07/08/2020 09:37:00 AM
Đưa công dân Việt Nam tại Mông Cổ về nước an toàn

Ngày 5/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã phối hợp với cơ quan chức năng nước sở tại, các cơ quan liên quan ở trong nước và hãng hàng không quốc gia Mông Cổ (MIAT) đưa 12 công dân Việt Nam về nước an toàn. Chuyến bay xuất phát từ sân bay quốc tế Chinggis Khan (Ulan Bator) và hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 12 giờ 40.

Đưa công dân Việt Nam tại Mông Cổ về nước  

Công dân Việt Nam trên chuyến bay gồm 02 trẻ em, 02 phụ nữ mang thai trong đó có 1 phụ nữ sắp sinh, 01 sinh viên đã hoàn thành khóa học, 01 người có bệnh nền còn lại là người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động.

Để tổ chức thành công chuyến đưa công dân Việt tại Mông Cổ về nước, Đại sứ quán tại Mông Cổ đã hướng dẫn công dân các thủ tục cần thiết, phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong quá trình hoàn thiện các thủ tục visa trước khi xuất cảnh. Đại sứ quán cũng cử cán bộ tới sân bay để hỗ trợ trực tiếp công dân hoàn tất các thủ tục trước khi lên máy bay về nước.

Ngay sau khi đặt chân đến sân bay Nội Bài, các công dân đã điện thoại đến Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ gửi lời cảm ơn sâu sắc về sự giúp đỡ của Đại sứ quán.

Qua điện thoại, Thượng úy Nguyễn Mạnh Hùng (giảng viên Học viện Cảnh sát, du học sinh tại Mông Cổ) xúc động chia sẻ: “Tôi chờ đợi ngày về nước đã lâu, những ngày qua được sự giúp đỡ tận tình của Đại sứ quán, tôi đã được đi chuyến bay này về nước. Đó là kết quả của sự quan tâm của Đảng, Nhà nước Việt Nam và sự giúp đỡ của Đại sứ quán. Tôi sẽ sớm gặp lại đồng đội, người thân …niềm hạnh phúc lớn nhất của chúng tôi…”.

Mông Cổ hiện có 293 ca dương tính với Covid-19. Tất cả đều là các ca ngoại nhập, không có ca nào lây nhiễm trong cộng đồng và chưa có ca nào tử vong.

Mông Cổ đóng cửa biên giới và dừng các chuyến bay quốc tế từ tháng 2/2020; ngăn chặn, kiểm soát dòng người xuất, nhập cảnh. Chính phủ huy động nguồn lực để hồi hương công dân từ nước ngoài về nước. Tất cả số này đều thực hiện cách ly 21 ngày tại các cơ sở cách ly bắt buộc và tiếp tục tự cách ly tại nhà 14 ngày, với nhiều lần được lấy mẫu xét nghiệm.

Một số hình ảnh đưa công dân Việt Nam tại Mông Cổ về nước:

 

 


 Nguyên Phú (từ Mông Cổ)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Bà con kiều bào tặng quà cho các chiến sĩ huyện đảo Trường Sa
Australia tài trợ nhóm nghiên cứu của Tiến sĩ người Việt phát triển công nghệ pin Mặt trời thế hệ mới
Khuyến cáo công dân có nhu cầu khẩn thiết mới đăng ký về nước dịp Tết
Đại sứ quán Việt Nam tại Lào mở link đăng ký cho công dân có nguyện vọng về nước dịp Tết
Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia chia sẻ khó khăn với cộng đồng
Tết Cộng đồng đầm ấm của người gốc Việt tại 6 tỉnh Tây Bắc Campuchia
Khai mạc Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Kiều bào góp sức thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Kiều bào đóng góp ý kiến về Chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phát triển kinh tế Việt Nam
Huy động trí tuệ kiều bào cho phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam
Thương lắm miền Trung mùa bão lũ
Áo phông “Khu Vực Cách Ly” - Dự án gây quỹ đặc biệt của nữ du học sinh Anh
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang