Đời sống

Hoạt động quyên góp hỗ trợ của cộng đồng người Việt tại Séc dành cho các nạn nhân và Trung tâm bảo trợ người khuyết tật tại thành phố Vejprty thể hiện tấm lòng của người Việt với người dân sở tại.

"Cái Tết nhớ đời" của gia đình người Việt ở ''tâm dịch'' Vũ Hán

10/02/2020 09:47

Gia đình nhỏ 3 người của anh Duy, hiện đang học thạc sỹ chuyên ngành kỹ thuật môi trường ở Vũ Hán, chỉ là một trong khoảng hơn 20 người Việt, chủ yếu là du học sinh và con cái, đón Tết ở "tâm dịch."

Dạy tiếng Việt ở Tân Thế Giới: Ngày ấy – Bây giờ

31/01/2020 09:16

Với tinh thần luôn hướng về cội nguồn, anh chị em kiều bào ở Tân Thế Giới đã cố gắng và cũng được chính quyền địa phương giúp đỡ, cho phép xây dựng những lớp học tiếng Việt khang trang ngay ở thủ đô Nouméa…

Doanh nhân trong và ngoài nước đoàn kết, phát triển, góp phần xây dựng quê hương

28/01/2020 08:00

LTS: Những năm gần đây, doanh nhân VNONN về đầu tư, làm ăn tại quê hương ngày càng gặt hái được nhiều thành công, chứng tỏ được chỗ đứng và vai trò của mình trong sự nghiệp xây dựng Tổ quốc. Doanh nhân kiều bào cũng thấy được lợi ích và sức mạnh nhân lên khi đoàn kết và kết nối với nhau trong những tổ chức xã hội nghề nghiệp như Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV). Nhân dịp đầu Xuân năm mới, ông Peter Hồng – Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký BAOOV - chia sẻ với Quê Hương về sự phát triển của Hiệp hội thời gian qua và những dự định cho thời gian tới.

VietSeach - Kết nối và Phát triển cộng đồng Việt toàn thế giới

27/01/2020 08:00

Với mong muốn đóng góp tích cực vào quá trình phát triển một mạng lưới người Việt Nam lớn mạnh và gắn kết trong thập kỷ tới, một nhóm người Việt trẻ đã tập hợp nhau lại và phát triển hệ sinh thái VietSearch (https://vietsearch.org/) nhằm hỗ trợ các cá nhân, cộng đồng, doanh nghiệp Việt trên toàn thế giới.

Du học xong nên về nước hay ở lại? (Kỳ 2)

26/01/2020 08:00

Rất nhiều du học sinh đã lựa chọn ở lại lập nghiệp ở nước ngoài; bên cạnh đó, cũng có người lại lựa chọn trở về đất nước vì họ nhìn thấy ở quê hương những cơ hội phát triển tốt. Cùng phóng viên Mộc Lan, Tùng Chi tìm hiểu về một số trường hợp như vậy.

Du học xong nên về nước hay ở lại? (Kỳ 1)

25/01/2020 08:00

Rất nhiều du học sinh đã lựa chọn ở lại lập nghiệp ở nước ngoài; bên cạnh đó, cũng có người lại lựa chọn trở về đất nước vì họ nhìn thấy ở quê hương những cơ hội phát triển tốt. Cùng phóng viên Mộc Lan, Tùng Chi tìm hiểu về một số trường hợp như vậy.

Tết xa nhà

25/01/2020 06:08

Ngày vui qua mau, háo hức chờ đợi đấy, vậy mà vèo một cái là... hết Tết! Cành đào, câu đối vẫn còn, và bọn trẻ vẫn mong mẹ rán bánh chưng ăn mỗi sáng. Thương lắm mỗi buổi chiều đi làm về, bỏ lại cái giá rét, ẩm ướt của mùa đông Bắc Mỹ nơi bậc cửa, bước vào nhà với chút hương trầm vẫn còn lưu luyến lại, hoà quện với mùi nước mùi già nấu trên bếp sáng nay. Tất cả tạo nên một ký ức đẹp đẽ về Tết, trong kí ức, hiện tại và tương lai.

Chúng tôi gói bánh chưng ở Đức

24/01/2020 08:18

Miếng thịt, nồi bánh chưng ở quê nhà năm xưa và miếng thịt, nồi bánh chưng ở Đức hôm nay có cái gì đó giống nhau. Tự nhiên nhớ mẹ, nhớ các em... tôi không kìm được, nước mắt cứ ứa ra, lăn dài...

Ngôi nhà chung của thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ

24/01/2020 08:00

LTS: Hội Thanh niên Sinh viên (TNSV) Việt Nam tại Hoa Kỳ được thành lập năm 2012, hiện là Hội TNSV VNONN lớn nhất với con số hội viên lên tới 15 ngàn người. Hội cũng được đánh giá là Hội trẻ, năng động và tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa, có sức lan tỏa lớn. Tạp chí Quê Hương có cuộc trò chuyện đầu Xuân với chị Mai Phan Zymaris, Chủ tịch Hội.

Du học xong nên về nước hay ở lại? (Kỳ 1)
Du học xong nên về nước hay ở lại? (Kỳ 2)
Ngôi nhà chung của thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ
Người Việt ở Kazakhstan
Muốn học tốt tiếng Việt, cần hiểu rõ văn hóa Việt
Tết quê người... Tết quê nhà
Doanh nghiệp Việt tại Liên bang Nga vượt qua cơn bão COVID-19
Canada: Người gốc Việt trong “đội quân áo trắng” tử vong vì COVID-19
Thư Brazil: Người Việt học cách tồn tại trong dịch Covid-19
Người Việt tìm cách thích nghi 'miễn dịch cộng đồng' Thụy Điển
Người Việt ở Voronezh lan tỏa tinh thần sẻ chia trong dịch COVID-19
Ra mắt sách về Việt phục thời Lê Sơ tại Australia
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Muốn nhập hàng mỹ phẩm và các sản phẩm làm đẹp của Hàn Quốc về VN bán, làm thế nào? 10/07/2020