Đời sống

Giải golf hữu nghị Đức-Việt 2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi, phấn khởi và thắm tình hữu nghị tại câu lạc bộ golf Gross Kienitz ở ngoại ô Berlin.

Tượng Đài Bác Hồ trên thành phố quê hương Lenin - Ulianovsk​

12/05/2017 16:38

Quần thể tượng đài Hồ Chí Minh trên quê hương Lenin sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam - Nga.

Cộng đồng người Việt cần mẫn mưu sinh trên đất Lào

12/05/2017 09:16

Đã là người Việt thì dù bất kể ở đâu vẫn mang trong mình đức tính chịu thương chịu khó, ý thức giữ gìn truyền thống đạo đức, nhân ái và dạy bảo con cháu noi theo. Nhiều gia đình người Việt đã sinh sống tại Lào 2-3 thế hệ song vẫn duy trì nếp sống, phong tục tập quán như ở quê nhà.

Trăn trở việc học tiếng Việt của con em cộng đồng Việt Nam tại Kiev

11/05/2017 14:56

Tầm quan trọng của việc học tiếng Việt đối với các thế hệ con em của chúng ta ở nước ngoài đã vượt ra khỏi những cụm từ ngữ thông thường mà bấy lâu nay sách vở và các phương tiện truyền thông đã viết và nói về nó. Nhìn vào thực tế đối với con em cộng đồng tại Kiev hiện nay, ta càng thấy tiếng Việt vô cùng quan trọng và cấp bách nếu như chúng ta không muốn con cháu sau này bị đồng hóa cùng dân bản địa.

Mối nhân duyên kỳ ngộ

28/04/2017 08:23

... Lịch sử lùi dần về dĩ vãng. Thời gian phủ dần quá khứ. Nhưng lương tri và trí tuệ con người mỗi thế hệ kế tiếp lại viết nên những trang mới cho nhân loại. Họ viết tiếp những giá trị nhân văn cao cả để lại cho thế hệ mai sau và gột rửa những lỗi lầm trong quá khứ mỗi khi xoá bụi thời gian để nhìn lại lịch sử. Tôi vẫn luôn hy vọng những đôi lứa như Joe và Hồng sẽ là những mối tình như thế.

Dạo quanh Geneve cùng võ sư Việt Nam

21/04/2017 09:55

Tôi và gia đình đã có chuyến đi thăm Geneve thú vị với sự giúp đỡ của võ sư Hà Chí Thành. Võ sư Hà Chí Thành là Chủ tịch môn phái Vovinam – Việt võ đạo tại Thụy Sỹ. Anh là một trong những võ sư góp phần mở rộng và phát triển, truyền niềm cảm hứng yêu thích võ thuật cổ truyền Việt tới cộng đồng người Việt cũng như bạn bè quốc tế tại Thụy Sỹ.

Dồi dào sức trẻ và tài năng Việt ở Hà Lan

31/03/2017 15:01

Hà Lan - đất nước của hoa tulip và cối xay gió là điểm đến của một số lượng không nhỏ du học sinh, sinh viên Việt Nam.

Vẻ đẹp trong sương tuyết của ngôi chùa Việt ở Ba Lan

28/03/2017 09:37

Tại thủ đô Warsaw, Ba Lan, không một người Việt Nam nào không biết đến chùa Nhân Hoà. Ngôi chùa cao 2 tầng, có diện tích mặt bằng 800m2, trong tổng khuôn viên rộng hơn 8000m2. Đây là công trình thuộc sở hữu chung của cộng đồng người Việt tại Ba Lan.

Giữ lửa nơi xứ người

23/03/2017 09:53

Người phụ nữ Việt Nam dù đi đến miền đất nào cũng mang theo cả nét duyên dáng, dịu dàng, đó là những người giỏi việc nước, đảm việc nhà. Họ thực sự là những ngọn lửa, sưởi ấm hạnh phúc và lưu giữ truyền thống trong mỗi gia đình Việt Nam ở nơi đất khách quê người. Hơn ai hết họ còn là những sứ giả, quảng bá hình ảnh đất nước, quảng bá nền văn hóa Việt Nam giàu bản sắc.

Sôi động giải cầu lông sinh viên Công an Moskva lần thứ nhất

21/03/2017 09:12

Ngày 19/3, tại Nhà thi đấu trường Đại học thiết kế và công nghệ quốc gia Moskva đã diễn ra Giải cầu lông sinh viên Công an Nhân dân mở rộng lần thứ nhất Moskva-2017.

Muốn học tốt tiếng Việt, cần hiểu rõ văn hóa Việt
Người Việt ở Kazakhstan
Tết quê người... Tết quê nhà
Việt Kiều mua nhà: Những vướng mắc cần tháo gỡ
Tết Việt tại Calgary
Bước ngoặt phát triển của cộng đồng người Việt Nam tại Séc
Gìn giữ gia đình truyền thống trong cộng đồng người Việt tại Séc
Mạch ngầm văn hóa trong gia đình Việt
Giải bóng đá Cộng đồng người Việt tại Kiev, Ucraina
Nhiều người Việt quan tâm chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Séc
Trong mắt Việt kiều trẻ: Việt Nam đầy hi vọng và thách thức
Gia đình Việt ở Hy Lạp yêu và giữ gìn truyền thống văn hóa Việt
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Giải đáp thắc mắc về việc xin cấp hộ chiếu cho con 14/07/2017