28/04/2018 10:23:00 PM
Đoàn kiều bào dự lễ Giỗ Tổ Hùng Vương ở Trường Sa

Trong hành trình thăm quần đảo Trường Sa, đúng vào ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 Âm lịch (25/4 Dương lịch), ngay trên sân bay tàu KN 491, Đoàn công tác số 10 - trong đó có 70 đại biểu kiều bào - đã trọng thể tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng. Đây là lần đầu tiên ngày Giỗ Tổ được Đoàn cán bộ ngoại giao và kiều bào tổ chức trên quần đảo Trường Sa.

  • Đoàn công tác dự Lễ Giỗ tổ Hùng Vương ngay trên con tàu KN 491 ra thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa

  • Đoàn công tác dự Lễ Giỗ Tổ các Vua Hùng nhằm ngày 10/3 ngay trên tàu KN 491 trong chuyến hải trình ra thăm Trường Sa

  • Ông Dư Hồng Quảng, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Phú Thọ phát biểu

  • Ông Lương Thanh Nghị- trưởng đoàn công tác - thắp nén hương thơm tưởng nhớ các Vua Hùng đã có công dựng nước

  • Ông Đỗ Minh Thái, Chuẩn đô đốc thắp nén hương thơm tưởng nhớ các Vua Hùng

  • Tập thể kiều bào lên thắp nén hương thơm tưởng nhớ các Vua Hùng

Tham dự có Đại sứ Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, trưởng đoàn công tác; Chuẩn đô đốc Đỗ Minh Thái, phó tham mưu trưởng quân chủng hải quân và hơn 200 đại biểu đến từ Bộ Ngoại giao, Đảng ủy ngoài nước, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an, Sở Ngoại vụ các tỉnh thành và kiều bào đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đại diện cho người con đất Tổ, ông Dư Hồng Quảng, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Phú Thọ cho biết: Vào lúc 6h30 sáng 10/3 Âm lịch, trên núi Hùng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân khắp vùng miền trong cả nước trọng thể tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng. Chương trình được Đài PTTH Phú Thọ  truyền hình trực tiếp trên sóng vệ tinh và tiếp phát sóng tại các Đài PTTH trong cả nước. Đồng thời với lễ Giỗ Vua Hùng tại tỉnh Phú Thọ, các địa danh thờ Hùng Vương và danh tướng thời các Vua Hùng trong cả nước cũng đồng loạt làm lễ dâng hương tưởng niệm. Lễ hội Đền Hùng trở thành hoạt động văn hóa tâm linh lớn nhất cả nước và việc thờ phụng tổ tiên chung của dân tộc ta đã được thế giới vinh danh là di sản văn hóa của nhân loại.

Thay mặt Đoàn công tác số 10, Đại sứ Lương Thanh Nghị đã bày tỏ sự tri ân của người Việt trên toàn thế giới đối với công đức của các Vua Hùng đã dựng xây đất nước. Đại sứ khẳng định, dù sinh sống xa quê hương nhưng ngày Giỗ Tổ 10/3 luôn là dịp để kiều bào ta tụ hội, nhân lên sức mạnh chung một cội nguồn. Giỗ Tổ Hùng Vương trên quần đảo Trường Sa là dịp đặc biệt để mọi người cùng nhau ôn lại truyền thuyết 50 người con theo Mẹ Âu Cơ lên rừng, 50 người con theo Cha Lạc Long Quân xuống biển. Ông Lương Thanh Nghị mong muốn kiều bào phát huy tinh thần đoàn kết, có những việc làm thiết thực cùng quân và dân trong nước chung tay góp sức giữ gìn biển đảo thân yêu của Tổ quốc.

Nhà văn, nhà báo Lê Thị Hiệu (kiều bào Pháp) xúc động chia sẻ: Chị rất vinh dự được đại diện cho cộng đồng người Việt Nam tại Pháp về Việt Nam lần này. Đây là lần đầu tiên chị được tham dự một buổi lễ trang trọng và đầy ý nghĩa ngay trên tàu KN 491 để tưởng nhớ các Vua Hùng đã có công dựng nước.

Sau lễ dâng hương, 19h cùng ngày, đoàn công tác số 10 có Chương trình giao lưu văn nghệ thắm tình quân dân với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân tại cột mốc chủ quyền trên đảo Trường Sa.

Phượng Phi

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Hội người Việt Kiev là chỗ dựa vững chắc cho bà con chống Covid-19
Cộng đồng người Việt tại Malaysia thành kính hướng về cội nguồn
Từ Festivals hoa anh đào ở Washington DC, nhớ về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương
Hội thảo Việt – Hàn về cơ hội học tập ở Hàn Quốc
Việt kiều tại Pháp tin tưởng Việt Nam tiếp tục vững bước phát triển
Chàng trai Việt bỏ nghề đạo diễn, mở trung tâm điều dưỡng ở Đức
Trong đại dịch COVID-19, chủ trương ‘không để ai bị bỏ lại phía sau’ cổ vũ tinh thần kiều bào ta ở nước ngoài
Kiều bào đóng góp kỷ lục bất chấp tác động của dịch COVID-19
Trực tuyến Chương trình nghệ thuật Xuân Quê hương 2021
Khai mạc Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Kiều bào góp sức thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Kiều bào đóng góp ý kiến về Chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phát triển kinh tế Việt Nam
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang