Đời sống

Để đến và trụ lại với việc dạy học tiếng Việt cho con em kiều bào, mỗi giáo viên đều gặp rất nhiều khó khăn, nhưng chính sự nhiệt huyết, yêu trẻ, mong muốn giữ gìn tiếng Việt, cội nguồn văn hóa dân tộc cho thế hệ con em đã giúp họ vượt qua tất cả để truyền đạt kiến thức và kỹ năng tốt nhất tới các em…

Chung kết Giải bóng đá Cộng đồng người Việt thành phố Kiev

03/08/2017 14:57

Đã thành truyền thống từ nhiều năm nay ở thành phố Kiev- Ucraina, khi mùa Hè đến Giải bóng đá của Cộng đồng người Việt lại được tổ chức. Giải đấu năm nay chính thức bắt đầu ngày 14/6. Sau 12 trận đấu vòng loại, ngày 31/07 vừa qua đã diễn ra trận thi đấu tranh giải nhất, nhì đầy sôi động.

Vòng loại Đại hội Thể dục thể thao Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

02/08/2017 14:53

Ngày 30/07, Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 10 trên cả 3 khu vực Bắc – Trung – Nam tiếp tục diễn ra những trận tranh tài đầy hấp dẫn với các nội dung bóng bàn và cầu lông của các vận động viên đến từ các trường Đại học miền Bắc Hàn Quốc. Những tấm vé cuối cùng tham dự vòng chung kết Đại hội thể dục thể thao diễn ra tại Đại học Sun Moon vào ngày 05 và 06/08/2017 sắp tới đã tìm được chủ nhân.

Gìn giữ gia đình truyền thống trong cộng đồng người Việt tại Séc

29/06/2017 14:50

Cộng hòa Séc là nơi có nhiều gia đình điển hình người Việt làm ăn kinh tế thành đạt, nhưng vẫn duy trì phong tục truyền thống hướng về nguồn cội.

Mạch ngầm văn hóa trong gia đình Việt

28/06/2017 09:54

Nhiều bậc làm cha làm mẹ người Việt sinh sống ở nước ngoài tâm sự rằng, chính truyền thống kính già yêu trẻ, con cái vâng lời cha mẹ của người Việt là cứu cánh để dạy con cái nên người.

Giải bóng đá Cộng đồng người Việt tại Kiev, Ucraina

16/06/2017 11:05

Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Kiev, hè 2017 đã chính thức bắt đầu ngày 14/06, với lễ khai mạc giản dị. Không khí “nóng lên” ngay sau đó với hai trận thi đấu của bốn đội với những đường bóng đầy ấn tượng, những cú sút, đánh đầu đẹp mắt, những bàn thắng hết sức ngoạn mục của các cầu thủ… dành cho các cổ động viên.

Nhiều người Việt quan tâm chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Séc

08/06/2017 16:08

Cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc dành sự quan tâm đặc biệt đến chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam từ 6-8/6 của Tổng thống Cộng hòa Séc Milos Zeman và bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được.

Trong mắt Việt kiều trẻ: Việt Nam đầy hi vọng và thách thức

30/05/2017 14:33

Có người không sinh ra ở Việt Nam, có người rời đi từ lúc nhỏ, thế hệ Việt kiều trẻ mang theo nhiều kỳ vọng tích cực trên bước đường trở về quê mẹ để lập nghiệp.

Gia đình Việt ở Hy Lạp yêu và giữ gìn truyền thống văn hóa Việt

29/05/2017 08:56

Ở Hy Lạp hiện nay có khoảng 500 người Việt Nam sinh sống và làm việc. Cuộc sống tuy chưa phải đã hết khó khăn do những hoàn cảnh khách quan và chủ quan nhưng cộng đồng người Việt tại Hy Lạp được đánh giá là thuần và sống đoàn kết. Đặc biệt, dù xa đất nước nhiều năm, việc giữ gìn bản sắc văn hóa Việt vẫn được nhiều gia đình ở đây coi trọng.

Tấm tình của những người phụ nữ Việt ở Bờ Biển Ngà

20/05/2017 07:00

Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và lòng bao dung, hướng thiện của các chị em tại Bờ Biển Ngà không chỉ gia tăng sức mạnh của cộng đồng, mà vô hình chung chính những người phụ nữ Việt đầy lòng can đảm, sự thông minh, sắc sảo và sự khôn khéo vốn có ấy đã góp phần tạo nên hình ảnh về một đất nước Việt Nam hết sức thân thiện và đầy ý chí vươn lên trong mắt Lãnh đạo, cơ quan chính quyền và nhân dân nước bạn.

Người Việt tại Nga kỳ vọng gì về cuộc bầu cử Tổng thống Nga?
Đức: Đại lễ cầu siêu tưởng nhớ các liệt sỹ trong trận chiến Gạc Ma
Đức: Đại lễ cầu siêu tưởng nhớ các liệt sỹ trong trận chiến Gạc Ma
Người Việt tại Nga kỳ vọng gì về cuộc bầu cử Tổng thống Nga?
Ấn định thời điểm xét xử vụ bé gái Việt Nam bị sát hại tại tỉnh Chiba
Iran và Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria
Tết Việt tại Belarus
Ấm áp đón Tết nơi xứ người
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Người nước ngoài muốn nhập quốc tịch VN, cần làm gì? 02/03/2018