17/08/2015 03:54:00 PM
Gặp mặt Hội Đồng hương Kinh Bắc tại Ba Lan

Chiều 15/8, tại Warszawa, Ba Lan, đông đảo bà con, dâu rể thuộc hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang đã đến dự buổi gặp mặt do Hội Đồng hương Kinh Bắc tại Ba Lan tổ chức. Một số bà con quê Bắc Ninh, Bắc Giang ở Nauy, Việt Nam đang có mặt tại Warszawa cũng có mặt.

Đến dự cuộc gặp mặt còn có Đại sứ Phạm Kiến Thiết, ông Lương Quang Chỉnh, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán và đại diện một số tổ chức cộng đồng.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tổng kết một năm hoạt động, ông Đào Công Ngoạn, Chủ tịch Hội đã điểm lại những hoạt động cụ thể của Hội trong năm qua và những việc cần làm trong thời gian tới. Báo cáo của Hội nêu rõ: Trong năm qua, Hội đã quan tâm đến bà con đồng hương gặp khó khăn, hoạn nạn như trường hợp gia đình chị Oanh. Hội cũng đã làm tốt công tác hiếu hỉ và tham gia các hoạt động từ thiện, đóng góp xây dựng chùa của cộng đồng... Một số mục tiêu đề ra từ năm trước của Hội chưa thực hiện được như thành lập Câu lạc bộ hát quan họ (thiếu người tham gia), chưa có logo và tài khoản của Hội. Ban chấp hành Hội cũng báo cáo với bà con về thu chi tài chính của Hội nhiệm kỳ vừa qua.

Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan tặng hoa chúc mừng Hội Đồng hương Kinh Bắc

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Phạm Kiến Thiết đánh giá cao những hoạt động của Hội, chúc Hội ngày càng phát triển và chúc buổi gặp mặt thành công, vui vẻ.

Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan Lê Thiết Hùng và Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan Nguyễn Việt Triều cũng đánh giá cao hoạt động của Hội đồng hương Kinh Bắc, tuy mới thành lập nhưng Hội đã có nhiều hoạt động sôi nổi và hiệu quả.

Nhân dịp này, Đại sứ đã trao quà của Hội cho các cháu học sinh đạt kết quả xuất sắc trong năm học vừa qua. Ban chấp hành Hội cũng tặng quà, động viên các cháu học sinh và cho tất cả các cháu là con em các thành viên của Hội.

Cuộc gặp mặt đã diễn ra ấm cúng trong tình làng quê, nghĩa xóm với những tiết mục quan họ, những bài hát về quê hương do các ca sĩ “cây nhà lá vườn” của Hội Đồng hương Kinh Bắc biểu diễn.

Đại sứ Phạm Kiến Thiết và các cháu học sinh xuất sắc

Hội Đồng hương Kinh Bắc mới được thành lập cách đây 1 năm trên cơ sở Hội Đồng hương Bắc Giang. Với tiêu chí “tạo ra một sân chơi” lành mạnh, gắn kết bà con hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang đang làm ăn sinh sống tại Ba Lan, Hội đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đến đời sống của hội viên và tham gia các hoạt động của cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan.

(Theo Quê Việt)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Gần 350 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ đã về nước an toàn
Triển lãm "Truyện Kiều và các bản dịch" tại Paris
Hội thảo trường học online của sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản
Việt Nam tham dự lễ hội đa văn hóa tại Đức
Giải golf giao hữu gây quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam tại Bỉ
Nỗi niềm
Hành trình 10 năm trên quê hương của một doanh nghiệp kiều bào
Diễn đàn trực tuyến “Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi-Con đường gian nan”
Phát triển hạ tầng số hay cơ hội cởi trói các cột điện ở Việt Nam
Báo chí cộng đồng của bà con kiều bào trong đại dịch COVID-19
Phong trào Việt kiều tại Pháp và chặng đường hòa nhịp của vô tận lý tưởng
Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu phát động Cuộc thi Đổi mới sáng tạo
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang