29/05/2023 04:00:00 PM
Giải bóng đá gắn kết thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Séc

Ngày 28/5, giải bóng đá thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Séc mở rộng đã diễn ra sôi nổi và đoàn kết với sự tham gia của 19 đội bóng trong cộng đồng đến từ các vùng miền của Séc.

 Đội FC Anh em giành chức vô địch.  Ảnh: Ngọc Biên/TTXVN

Ngày 28/5, giải bóng đá thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Séc mở rộng đã diễn ra sôi nổi và đoàn kết với sự tham gia của 19 đội bóng trong cộng đồng đến từ các vùng miền của Séc.

Giải đấu là hoạt động có ý nghĩa kết nối quan hệ, củng cố sự gắn kết cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ người Việt Nam tại Séc.

Giải đấu lần đầu tiên được Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Séc tổ chức năm 2002 với sự bảo trợ của Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc.

Đây là giải đấu thường niên nhằm đáp ứng nhu cầu thi đấu thể thao, tạo cơ hội giao lưu học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa cộng đồng thanh niên, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Séc và các nước trong khu vực lân cận.

Các trận đấu diễn ra theo thể thức bóng đá futsal 5 người tại sân vận động ký túc xá trường Đại học Kỹ thuật Séc tại Prague (CVUT).

Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Mai Xuân Miền, người được gọi là “ông bầu” của bóng đá cộng đồng tại Séc, cho biết giải đấu cũng là bước để lựa chọn những nhân tố có năng lực, đại diện cho cộng đồng Việt Nam tham gia Giải Bóng đá Thượng viện Séc được tổ chức hằng năm dành cho các cộng đồng dân tộc thiểu số và người nước ngoài tại Séc.

Bóng đá phong trào còn là cơ sở để cộng đồng Việt Nam tổ chức đội bóng chuyên nghiệp, điển hình là FC Sapa Prague hiện đang thi đấu tại giải Futsal hạng 3 của Cộng hòa Séc.

Bên cạnh đó, tại Séc hiện có nhiều cầu thủ Việt kiều được đào tạo bài bản và có nguyện vọng được thi đấu tại quê hương Việt Nam.

Ngay sau lễ khai mạc, 19 đội bóng được chia thành 4 bảng đã thi đấu rất quyết tâm, sôi nổi và đoàn kết. Kết quả, đội bóng FC Anh em với nhiều gương mặt trẻ sinh ra và lớn lên tại Séc, trong đó có cầu thủ mới chỉ 16 tuổi, đã giành chức vô địch./.

Ngọc Biên / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Cộng đồng người Việt tại Séc hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Người Việt Ba Lan hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi
Thủ tướng: Mong 2,2 triệu kiều bào tiếp tục đóng góp cho đất nước và quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ
Thủ tướng gặp các doanh nghiệp Việt kiều tiêu biểu tại Hoa Kỳ
Báo Phụ nữ Thủ đô-Hiệp hội Hữu nghị Malaysia-Việt Nam: Thăm, hỗ trợ kinh phí cho 27 nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Đưa chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với kiều bào
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang