09/02/2021 11:56:00 AM
Gặp gỡ trực tuyến với cộng đồng người Việt tại Indonesia nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021

Sáng ngày 7/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã tổ chức Tết Cộng đồng Xuân Tân Sửu năm 2021 dưới hình thức trực tuyến trong không khí ấm áp, thân tình hương vị Tết quê hương.

Đại sứ Phạm Vinh Quang chủ trì cuộc Gặp gỡ trực tuyến với cộng đồng người Việt tại Indonesia nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021. 

Có hơn 100 người tham dự sự kiện bao gồm đông đảo bà con người Việt sinh sống, làm việc, học tập tại nhiều thành phố của Indonesia (Jakarta, Bekasi, Bogor, Bandung, Bali, Tangerang, Yogyakarta, Ache, Sidoarjo, Malang…), Timor Leste và Việt Nam, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Indonesia.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Phạm Vinh Quang thông tin cho bà con cộng đồng về tình hình đất nước, các thành tựu đối nội và đối ngoại nổi bật của Việt Nam trong năm 2020 và thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đưa ra định hướng chiến lược của đất nước đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045.

Đại sứ cũng gửi lời chúc Tết đến toàn thể bà con người Việt Nam tại Indonesia Năm mới Tân Sửu an khang, thịnh vượng và thành công.

Đại sứ Phạm Vinh Quang cho biết, 2020 là một năm đầy khó khăn, đặc biệt là việc bùng phát dịch Covid-19 đã gây tác động toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Mặc dù vậy, dưới sự lãnh đạo đúng đắn kịp thời của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ cùng sự đoàn kết, đồng lòng của toàn dân, Việt Nam trở thành một trong những điểm sáng của thế giới khi thực hiện thắng lợi cả hai mục tiêu là kiểm soát dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế.

Đặc biệt, Việt Nam phục hồi nền kinh tế với tăng trưởng GDP đạt 2,91%, thuộc nhóm tăng trưởng kinh tế cao nhất thế giới, xuất nhập khẩu vẫn tăng 5,1%, đạt 540 tỷ USD. Đối ngoại cũng gặt hái nhiều thành công, đặc biệt là Việt Nam đảm nhận thành công vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Đại sứ nhấn mạnh, quan hệ song phương Việt Nam và Indonesia có những bước tiến triển quan trọng. Trong bối cảnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh nhưng thương mại song phương vẫn đạt mức khoảng 8,2 tỷ USD so với năm 2019 đạt 9,1 tỷ USD.

Hai nước đã có sự phối hợp trong khuôn khổ hợp tác của ASEAN, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc; tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao dưới hình thức phù hợp…

Tham dự sự kiện hơn 120 người gồm đông đảo bà con người Việt sinh sống, làm việc, học tập tại nhiều thành phố của Indonesia. 

Đại sứ đặc biệt đánh giá cao cộng đồng người Việt Nam tại Indonesia trong năm qua đã phát huy tinh thần và ý chí vươn lên, sát cánh cùng với Indonesia vượt qua mọi khó khăn, thách thức của dịch bệnh để ổn định cuộc sống và phục hồi kinh tế.

Nhà nước Việt Nam luôn coi cộng đồng người Việt ở nước ngoài là một phần của Tổ quốc. Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia luôn quan tâm, hỗ trợ, hướng dẫn bà con trong việc phòng chống dịch, triển khai các công tác bảo hộ cộng dân, đồng thời tổ chức ba chuyến bay đưa tổng cộng 405 công dân về nước.

Tại buổi gặp, một số đại diện bà con cộng đồng phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia và các cơ quan đại diện Việt Nam tại địa bàn đã tạo cơ hội để bà con tại Indonesia, Timor Leste và trong nước có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu trong không khí thân tình mỗi khi Tết đến, Xuân về.

Đồng thời, bà con mong muốn tiếp tục được Đại sứ quán hỗ trợ bà con trong cuộc sống, làm ăn, quảng bá du lịch, bảo hộ công dân.

Đại sứ Phạm Vinh Quang cũng mong muốn rằng bà con người Việt tại Indonesia sẽ luôn ủng hộ, tin tưởng và sát cánh cùng đất nước, dân tộc đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cho khát vọng một Việt Nam giàu mạnh, hùng cường, giữ vị trí quan trọng trên trường quốc tế.

Để góp vui cho Tết Cộng đồng, các nghệ sĩ từ Việt Nam đã biểu diễn một số tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang hương vị Tết từ quê hương đến những người con xa quê.

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Giữ tiếng Việt - 'tiếng bố đẻ' cho con ở Phần Lan
Nhân sỹ, trí thức người Việt tại Đức kỳ vọng vào chính phủ mới
Hội người Việt Kiev là chỗ dựa vững chắc cho bà con chống Covid-19
Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam
Kinh doanh nhà hàng, ẩm thực tại Ucraina - Tiềm năng và cơ hội
Dịch COVID-19: Cộng đồng người Việt tại Nga đoàn kết vượt qua khó khăn
Trong đại dịch COVID-19, chủ trương ‘không để ai bị bỏ lại phía sau’ cổ vũ tinh thần kiều bào ta ở nước ngoài
Kiều bào đóng góp kỷ lục bất chấp tác động của dịch COVID-19
Trực tuyến Chương trình nghệ thuật Xuân Quê hương 2021
Khai mạc Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Kiều bào góp sức thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Kiều bào đóng góp ý kiến về Chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phát triển kinh tế Việt Nam
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang