Đời sống

Quê tôi là miền bãi ven sông Hồng, quanh năm cây cối xanh tươi bởi đất phù sa màu mỡ. Cây cũng như người cứ trồng là lên, cứ sinh là lớn. Quê miền bãi nên nhà nào cũng có vườn rộng, có gia đình vườn 2-3 sào, có vườn gần 1 mẫu, nhà nào cũng thế.

Đổi mới sáng tạo công nghệ và tầm nhìn quốc gia

27/01/2017 16:06

Trong tiến trình phát triển của thế giới, khoa học và công nghệ luôn chiếm vị trí quan trọng trong guồng máy vận hành của nền kinh tế. Điều này dự báo nguồn nhân lực chuyên sâu về nhóm ngành này sẽ thu hút nhiều sự đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài cũng như các doanh nghiệp trong nước.

Vì Việt Nam, đoàn kết lại

27/01/2017 15:55

Trong chiến tranh cũng như hoà bình, xây dựng phát triển đất nước, đông đảo kiều bào ta luôn hướng về quê hương đất nước, tự nguyện đóng góp phần mình để thực hiện trách nhiệm tình cảm ruột thịt thiêng liêng không gì ngăn cản được.

Người Việt ở Kiev đón Xuân Đinh Dậu

27/01/2017 12:32

Mùa Xuân hát thiết tha/Từng chồi non vẫy gọi/Cuộc sống luôn mỉm cười/ Nơi tương lai chờ đợi!...

Tết ở Xanh - Petecbua

26/01/2017 10:48

Tết cổ truyền dân tộc đến với chúng tôi khi các kỳ thi cơ bản đã hoàn thành nên tâm lý cũng khá thoải mái. Các trường có truyền thống tổ chức Tết Nguyên đán là Đại học tổng hợp Kỹ thuật Điện Xanh-Petecbua (LETI), Đại học Bách khoa Xanh-Petecbua, Đại học Mỏ Xanh-Petecbua, Đại học Kỹ thuật Lâm nghiệp Xanh-Petecbua...

Nhóm Sáng kiến Việt Nam: Kết nối chuyên gia trong và ngoài nước cùng xây dựng đất nước

26/01/2017 08:00

LTS: Nhân dịp về dự Hội nghị bàn tròn “Thủ tướng với Mạng lưới Chuyên gia toàn cầu về Phát triển Việt Nam” do Bộ Ngoại giao phối hợp với Nhóm Sáng kiến Việt Nam tổ chức tại Hà Nội tháng 12 vừa qua, PGS. TS Trần Ngọc Anh- Giám đốc Nhóm Sáng kiến Việt Nam đã có buổi trao đổi với phóng viên Tạp chí Quê Hương về những vấn đề liên quan đến hoạt động nghiên cứu, tư vấn hoạch định chính sách của Nhóm cho sự phát triển kinh tế, giáo dục đất nước trong thời gian qua.

Tăng cường quản lý ngân sách nhà nước và tái cơ cấu hệ thống tài chính – ngân hàng

26/01/2017 08:00

Quản lý ngân sách và quản lý ngành ngân hàng, dưới một khía cạnh đều có cùng một điểm chung: đó là nợ - nợ của chính phủ, nợ xấu và gánh nợ từ các ngân hàng yếu kém. Đây là ba vấn đề không những được dư luận trong nước đang rất chú ý mà cũng là sự quan tâm của nhiều kiều bào khi nhìn về nền tài chính công và những hệ lụy của hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Hội Thanh niên và Sinh viên Việt Nam tại California: Nơi kết nối trí thức trẻ người Việt

25/01/2017 10:13

Nhờ Hội Thanh niên và Sinh viên tại Cali, nhiều bạn du học sinh đã trưởng thành. Hội thực sự trở thành nơi giao lưu gặp gỡ của giới trí thức trẻ người Việt, vun đắp tinh thần tự tôn dân tộc.

Tết xa quê

23/01/2017 16:49

Xuân về trên khắp nẻo đường/ Màu hoa đào nở vấn vương quê nhà...

Tin ảnh: Đoàn Phật tử kiều bào Anh làm từ thiện tại quê hương

19/01/2017 10:02

Mỗi khi Tết đến Xuân về, Đoàn Phật tử kiều bào tại Anh lại có những chuyến về thăm quê hương và làm từ thiện. Ngày 09/01, Thượng tọa Thích Phước Huệ cùng bà con Phật tử Đạo tràng Liên Trì đã tới tặng quà cho các cụ già không nơi nương tựa tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ xã hội thành phố Hải Phòng và các bệnh nhân đang được chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng người tâm thần Hải Phòng.

Giữ lửa nơi xứ người
Vẻ đẹp trong sương tuyết của ngôi chùa Việt ở Ba Lan
Sôi động giải cầu lông sinh viên Công an Moskva lần thứ nhất
Vẻ đẹp trong sương tuyết của ngôi chùa Việt ở Ba Lan
Giữ lửa nơi xứ người
Sôi động giải cầu lông sinh viên Công an Moskva lần thứ nhất
Nhóm bác sĩ trẻ người Việt khám từ thiện cho công nhân Việt ở Nga
Da-ua Việt Nam 'nhà làm' tìm thị trường ở Mỹ
Lễ hội mừng xuân của cộng đồng người Việt tại Vương quốc Thụy Điển
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Chồng tôi là người nước ngoài muốn cư trú ở Việt Nam, làm thế nào? 24/03/2017