16/09/2020 10:40:00 AM
Giải golf giao hữu gây quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam tại Bỉ

Tham gia giải đấu có trên 50 golf thủ là các giới chức nước sở tại, các đại sứ các nước ASEAN, các doanh nghiệp Bỉ và châu Âu, các thành viên của cộng đồng người Việt tại Bỉ...

 Các golf thủ tham gia giải đấu. Nguồn: Vietnam+

Theo phóng viên tại Brussels, ngày 14/9, giải Golf giao hữu “Vietnam Ambassador’s Cup 2020” do Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ và Đại Công quốc Luxembourg, Phái đoàn Việt Nam tại Liên minh châu Âu (EU), cùng công ty One to One Consult SA NV đồng tổ chức, đã diễn ra tại sân golf Hulencourt, Brabant Wallon, Vương quốc Bỉ.

Tham gia giải đấu có trên 50 golf thủ là các giới chức nước sở tại, các đại sứ các nước ASEAN, các doanh nghiệp Bỉ và châu Âu, các thành viên của cộng đồng người Việt tại Bỉ và các thành viên đại sứ quán và phái đoàn Việt Nam.

Giải đấu được tổ chức nhằm mục đích mở rộng và tăng cường quan hệ đối ngoại, xúc tiến thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Bỉ nói riêng và châu Âu nói chung.

Đặc biệt, toàn bộ số tiền thu được từ sự kiện này sẽ được Ban Tổ chức trao cho Trung tâm Bảo trợ Xã hội các nạn nhân chất độc da cam tại Hội An, Việt Nam.

Sau 6 giờ thi đấu, golf thủ Wijngaard Gael, thuộc câu lạc bộ golf Wallonie đã đoạt Cup vô địch. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao nhiều giải thưởng dành cho các golf thủ xuất sắc khác.

Phát biểu sau lễ trao giải, Đại sứ Vũ Anh Quang khẳng định: “Vietnam Ambassador’s Cup 2020 là một trong số các nỗ lực của cộng đồng quốc tế góp phần giảm bớt gánh nặng của hậu quả chất độc da cam và di sản tàn khốc khác của chiến tranh ở Việt Nam”.

Cũng theo Đại sứ Vũ Anh Quang, bà Chris Geyskens, Giám đốc điều hành của One to One Consult SA NV, đồng thời là Chủ tịch Hiệp hội Nạn nhân chất độc da cam Quốc tế Chi nhánh tại Bỉ, từ 6 năm nay, đã luôn đồng cảm và dành sự ủng hộ của bà cũng như của những người bạn Bỉ đối với với các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.

Sau màn trao giải, các golf thủ đã được thưởng thức các món ăn truyền thống, mạng đậm bản sắc và văn hóa Việt Nam./.

Đức Hùng / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Kiều bào đóng góp ý kiến về kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW và phát triển đất nước trong tình hình mới
Khai mạc Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Vẫn còn khó khăn trong thực hiện chính sách quốc tịch của kiều bào
Phát huy tiềm năng trí thức Việt kiều cho phát triển đất nước
Thu hút nguồn lực kiều bào phục vụ sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước
Hoàn thiện, nâng cao hiệu quả chính sách dành cho người Việt Nam ở nước ngoài
Khai mạc Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Kiều bào góp sức thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Kiều bào đóng góp ý kiến về Chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phát triển kinh tế Việt Nam
Huy động trí tuệ kiều bào cho phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam
Thương lắm miền Trung mùa bão lũ
Áo phông “Khu Vực Cách Ly” - Dự án gây quỹ đặc biệt của nữ du học sinh Anh
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang