VIETNAM+)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Bế mạc giải bóng đá và cuộc thi nhảy dành cho đoàn viên-thanh niên Việt Nam thành phố Kharkov - Ucraina mùa đông 2018-2019
Ấm áp Tết Kỷ Hợi 2019 của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường tiếp Chủ tịch Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu
Hội thảo “Áp dụng công nghệ trong nông nghiệp để phát triển bền vững”
Hạnh phúc ngày trở về của người Việt bị đánh bom khủng bố ở Ai Cập
AVSE Global tập hợp sức mạnh tri thức vì sự phát triển của Việt Nam
Kiều bào chung sức xây dựng quê hương hội nhập và phát triển
Khai mạc Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương
Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2019
Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài 2019 sẽ hướng vào 3 trọng tâm chính
Mời đăng ký tham dự Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương
Gặp mặt kết nối doanh nghiệp Việt vùng Kansai, Nhật Bản
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang