09/09/2021 02:24:00 PM
Doanh nghiệp Nhật Bản hỗ trợ người Việt gặp khó khăn vì dịch COVID-19

Đại sứ Vũ Hồng Nam chân thành cám ơn món quà quý báu của Công ty Advance dành cho cộng đồng người Việt ở Nhật Bản, đồng thời cam kết sử dụng hiệu quả để giúp đỡ cho những người Việt gặp khó khăn.

 Ông Satou Takashi (thứ 2 từ trái qua) trao tượng trưng tiền hỗ trợ cộng đồng người Việt ở tỉnh Ibaraki cho Đại sứ Vũ Hồng Nam. (Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN)

Ngày 7/9, tại thủ đô Tokyo, ông Satou Takashi, Chủ tịch Công ty Trách nhiệm hữu hạn Advance, đã trao tượng trưng cho Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam số tiền mà công ty đóng góp để hỗ trợ cho những người Việt Nam đang gặp khó khăn vì dịch COVID-19 ở Nhật Bản.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Đại sứ Vũ Hồng Nam đã chân thành cám ơn món quà quý báu của Công ty Advance dành cho cộng đồng người Việt ở Nhật Bản, đồng thời cam kết sử dụng số tiền này một cách hiệu quả để giúp đỡ cho những người Việt đang gặp khó khăn vì dịch COVID-19.

Đại sứ Vũ Hồng Nam cho biết số tiền này sẽ được giải ngân thông qua Hội Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản dưới sự giám sát chặt chẽ của Đại sứ quán.

Bên cạnh đó, Đại sứ cũng đánh giá cao các chương trình mà Công ty Advance đã thực hiện trong thời gian qua nhằm hỗ trợ người lao động và sinh viên các trường đại học Việt Nam có cơ hội làm việc ở Nhật Bản, đồng thời bày tỏ hy vọng công ty tiếp tục giúp đỡ để lao động Việt Nam có môi trường làm việc thuận lợi và tạo thêm cơ hội để sinh viên Việt Nam sang Nhật Bản học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.

Về phần mình, ông Satou Takashi, Chủ tịch Công ty Advance, cho biết công ty được thành lập ở tỉnh Ibaraki vào năm 1995 và chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực viễn thông.

Tuy nhiên, từ năm 2017, công ty đã thành lập bộ phận nhân sự toàn cầu chuyên về công tác giới thiệu nhân sự giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Đến nay, công ty đã ký kết thỏa thuận hợp tác với hơn 10 trường đại học của Việt Nam để đưa sinh viên sang Nhật Bản thực tập trong khoảng 1 năm.

Sau khi kết thúc chương trình thực tập, các sinh viên Việt Nam sẽ được giới thiệu làm việc tại các công ty Nhật Bản theo đúng chuyên ngành được đào tạo.

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN, ông Satoh Takashi nói: “Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã có nhiều hoạt động để hỗ trợ các bạn sinh viên, lao động Việt Nam tại Nhật Bản tìm kiếm việc làm và trợ giúp các thủ tục tiếp nhận sinh viên từ Việt Nam sang Nhật Bản theo chương trình thực tập ngắn hạn. Kể từ dịch COVID-19 bùng phát, việc đi lại giữa hai nước trở nên khó khăn hơn.

Chúng tôi thấy có nhiều lao động và thực tập sinh Việt Nam gặp khó khăn trong cuộc sống và công việc. Vì vậy, chúng tôi đang nỗ lực để hỗ trợ tốt nhất cho những trường hợp này bằng nhiều cách, và khoản hỗ trợ dành hỗ trợ dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản là một trong những nỗ lực đó.

Chúng tôi hy vọng sự hỗ trợ nhỏ bé của công ty sẽ góp phần giúp những người Việt Nam tại Nhật Bản giảm bớt được khó khăn trong thời kỳ dịch bệnh hiện nay,”

Ngoài Công ty Advance, kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay, có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đã hỗ trợ cho người Việt Nam đang gặp khó khăn vì dịch COVID-19 ở nước này dưới nhiều hình thức khác nhau như tiền mặt, lương thực, thực phẩm hay cung cấp chỗ ở...

Những hỗ trợ quý báu này đã giúp nhiều người Việt Nam tại Nhật Bản bước đầu vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống./.

Thanh Tùng-Đức Thịnh (TTXVN/Vietnam+)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Hội nghị “Thu hút, tập hợp đội ngũ trí thức là người Việt Nam ở nước ngoài”
Chủ tịch nước biểu dương du học sinh dịch 'Truyện Kiều' sang tiếng Anh
Cầu nối gắn kết với doanh nghiệp kiều bào tại Thái Lan và Lào
Khánh thành Cổng Việt Nam tại Morocco
Đoàn Ủy ban Nhà nước về NVNONN tham dự Diễn đàn doanh nghiệp và thăm cộng đồng người Việt tại Thái Lan
Đại học Nga chào đón tân lưu học sinh Việt Nam sang nhập học
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2023
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang