29/08/2022 05:02:00 PM
Đức: Giao hữu bóng đá - hoạt động kết nối và gắn kết cộng đồng

Hội người Việt tại bang Brandenburg kết hợp với Câu lạc bộ SC VLC Berlin.e.V đồng tổ chức giải bóng đã hữu nghị giữa ba đội FC Đại Sứ quán, FC Dresden và SC VLC Berlin e. V.

 Đội tuyển FC Đại Sứ quán và đội tuyển VLC Berlin e. V chụp ảnh lưu niệm trước khi bước vào thi đấu. (Ảnh: Mạnh Hùng-Phương Hoa-Thanh Tùng/Vietnam

Với mục đích gắn kết cộng đồng động viên, khích lệ phòng trào bóng đá của người Việt tại Cộng hòa Liên bang Đức, qua đó xây dựng tình đoàn kết gắn kết hơn nữa trong các hoạt động thể thao trong cộng đồng.

Chiều 28/8, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm quốc khánh (2/9/1945-2/9/2022) ngày tái thống nhất nước Đức (3/10/1990-3/10/2022), Hội người Việt tại bang Brandenburg kết hợp với Câu lạc bộ SC VLC Berlin.e.V đồng tổ chức giải bóng đã hữu nghị giữa ba đội FC Đại Sứ quán, FC Dresden SC VLC Berlin e. V.

Sự kiện được tổ chức nhằm mục đích gắn kết cộng đồng động viên, khích lệ phòng trào bóng đá của người Việt tại Cộng hòa Liên bang Đức, qua đó xây dựng tình đoàn kết gắn kết hơn nữa trong các hoạt động thể thao trong cộng đồng.

Tới dự sự kiện Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức Quang Minh; Giám đốc chi nhánh VietinBank tại Cộng hòa Liên bang Đức, ông Nguyễn Hồng Đức; Chủ tịch Hội người Việt Nam Berlin-Brandenburg, ông Nguyễn Việt Đức đại diện đơn vị tổ chức, cựu cầu thủ Thể Công, ông Đỗ Văn Phúc, cùng nhiều cán bộ Đại sứ quán, các phu nhân phu quân con người Việt đang học tập, lao động sinh sống tại nhiều nơi trên nước Đức đã mặt tại sân vận động BVG nằm trên phố Siegfried str Berlin, để cổ .

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Quang Minh đánh giá cao các hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chào mừng 77 năm quốc khánh nước CHXHCN 32 năm thống nhất nước Đức.

Đại sứ bày tỏ niềm vui, niềm vinh dự được tham dự buổi bóng đá giao hữu giữa ba đội FC Đại Sứ quán, FC Dresden SC VLC Berlin e. V.

Đại sứ khẳng định đây không chỉ hoạt động giao lưu ý nghĩa gắn kết, kết nối cộng đồng, còn rèn luyện sức khỏe học hỏi lẫn nhau.

Đại sứ nhiệt liệt chúc mừng tinh thần đoàn kết, tinh thần bóng đá “fairplay” (chơi đẹp) với tiêu chí “vui chính” của các đội.

Đại sứ cũng chúc mừng cảm ơn ban tổ chức đã tạo dựng được một “sân chơi” bổ ích rất nhiều ý nghĩa, mang tinh thần đoàn kết cho những người Việt tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Đại sứ cũng nhiệt liệt hoan nghênh các cầu thủ nói chung các chiến binh mang về chiến thắng cho đội tuyển của Đại sứ quán.

Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn các trận giao hữu thể thao sẽ trở thành những kỷ niệm đẹp trong mỗi cầu thủ, góp phần tích cực trong việc củng cố, tăng cường quan hệ Việt Nam-Đức.

Mặc đội tuyển FC Đại Sứ quán giành giải nhất với hai trận thắng liên tiếp, nhưng với mục đích giao hữu nên không giải cho đội địch. Kỷ niệm chương được trao cho tất cả các đội tham gia.

Giải giao hữu bóng đá đã mang lại niềm vui cho tuổi trẻ, niềm hứng khởi cho những người sống xa quê hơn cả gắn kết cộng đồng, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau nơi xứ người./.

Mạnh Hùng-Phương Hoa-Thanh Tùng / Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Người Việt ở thành phố Cottbus và vùng lân cận tại Đức vui đón Tết cổ truyền
Kiều bào ở nhiều thành phố của Đức hướng về Tết quê hương
Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ tổ chức mừng Tết cổ truyền
Chương trình "mừng Xuân Quý Mão" của bà con Việt Nam tại Hungary
Người đưa thư pháp Việt giới thiệu với bạn bè quốc tế tại Australia
Không khí Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm của người Việt tại Slovakia
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2023
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang