Đời sống

Cùng với rất nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao của tuổi trẻ Việt Nam ở Liên bang Nga đang diễn ra rất sôi nổi… trong Tháng Thanh Niên, một nhóm bác sĩ trẻ Việt Nam đang làm việc và học tập, nghiên cứu tại Liên bang Nga với sự chủ trì của Bác sĩ Phan Tuyết Hằng, Phó Chủ tịch Hội Y Dược Việt Nam tại LB Nga đã tới một địa danh cách Moscow hơn 100km để khám bệnh từ thiện cho công nhân Việt Nam đang làm việc tại đây.

Da-ua Việt Nam 'nhà làm' tìm thị trường ở Mỹ

13/03/2017 15:58

Một cặp vợ chồng ở Mỹ vừa gây quỹ đầu tư được hơn 47.000 USD cho dự án mở rộng sản xuất da-ua kiểu Việt Nam của họ.

Lễ hội mừng xuân của cộng đồng người Việt tại Vương quốc Thụy Điển

23/02/2017 15:32

Tối 11/2, Hội Người Việt tại Stockholm và các Vùng phụ cận đã tổ chức lễ hội mừng Xuân cho cộng đồng với sự tham dự của 400 bà con người Việt và nhiều khách mời.

Rộn ràng đêm hội Tết ba miền tại thành phố cổ kính của Pháp

23/02/2017 14:30

Đón chào Năm mới Đinh Dậu, các sinh viên là thành viên Hội sinh viên Việt Nam tại Montpellier (AEVM), một thành phố cổ kính miền Nam nước Pháp, vừa tổ chức đêm văn nghệ Gala với tên gọi “Tết 3 miền” thu hút đông đảo các bạn trẻ, bà con người kiều bào và rất nhiều bạn bè Pháp tới chung vui.

CLB Rotary Wien-Stadtpark tìm hiểu sự hội nhập của người Việt tại Đức

20/02/2017 08:00

Đại diện CLB Rotary Wien-Stadtpark cho biết, rất vui mừng khi được chứng kiến sự hội nhập và phát triển của người Việt ở Đức.

Lễ hội đón Tết Đinh Dậu ở Nogent sur Marne

13/02/2017 15:23

Gần đây hàng năm, Trung tâm Văn hóa Việt Nam (TTVHVN) tại Pháp kết hợp với Hội Thanh niên Việt tại Pháp (UJVF) và hội Việt kiều thường tổ chức đón Tết ở đây cho tất cả mọi người Việt cũng như người nước ngoài có cảm tình với Việt Nam hoặc muốn tìm hiểu về văn hóa truyền thống Việt.

Chủ tịch hội Séc-Việt lên tiếng bảo vệ người lao động Việt Nam

10/02/2017 15:52

Tối 9/2, trong chương trình tranh luận trên kênh truyền hình CT1 của Séc, Chủ tịch Hội Séc-Việt Marcel Winter đã phê phán lập luận của những người phản đối Séc tiếp nhận lao động nước ngoài, trong đó có công nhân Việt Nam.

Quê hương Lenin - mảnh đất lành của cộng đồng người Việt

07/02/2017 09:23

"Bén duyên" với tỉnh Ulyanovsk vào những năm 80 của thế kỷ trước khi nhiều nhiều lao động Việt Nam được cử sang làm việc tại các nhà máy. Sau bao biến cố, thăng trầm của Liên Xô trước đây, cũng như nước Nga ngày nay, cộng đồng người Việt Nam trên quê hương lãnh tụ V.I.Lenin không những bám trụ được mà còn ngày càng phát triển và hòa nhập sâu vào nước sở tại, trở thành cầu nối vững chắc tình hữu nghị giữa hai tỉnh Nghệ An-Ulyanovsk nói riêng và hai nước nói chung.

Không gian thấm đẫm hồn Việt

06/02/2017 08:40

Có một không gian đậm nét văn hóa cổ kính Việt Nam trong lòng TPHCM. Chính diện cửa tam quan lợp ngói dẫn vào ngôi nhà Huế cổ có đôi rồng Minh Châu uốn mình trên mái ngói. Kế đó, cách một vạt vườn là ngôi nhà sàn ẩn hiện giữa những ngọn cây… Vườn Minh Trân (51 Cống Lở, quận Tân Bình, TPHCM), dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 này tiếp tục chào đón hàng trăm lượt khách trong nước, quốc tế, kiều bào đến vui Xuân.

Bác Can

02/02/2017 08:00

Khi đã khôn lớn, tôi mới biết những người làng Khuốc (làng chèo gốc của Việt Nam) cùng cảnh với ba má mình phải bỏ bố mẹ, anh chị em, gia đình ra đi “tha phương cầu thực” tìm miếng cơm manh áo, cùng thời kỳ ấy còn có hai người khác nữa là bác Can và bác Đích.

Muốn học tốt tiếng Việt, cần hiểu rõ văn hóa Việt
Người Việt ở Kazakhstan
Tết quê người... Tết quê nhà
Việt Kiều mua nhà: Những vướng mắc cần tháo gỡ
Tết Việt tại Calgary
Bước ngoặt phát triển của cộng đồng người Việt Nam tại Séc
Gìn giữ gia đình truyền thống trong cộng đồng người Việt tại Séc
Mạch ngầm văn hóa trong gia đình Việt
Giải bóng đá Cộng đồng người Việt tại Kiev, Ucraina
Nhiều người Việt quan tâm chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Séc
Trong mắt Việt kiều trẻ: Việt Nam đầy hi vọng và thách thức
Gia đình Việt ở Hy Lạp yêu và giữ gìn truyền thống văn hóa Việt
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Giải đáp thắc mắc về việc xin cấp hộ chiếu cho con 14/07/2017