Đời sống

Những cựu sinh viên Việt Nam yêu nước tại Bỉ trước kia hiện nay đều là những thành viên tích cực của Hội người Việt Nam tại Bỉ và vẫn luôn có nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về quê hương, đất nước.

Người Việt gặp gỡ vì Trường Sa ở Ba Lan

29/04/2022 15:21

Hội người Việt Nam tại Ba Lan vừa tổ chức gặp gỡ vì Trường Sa nhằm chuẩn bị cho sự kiện đoàn kiều bào Ba Lan sẽ đi thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa dự kiến diễn ra vào tháng 5/2022 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức.

Người Việt sưu tầm xe quân sự cổ để gây quỹ giúp trẻ em khuyết tật

27/04/2022 10:33

Cùng với bộ sưu tập, anh Phúc đã tạo lập nên một cơ sở cộng đồng “phi lợi nhuận”, thu hút sự tham gia và ủng hộ của rất đông cựu chiến binh Australia trong khu vực, bao gồm cả một số người đã từng tham chiến ở Việt Nam, người dân và doanh nghiệp địa phương.

Tự hào phát triển võ thuật cổ truyền Việt Nam tại Italy

26/04/2022 14:00

Từ ngày 23-24/4, Tổng đoàn Quán Khí đạo (Qwan Ki Do) quốc tế, một võ phái thành viên của Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam, đã tổ chức Giải vô địch thế giới lần đầu tiên dành cho lứa tuổi thiếu niên tại thành phố Padova thuộc vùng Veneto, Italy.

Ngày hội diễu hành của học sinh tiếng Việt trường Bình Minh ở Thụy Sĩ

25/04/2022 10:54

Ngày hội diễu hành đã thực sự trở thành điểm hẹn yêu thích để các học sinh trường Bình Minh giới thiệu với bạn bè Thụy Sĩ những trang phục truyền thống, những nét văn hóa đẹp của Việt Nam.

Sức trẻ của thanh niên Việt tại Nga qua cuộc thi Giai điệu thanh niên

18/04/2022 11:20

Cuộc thi “Giai điệu thanh niên” đã kéo dài hơn một tháng với sự tham gia của lưu học sinh Việt Nam trên toàn nước Nga, từ Vadivostosk, Volgorgad, cho tới Tula và Moskva.

Giao lưu văn hóa nhằm gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Điển

18/04/2022 08:00

Ngày 16/4, tại thành phố Eskistuna thuộc tỉnh Södermanland, Liên hiệp hội người Việt tại Thụy Điển đã tổ chức chương trình gặp gỡ giao lưu văn hóa Việt Nam nhằm tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa các hội đoàn người Việt tại Thụy Điển.

Nơi gắn kết cộng đồng du học sinh Việt Nam tại xứ sở sương mù

14/04/2022 14:19

Được thành lập năm 2005, đến nay, Hội Sinh viên Việt Nam tại Anh là tổ chức đại diện cho 12 ngàn học sinh, sinh viên với 50 chi hội sinh viên trực thuộc. Hội là nơi hỗ trợ các bạn trẻ người Việt hòa nhập cuộc sống ở vùng đất mới. Đồng thời, là mái nhà để các bạn sinh viên, học sinh sinh sống, học tập tại xứ sở sương mù có thể tham gia vào các hoạt động chung, qua đó, thúc đẩy tinh thần đoàn kết cùng hướng về quê hương.

Người Việt tại Mỹ: Muôn nẻo để thành công

13/04/2022 14:31

Trong hành trình tìm kiếm cơ hội thành công ở nước Mỹ, ngoài trí tuệ và lòng kiên trì, mỗi người Việt lại có một lối đi và một câu chuyện riêng để chia sẻ...

Giải golf gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

04/04/2022 11:24

Các giải golf như Sakura VGAJ Invitational sẽ không chỉ giúp tăng cường gắn kết trong cộng đồng người Việt tại Nhật Bản mà còn giúp nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần cho người Việt.

Du học xong nên về nước hay ở lại? (Kỳ 1)
Ngôi nhà chung của thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ
Du học xong nên về nước hay ở lại? (Kỳ 2)
Người Việt ở Kazakhstan
Muốn học tốt tiếng Việt, cần hiểu rõ văn hóa Việt
Tết quê người... Tết quê nhà
Đại học Nga chào đón tân lưu học sinh Việt Nam sang nhập học
Hàn Quốc: Tư vấn pháp luật cho lao động Việt Nam tại thành phố Gwangju
Việt kiều Mỹ tìm được em sau 47 năm nhờ dữ liệu dân cư
Sôi động giải bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ nhất
Du lịch giữa Việt Nam và Nhật Bản khởi sắc trở lại sau dịch COVID-19
Sân chơi tiếng Việt cho các bạn trẻ gốc Việt ở nước ngoài
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Sổ tay hỏi - đáp pháp luật: Đầu tư, Kinh doanh (28) 07/12/2022