07/08/2020 09:37:00 AM
Đưa công dân Việt Nam tại Mông Cổ về nước an toàn

Ngày 5/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã phối hợp với cơ quan chức năng nước sở tại, các cơ quan liên quan ở trong nước và hãng hàng không quốc gia Mông Cổ (MIAT) đưa 12 công dân Việt Nam về nước an toàn. Chuyến bay xuất phát từ sân bay quốc tế Chinggis Khan (Ulan Bator) và hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 12 giờ 40.

Đưa công dân Việt Nam tại Mông Cổ về nước  

Công dân Việt Nam trên chuyến bay gồm 02 trẻ em, 02 phụ nữ mang thai trong đó có 1 phụ nữ sắp sinh, 01 sinh viên đã hoàn thành khóa học, 01 người có bệnh nền còn lại là người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động.

Để tổ chức thành công chuyến đưa công dân Việt tại Mông Cổ về nước, Đại sứ quán tại Mông Cổ đã hướng dẫn công dân các thủ tục cần thiết, phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong quá trình hoàn thiện các thủ tục visa trước khi xuất cảnh. Đại sứ quán cũng cử cán bộ tới sân bay để hỗ trợ trực tiếp công dân hoàn tất các thủ tục trước khi lên máy bay về nước.

Ngay sau khi đặt chân đến sân bay Nội Bài, các công dân đã điện thoại đến Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ gửi lời cảm ơn sâu sắc về sự giúp đỡ của Đại sứ quán.

Qua điện thoại, Thượng úy Nguyễn Mạnh Hùng (giảng viên Học viện Cảnh sát, du học sinh tại Mông Cổ) xúc động chia sẻ: “Tôi chờ đợi ngày về nước đã lâu, những ngày qua được sự giúp đỡ tận tình của Đại sứ quán, tôi đã được đi chuyến bay này về nước. Đó là kết quả của sự quan tâm của Đảng, Nhà nước Việt Nam và sự giúp đỡ của Đại sứ quán. Tôi sẽ sớm gặp lại đồng đội, người thân …niềm hạnh phúc lớn nhất của chúng tôi…”.

Mông Cổ hiện có 293 ca dương tính với Covid-19. Tất cả đều là các ca ngoại nhập, không có ca nào lây nhiễm trong cộng đồng và chưa có ca nào tử vong.

Mông Cổ đóng cửa biên giới và dừng các chuyến bay quốc tế từ tháng 2/2020; ngăn chặn, kiểm soát dòng người xuất, nhập cảnh. Chính phủ huy động nguồn lực để hồi hương công dân từ nước ngoài về nước. Tất cả số này đều thực hiện cách ly 21 ngày tại các cơ sở cách ly bắt buộc và tiếp tục tự cách ly tại nhà 14 ngày, với nhiều lần được lấy mẫu xét nghiệm.

Một số hình ảnh đưa công dân Việt Nam tại Mông Cổ về nước:

 

 


 Nguyên Phú (từ Mông Cổ)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Gần 350 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ đã về nước an toàn
Triển lãm "Truyện Kiều và các bản dịch" tại Paris
Hội thảo trường học online của sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản
Việt Nam tham dự lễ hội đa văn hóa tại Đức
Giải golf giao hữu gây quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam tại Bỉ
Nỗi niềm
Hành trình 10 năm trên quê hương của một doanh nghiệp kiều bào
Diễn đàn trực tuyến “Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi-Con đường gian nan”
Phát triển hạ tầng số hay cơ hội cởi trói các cột điện ở Việt Nam
Báo chí cộng đồng của bà con kiều bào trong đại dịch COVID-19
Phong trào Việt kiều tại Pháp và chặng đường hòa nhịp của vô tận lý tưởng
Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu phát động Cuộc thi Đổi mới sáng tạo
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang