13/04/2023 10:59:00 AM
Giải bóng đá kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản

Vừa qua, vòng chung kết và lễ trao giải bóng đá FAVIJA KANTO CUP 2023 của cộng đồng người Việt đã diễn ra tại sân vận động REDSLAND thành phố Saitama, Nhật Bản.

 Các hoạt động của FAVIJA cũng như của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản góp phần giúp cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ, hướng đến những mục đích tốt đẹp như rèn luyện sức khỏe, tăng cường giao lưu trao đổi, đoàn kết.
Nguồn: FAVIJA

Sự kiện được tổ chức bởi Hiệp hội Giao lưu văn hóa thể thao Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1973-2023).

Theo đó, 64 đội được lựa chọn từ gần 100 đội bóng không chuyên của người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại xứ sở hoa anh đào đăng ký tham gia vòng loại đã được khởi tranh từ ngày 26/3. Kết quả, 32 đội bóng xuất sắc vượt qua vòng bảng để có mặt tại vòng chung kết.

Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Đức Minh cho biết, các hoạt động thể thao nói chung và các giải bóng đá có ý nghĩa tích cực, thiết thực, bổ ích.

Ông Nguyễn Đức Minh khẳng định: "Các hoạt động của FAVIJA cũng như của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản góp phần giúp cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ, hướng đến những mục đích tốt đẹp như rèn luyện sức khỏe, tăng cường giao lưu trao đổi, đoàn kết.

Được tổ chức vào dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản, giải bóng đá FAVIJA càng làm cho cộng đồng tự hào hơn. Đây đồng thời là cơ hội giao lưu với các bạn trẻ Nhật Bản, để mọi người hiểu hơn về quyết tâm, tinh thần của thể thao, của tuổi trẻ Việt Nam, qua đó tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước".

Kết thúc giải thi đấu, chức vô địch thuộc về FC AE38, Á quân thuộc về FC Asahi và 2 đội đồng giải Ba là VNFFC Và FC Kizuna.

Ông Đỗ Quang Ba - Chủ tịch FAVIJA cho biết, 4 đội bóng đạt thành tích cao nhất ở đại hội bóng đá vùng Kanto lần này sẽ giành tấm vé tham dự đại hội bóng đá toàn quốc với các đội đoạt giải ở các vùng Kansai, Tokai, Kyushu, Tohoku... được tổ chức vào trung tuần tháng 12 năm nay.

(Theo baoquocte.vn)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng tiếp Đoàn Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài
Cộng đồng người Việt tại Stuttgart tổ chức chương trình chào Xuân Giáp Thìn
Thân nhân Cụ Kỳ Đồng Nguyễn Văn Cẩm về thăm quê hương
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng tiếp thân nhân gia đình Cụ Kỳ Đồng Nguyễn Văn Cẩm về thăm quê hương
Nhịp cầu hữu nghị Nga-Việt tại Đại học Tài chính Quốc gia Moskva ở Nga
Giải golf “Tết Cup 2024” ở Australia gây quỹ giúp các trường học ở miền Trung
Xuân Quê hương 2024: Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Thành phố Hồ Chí Minh – Viết tiếp thiên anh hùng ca ngời sáng”
Thông báo số 2 về Chương trình Xuân Quê hương 2024
Kiều bào - Nguồn lực quan trọng trong đầu tư xanh
Lan toả thương hiệu du lịch xanh, bền vững ở quê hương
Hội nghị “Phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp” sẽ diễn ra tại Hải Phòng
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang