Đời sống

Tối 9/2, trong chương trình tranh luận trên kênh truyền hình CT1 của Séc, Chủ tịch Hội Séc-Việt Marcel Winter đã phê phán lập luận của những người phản đối Séc tiếp nhận lao động nước ngoài, trong đó có công nhân Việt Nam.

Quê hương Lenin - mảnh đất lành của cộng đồng người Việt

07/02/2017 09:23

"Bén duyên" với tỉnh Ulyanovsk vào những năm 80 của thế kỷ trước khi nhiều nhiều lao động Việt Nam được cử sang làm việc tại các nhà máy. Sau bao biến cố, thăng trầm của Liên Xô trước đây, cũng như nước Nga ngày nay, cộng đồng người Việt Nam trên quê hương lãnh tụ V.I.Lenin không những bám trụ được mà còn ngày càng phát triển và hòa nhập sâu vào nước sở tại, trở thành cầu nối vững chắc tình hữu nghị giữa hai tỉnh Nghệ An-Ulyanovsk nói riêng và hai nước nói chung.

Không gian thấm đẫm hồn Việt

06/02/2017 08:40

Có một không gian đậm nét văn hóa cổ kính Việt Nam trong lòng TPHCM. Chính diện cửa tam quan lợp ngói dẫn vào ngôi nhà Huế cổ có đôi rồng Minh Châu uốn mình trên mái ngói. Kế đó, cách một vạt vườn là ngôi nhà sàn ẩn hiện giữa những ngọn cây… Vườn Minh Trân (51 Cống Lở, quận Tân Bình, TPHCM), dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 này tiếp tục chào đón hàng trăm lượt khách trong nước, quốc tế, kiều bào đến vui Xuân.

Bác Can

02/02/2017 08:00

Khi đã khôn lớn, tôi mới biết những người làng Khuốc (làng chèo gốc của Việt Nam) cùng cảnh với ba má mình phải bỏ bố mẹ, anh chị em, gia đình ra đi “tha phương cầu thực” tìm miếng cơm manh áo, cùng thời kỳ ấy còn có hai người khác nữa là bác Can và bác Đích.

Chuyện chưa kể về việc dạy và học tại vùng Biển Hồ

02/02/2017 08:00

Sáng nay, trời se lạnh, cái lạnh hiếm hoi của vùng Tây Bắc Campuchia – xứ sở của miền nắng, gió…Bước chân vào cửa lớp, tôi thấy từng tốp học sinh đang chụm đầu vào nhau, hí hửng tô vẽ gì đó. Tôi tới gần, thì ra các em đang vẽ thiệp Giáng sinh và năm mới tặng cô giáo. Có em đang mở sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 để tìm chữ hoa viết tên tôi lên thiệp. Một mùa Noel nữa lại về và cái Tết cổ truyền của dân tộc cũng đã cận kề. Những kỷ niệm về ngày đầu đến với công việc này trong tôi lại ùa về…

Hiệp hội Canada - Việt Nam: Chung tay xây dựng cộng đồng người Việt vững mạnh, hướng về quê hương

01/02/2017 16:10

Hiệp hội Canada - Việt Nam mới ra đời hồi tháng 4/2016, là tổ chức phi lợi nhuận với mục tiêu xây dựng cộng đồng người Việt trên toàn Canada vững mạnh và đóng góp tăng cường quan hệ giữa hai nước.

Xuân quê hương nơi xứ người

29/01/2017 10:02

Khi hoa đào, hoa mai bừng nở cũng là lúc người nhà mong nhận được một tin vui từ nơi xa xứ, đợi cả năm trời để mong nghe câu "Tết này con sẽ về".

TP Hồ Chí Minh: Bảo vệ môi trường song song với phát triển kinh tế

29/01/2017 08:00

LTS: Tiến sĩ Đặng Trung Phước - Chủ tịch Hiệp hội Bảo tồn Sinh vật đa dạng Quốc tế (Canada), là người có nhiều năm hoạt động tích cực trong tổ chức quốc tế và có nhiều hoạt động gắn bó với Việt Nam trong việc bảo vệ một trường. Nhân dịp về tham dự Hội nghị “Kiều bào chung sức xây dựng Tp Hồ Chí Minh phát triển nhanh, bền vững và hội nhập quốc tế” vừa qua, ông đã dành cho Tạp chí Quê Hương buổi phóng vấn liên quan đến vấn đề phát triển bền vững của Tp Hồ Chí Minh.

Quản lý giao thông với ứng dụng công nghệ thành phố thông minh

28/01/2017 09:45

Theo chân nhiều đô thị lớn của các nước đang phát triển trong vùng châu Á và thế giới, các thành phố lớn của Việt Nam như Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội đã và đang chứng kiến sự bùng nổ rất nhanh về dân số trong những năm qua, phần lớn do sự di dân từ các tỉnh thành khác.

Tết nơi xa quê

28/01/2017 08:00

Đã bao lần con đón Tết xa quê/ Vẫn rộn ràng chiều tất niên hối hả...

Tấm tình của những người phụ nữ Việt ở Bờ Biển Ngà
Gia đình Việt ở Hy Lạp yêu và giữ gìn truyền thống văn hóa Việt
Gia đình Việt ở Hy Lạp yêu và giữ gìn truyền thống văn hóa Việt
Tấm tình của những người phụ nữ Việt ở Bờ Biển Ngà
Chung kết Giải bóng đá mini của thanh niên, sinh viên khu vực Troeshina, Kiev
Đại lễ Phật Đản tại Praha, Séc
Gần 100 tay golf tranh tài ở Giải golf hữu nghị Đức-Việt 2017
Tượng Đài Bác Hồ trên thành phố quê hương Lenin - Ulianovsk​
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Tôi muốn gửi tặng anh trai tôi 1 chiếc xe ô tô, làm thế nào? 26/05/2017