15/08/2023 10:41:00 AM
Giải giao hữu bóng đá kết nối cộng đồng người Việt Nam tại Hong Kong

Tổng lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong Phạm Bình Đàm cho biết giải giao hữu bóng đá là hoạt động rất có ý nghĩa để tăng cường sự gắn bó, đoàn kết trong cộng đồng, chia sẻ và cùng hướng về quê hương.

 Tổng lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong Phạm Bình Đàm trao cờ và cup cho các đội tham gia giao hữu bóng đá. (Ảnh: Mạc Luyện/TTXVN)

Tối 13/8, tại Sân vận động Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong thuộc Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong đã phối hợp với Ban Chấp hành Lâm thời Hiệp hội Người Việt Nam tại Hong Kong tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, thể thao với điểm nhấn là Giải giao hữu bóng đá giữa 4 đội tuyển: Đội bóng Tổng lãnh sự quán và các cơ quan bên cạnh, Đội bóng sinh viên và 2 Đội bóng của cộng đồng.

Hoạt động trên được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2023), 78 năm Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2023) và ra mắt cộng đồng của Ban Chấp hành Lâm thời Hiệp hội Người Việt Nam tại Hong Kong.

Tổng lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong, ông Phạm Bình Đàm cho biết đây là một hoạt động rất có ý nghĩa để tăng cường sự gắn kết, đoàn kết trong cộng đồng, chia sẻ với nhau và cùng hướng về quê hương đất nước.

Để ôn lại những truyền thống của người Việt, thể thao văn hóa là những hoạt động rất quan trọng. Tổng lãnh sự quán luôn luôn quan tâm và đề cao công tác cộng đồng, đây là một trong những hoạt động hỗ trợ cũng như tăng cường sự gắn kết trong cộng đồng.

Tới đây, Tổng lãnh sự quán sẽ tiếp tục phối hợp với Hội Sinh viên, Hội Người Việt Nam để có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa hơn nữa để gắn kết hơn nữa mọi người lại với nhau, cùng nhau hướng về quê hương đất nước.

Chủ tịch Câu lạc bộ Bóng đá Hải Phòng Văn Trần Hoàn (thứ 4, từ phải sang) trao tặng Cộng đồng Người Việt Nam tại Hong Kong chiếc áo có chữ ký của các cầu thủ. Ảnh: Mạc Luyện/TTXVN

Đến tham dự buổi giao lưu thể thao, ông Văn Trần Hoàn, Chủ tịch Câu lạc bộ Bóng đá Hải Phòng chia sẻ ông cũng rất bất ngờ khi cộng đồng người Việt Nam tại Hong Kong lại có phong trào thể dục thể thao lớn mạnh như vậy, hy vọng cộng đồng người Việt sẽ luôn yêu thương, đoàn kết và gắn bó.

Anh Nguyễn Hoàng Long, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hong Kong chia sẻ đây là hoạt động vô cùng thiết thực cho những người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hong Kong có thể kết nối được với nhau, tạo ra một cộng đồng đoàn kết và vững mạnh.

Theo anh Nguyễn Hoàng Long, khi biết thông tin Hải Phòng FC sẽ sang thi đấu với Rangers FC Hong Kong, tất cả các sinh viên đều rất háo hức và đang băng rôn, khẩu hiệu cũng như sự hỗ trợ khác cho câu lạc bộ sẽ thi đấu tại Hong Kong.

Ngày 13/5 vừa qua, dưới sự hỗ trợ của Tổng lãnh sự và cán bộ Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong, Ban Chấp hành Lâm thời của Hiệp hội Người Việt tại Hong Kong đã được thành lập, bắt đầu khởi động cho việc hình thành một Hiệp hội chính thống của người Việt Nam tại Hong Kong, với mục đích gắn kết và phát triển cộng đồng hơn 8.000 người Việt tại thành phố này.

Giải giao hữu bóng đá nói trên là hoạt động thể thao quy mô lớn đầu tiên được Tổng lãnh sự quán phát động tổ chức sau khi Hong Kong khôi phục hoàn toàn các hoạt động sau đại dịch COVID-19./.

Mạc Luyện-Thạch Bình / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Tết sum vầy của du học sinh Việt Nam tại Nga
Hải Phòng tổ chức gặp mặt kiều bào và thân nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024
Huy động nguồn lực kiều bào tham gia phát triển nước
Lễ hội giao lưu Việt Nam Gunma 2024 - Cùng nhau đón Tết
Tăng cường phối hợp thực hiện công tác về người Việt Nam ở nước ngoài
Tết ba miền giữa lòng Australia
Xuân Quê hương 2024: Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Thành phố Hồ Chí Minh – Viết tiếp thiên anh hùng ca ngời sáng”
Thông báo số 2 về Chương trình Xuân Quê hương 2024
Kiều bào - Nguồn lực quan trọng trong đầu tư xanh
Lan toả thương hiệu du lịch xanh, bền vững ở quê hương
Hội nghị “Phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp” sẽ diễn ra tại Hải Phòng
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang