07/10/2021 04:10:00 PM
Gần 400 đại biểu tham dự Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên kiều bào năm 2021

Tính đến nay, Khóa tập huấn gồm 2 lớp học đã có 386 học viên kiều bào từ 29 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng kí tham dự. Trong đó, Lớp tập huấn thứ nhất có 258 đại biểu đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc địa bàn châu Á (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Lào, Campuchia, Đài Loan) và Australia, sẽ diễn ra từ ngày 09/10 đến ngày 07/11/2021.

 Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Lương Thanh Nghị tặng hoa đại diện các học viên từ các quốc gia tham dự Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên NVNONN năm 2019

Nhằm tiếp tục thực hiện tốt, hiệu quả hơn Nghị quyết 36-NQ/TW ngày 26/3/2004 và Chỉ thị 45-CT/TW ngày 19/5/2015 của Bộ Chính trị về công tác NVNONN, đồng thời thể hiện rõ hơn tình cảm và trách nhiệm của Đảng, Nhà nước trong việc chăm lo cho cộng đồng NVNONN theo tinh thần Kết luận số 12/KL-TW ngày 12/8/2021 của Bộ Chính trị, trong đó có nội dung “cần đổi mới, nâng cao hiệu quả phương thức tổ chức dạy và học tiếng Việt”, Ủy ban Nhà nước về NVNONN dự kiến tiếp tục tổ chức khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên NVNONN năm 2021 gồm 2 lớp học theo hình thức trực tuyến: lớp học thứ nhất dành cho địa bàn châu Á và Australia, lớp học thứ hai dành cho địa bàn châu Âu và Bắc Mỹ.

Tính đến nay, Khóa tập huấn đã có 386 học viên kiều bào từ 29 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng kí tham dự. Trong đó, Lớp tập huấn thứ nhất có 258 đại biểu đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc địa bàn châu Á (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Lào, Campuchia, Đài Loan) và Australia, sẽ diễn ra từ ngày 09/10 đến ngày 07/11/2021.

Lễ Khai mạc khóa tập huấn sẽ tổ chức vào sáng 9/10 tại Hà Nội. Trong khuôn khổ lễ khai mạc cũng diễn ra buổi Tọa đàm “Thực trạng dạy và học tiếng Việt cho cộng đồng người NVNONN và biện pháp thúc đẩy” với sự tham dự của đại diện Ủy ban Nhà nước về NVNONN, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng đại diện các thầy cô giáo giảng dạy và học viên tham dự Khóa tập huấn. 

Chương trình được phát trực tiếp trên kênh Youtube chính thức của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tại địa chỉ: https://youtube.com/channel/UC8Tp3MCaeuamFOxTJuNnKqw

Hương Nhiên

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Ý kiến của kiều bào về Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị
Khai mạc Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên Việt Nam ở nước ngoài
Trao tặng vật phẩm y tế của kiều bào tại Hoa Kỳ cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
Doanh nhân kiều bào với mạng lưới tiêu thụ hàng Việt Nam ở nước ngoài
Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN gửi Thư chúc mừng doanh nhân kiều bào
Tọa đàm trực tuyến về doanh nhân kiều bào với mạng lưới tiêu thụ hàng hóa Việt
Cuộc thi Giọng ca vàng kết nối cộng đồng người Việt Nam tại châu Âu
Thế hệ kiều bào trẻ - Mảnh ghép quan trọng trong công cuộc đổi mới sáng tạo tại Việt Nam
Trang Youtube và Facebook chính thức của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Quyết tâm triển khai hiệu quả Kết luận của Bộ Chính trị về công tác NVNONN trong tình hình mới
Một đảng, tại sao không?
Bộ Ngoại giao: “Đột phá, mở đường, song hành, hỗ trợ” kết nối nguồn lực kiều bào cho phát triển đất nước
Mời tham dự Hội thảo về kết nối và phát huy nguồn lực NVNONN
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang