20/07/2022 02:52:00 PM
Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam tại Lào: Sân chơi lành mạnh, kết nối cộng đồng

Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam tại Lào là một hoạt động thường niên được tổ chức tại thủ đô Vientiane với mục đích tạo sân chơi lành mạnh cho cộng đồng người Việt xa quê, đồng thời tăng cường giao lưu, xây dựng tinh thần đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng.

 FC Chợ Đêm - đội bóng vô địch giải bóng đá Thanh niên Việt Nam tại Lào lần thứ 8. Nguồn: Tạp chí Lào-Việt

Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam tại Lào lần thứ 8 vừa khép lại thành công vào ngày 17/7 với sự tham dự của 9 đội bóng trong cộng đồng gồm: FC Chợ Đêm, FC Chitchaleune, FC Yên Thành, FC Thanh Hóa, FC Điểm Hẹn, FC Xây Dựng, FC Xe Sầu Định, FC Thatluang và FC Bunmy.

Sau một tháng tranh tài với 9 lượt trận vòng bảng và 2 trận vòng chung kết, giải bóng đá Thanh niên Việt Nam tại Lào lần thứ 8 đã tìm ra nhà vô địch năm 2022 là đội PC Chợ Đêm.

Cầu thủ các đội đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, gắn bó, giao lưu học hỏi lẫn nhau, góp phần giúp giải đấu diễn ra thành công khi chất lượng chuyên môn ngày càng được gia tăng qua từng năm.

Giải đấu thực sự trở thành "điểm sáng" về các sự kiện nhằm khuyến khích tinh thần thể dục thể thao và gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại Lào nói chung, tại thủ đô Vientiane nói riêng.

Ban tổ chức cho biết, một phần không thể thiếu để giải thành công tốt đẹp chính là sự ủng hộ, động viên nhiệt tình của đông đảo cổ động viên, tạo nên một không khí sôi nổi hào hứng cho sự kiện.

Phát biểu tại lễ bế mạc, bà Vũ Tú Oanh, Tham tán công tác cộng đồng, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, khẳng định, giải bóng đá Thanh niên Việt Nam tại Lào lần thứ 8 là hoạt động thiết thực, góp phần kỷ niệm các ngày lễ lớn của hai nước Lào-Việt Nam trong năm 2022, đồng thời tăng cường tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng người Việt Nam tại Lào.

Đại diện Đại sứ quán cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, cộng đồng người Việt sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động thể thao, văn hóa, từ thiện, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, ổn định cuộc sống, phát triển vững mạnh, hội nhập và đóng góp cho đất nước Lào cũng như hướng về quê hương đất nước.

Bên cạnh đó, thông qua giải bóng đá năm nay, Ban tổ chức đã kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm quyên góp xây dựng quỹ từ thiện nhằm thực hiện các hoạt động thiện nguyện thiết thực cho cộng đồng như hỗ trợ các trung tâm bảo trợ trẻ em, người khuyết tật...

Ban tổ chức cũng trích quỹ từ nguồn tài trợ để tổ chức phát cơm tại Trung tâm bảo trợ người vô gia cư và bệnh nhân tâm thần.

Các hoạt động ý nghĩa trên đã thể hiện sâu sắc tinh thần tương thân tương ái của cộng đồng người Việt Nam tại Lào.

(Theo baoquocte.vn)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng tiếp Đoàn Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài
Cộng đồng người Việt tại Stuttgart tổ chức chương trình chào Xuân Giáp Thìn
Lễ hội giao lưu Việt Nam Gunma 2024 - Cùng nhau đón Tết
Hương vị Tết xưa theo tôi suốt cuộc đời
Tết ba miền giữa lòng Australia
Xuân Quê hương ấm áp tại Islamabad
Xuân Quê hương 2024: Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Thành phố Hồ Chí Minh – Viết tiếp thiên anh hùng ca ngời sáng”
Thông báo số 2 về Chương trình Xuân Quê hương 2024
Kiều bào - Nguồn lực quan trọng trong đầu tư xanh
Lan toả thương hiệu du lịch xanh, bền vững ở quê hương
Hội nghị “Phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp” sẽ diễn ra tại Hải Phòng
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang