Đời sống

Vậy là đã hơn 3 tháng trôi qua, đặc biệt là trong 2 tháng gần đây, cả thế giới đang phải gồng mình để chống chọi với đại dịch Covid-19. Sự tác động, ảnh hưởng một cách toàn diện của dịch bệnh này trên phạm vi toàn cầu khiến mỗi chúng ta đều đã thấm và thấu hiểu.

Trong hoạn nạn biết ân tình

02/04/2020 16:10

Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan là một cộng đồng biết đoàn kết, bảo ban nhau. Tuy cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng họ luôn biết sẻ chia những niềm vui của hai đất nước cũng như khi hoạn nạn của hai quê hương Việt Nam và Ba Lan. Trong bài viết này tôi chỉ muốn nhắc tới những việc làm đầy tình nghĩa của bà con trong dịp đại dịch Covid-19 này.

Nhật ký mùa dịch

01/04/2020 16:49

Cuộc sống thiên nhiên có chu kỳ, trời tối và lại sáng, có lúc khó khăn và có lúc dễ dàng, lạc quan đi, rồi tất cả sẽ qua! Nhiều người coi Covid-19 là một thảm họa thế giới, nhưng hy vọng sau thảm họa này chúng ta cùng suy nghĩ để sửa đổi lại cách sống, về sức khỏe, môi trường sống, bảo vệ thiên nhiên và tuân theo luật tuần hoàn trái đất, nếu không chúng ta sẽ tự hủy diệt mình...

Tâm tư người Việt tại Anh thời COVID-19: Sau cơn mưa, trời lại sáng

01/04/2020 09:28

Đối với nhiều người Việt sống ở Anh, những gì đang diễn ra tại đây quả thật giống như câu chuyện trong một bộ phim nào đó mà họ đã từng xem.

Covid 19: Những tấm lòng thiện nguyện của người Việt ở Đức

31/03/2020 08:47

Thứ 2 ngày 30/03, "Nhóm may khẩu trang" ở Cottbus và Berlin, CHLB Đức cùng ra quân trao tặng hàng nghìn khẩu trang chống Covid 19 tại hai bệnh viện ở thành phố Cottbus và thủ đô Berlin.

Cuộc sống của người Việt tại Chợ Đồng Xuân ở Berlin trong dịch COVID-19

29/03/2020 18:25

Đến chợ Đồng Xuân dịp này, du khách không thấy mùi vị phở quen thuộc nữa, thay vào đó là khoảng lặng im lìm, mọi người đến và đi nhanh như một cơn gió, đôi khi chả kịp chào nhau. Các nhà hàng đã tạm nghỉ theo quy định, nên chẳng còn không khí tấp nập bán mua… Một khung cảnh có lẽ chưa từng có ở đây, và cũng là ở khắp nơi trên thế giới.

Nỗi niềm người Việt tại Liên bang Nga trong mùa dịch COVID-19

27/03/2020 10:15

Các tiểu thương người Việt ở Incentra lo ngại hàng thực phẩm nhập khẩu từ Việt Nam ngày càng khan hiếm, Trung tâm thương mại Sadovod thì thưa thớt khách hàng và có nguy cơ đóng cửa.

Ấm áp những tấm lòng sẵn sàng sẻ chia của người Việt ở Séc

27/03/2020 09:42

Một trong những nhà hàng Việt Nam tại địa phương cũng nhận cung cấp cho Bệnh viện Plzen 100 suất ăn mỗi ngày trong thời gian một tuần.

Du học sinh Việt tại Mỹ khuyên nhau 'từ từ hãy về'

25/03/2020 16:36

Quỳnh- nữ sinh du học tại Mỹ kêu gọi các bạn "từ từ hãy về" và được phụ huynh, du học sinh khác ủng hộ. Lãnh sự quán và đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ cũng chung sức hỗ trợ thuê nhà cho những bạn bị kẹt ở sân bay. Tin nhắn cập nhật không ngừng bất kể ngày hay đêm. Những du học sinh từ không quen biết nhau bỗng trở nên thân thiết. Từ tên nhóm "Hội mắc kẹt", có người đề xuất đổi thành "Hội ở lại".

Du học sinh Việt tại châu Âu trong những ngày thử thách

23/03/2020 09:48

Từ đầu tháng 3 đến nay, khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại châu Âu, nhiều du học sinh đã phải đối mặt với quyết định khó khăn là ở lại nơi dịch đang bùng phát chóng mặt hay trở về Việt Nam.

Người Việt tại Úc đón Tết xa quê chan chứa tình đồng hương
Cách người Việt ở nước ngoài đón Tết
Người Việt tại Úc đón Tết xa quê chan chứa tình đồng hương
Cách người Việt ở nước ngoài đón Tết
Xa...thật!
Người Việt tại Lào rộn ràng đón Tết cổ truyền Tân Sửu 2021
Australia tài trợ nhóm nghiên cứu của Tiến sĩ người Việt phát triển công nghệ pin Mặt trời thế hệ mới
Nghĩa tình cộng đồng Việt nơi 'vùng đỏ' dịch COVID-19 ở Ucraina
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Giải đáp thắc mắc về việc nhập cảnh vào Việt Nam 11/12/2020