08/10/2016 04:00:00 PM
Đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan về thăm quê Bác

Ngày 9/10, trong Chương trình hoạt động của Đoàn giáo viên kiều bào tại Thái Lan về thăm quê hương, Đoàn đã đến thăm quê Bác.

  • Đoàn chụp ảnh lưu niệm trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Vinh

  • Đoàn dâng hoa tưởng niệm Bác tại Khu tưởng niệm Người ở Khu di tích Làng Sen

  • Đoàn dâng hương tưởng niệm Bác tại Khu di tích Làng Sen

  • Đoàn nghe giới thiệu về Khu di tích Làng Sen

  • Đoàn chụp ảnh lưu niệm trước ngôi nhà lá đơn sơ nơi gắn bó với tuổi thơ của Bác ở quê nội

  • Đoàn thăm Khu di tích Làng Hoàng Trù- quê ngoại Bác

Tại đây, Đoàn đã tham quan Khu Di tích Kim Liên (Làng Sen – quê nội, Hoàng Trù – quê ngoại của Bác Hồ)- đây là di tích gắn liền với những năm tháng tuổi thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hương tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Quảng trường mang tên Người tại thành phố Vinh.

Đoàn dâng hương tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Quảng trường
mang tên Người, thành phố Vinh

Trong bầu không khí trang nghiêm, tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (Làng Sen), các thầy cô giáo đã thành kính dâng lên Bác những nén hương thơm, lẵng hoa tươi thắm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và kính trọng sâu sắc tới vị Cha già của dân tộc, người đã cống hiến, hy sinh trọn đời vì hoà bình và hạnh phúc của nhân dân Việt Nam và thế giới.

Tại Khu Di tích Làng Sen và Khu di tích Làng Hoàng Trù, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An - nơi lưu giữ những hiện vật, tài liệu về thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những người thân trong gia đình của Người, các thầy cô đã được nghe giới thiệu về di tích và những câu chuyện cảm động về tình cảm Bác dành cho quê hương, những người thân và hơn tất cả là dân tộc Việt Nam. Các thầy cô như mường tượng lại hình ảnh gần gũi, thân thương của Bác trong những ngày hoạt động tại Thái Lan, dặn dò bà con kiều bào đoàn kết hướng về quê hương đất nước.

Cô  Nguyễn Thị Lan (giáo viên dạy tiếng Việt tại tỉnh SaKon Nakhon từ năm 1963 đến năm 1975) chia sẻ: “Được trở về quê hương cùng các thành viên trong Đoàn, tôi hết sức xúc động. Hôm nay, lần đầu tiên tôi được thăm quê hương của Bác, được nghe các bạn hướng dẫn viên giới thiệu và kể những câu chuyện xúc động về người với giọng nói quê hương thật truyền cảm. Đối với kiều bào tại Thái Lan chúng tôi, Bác Hồ hết sức gần gũi vì Bác cũng đã có thời gian hoạt động tại đây. Chúng tôi, những thành viên trong đoàn tuy tuổi đã cao nhưng với tấm lòng luôn hướng về quê hương sẽ tiếp tục cố gắng thực hiện tốt những lời Bác dạy để xây dựng quê hương ngày càng phát triển, giữ gìn bản sắc văn hóa cho thế hệ mai sau. Những chuyến đi về nguồn như thế này thật ý nghĩa, làm cho chúng tôi ngày càng khỏe ra”.

Bác Nguyễn Văn Kiều, thành viên cao tuổi nhất trong đoàn (87 tuổi), chia sẻ: “Tôi đã được đến thăm quê Bác rất nhiều lần, nhưng đây là lần đầu tiên tham gia cùng Đoàn cựu đoàn giáo viên nên cảm thấy rất vui. Tôi thấy hoạt động này rất có ý nghĩa, bởi đây là cơ hội chúng tôi được gặp nhau, cùng nhau ôn lại những năm tháng truyền tải, gìn giữ văn hóa cha ông, thực hiện lời Bác dạy. Chúng tôi hết sức phấn khởi quên đi sự hạn chế của sức khỏe của cả tuổi tác và cũng sẽ tiếp tục làm hết sức mình để thế hệ con cháu chúng tôi tại Thái không quên văn hóa Việt và hiểu về truyền thống anh hùng của dân tộc, về Bác Hồ kính yêu”.

Chuyến hành trình trở về quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại trong lòng các thành viên trong Đoàn nhiều cảm xúc, kỷ niệm và  đặc biệt là tình cảm dành cho vị Lãnh tụ thiên tài Hồ Chí Minh.

Ngày mai (10/9), Đoàn sẽ tiếp tục tham gia những hoạt động tại Thủ đô Hà Nội.

Hạo Nhiên

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Bà con kiều bào tặng quà cho các chiến sĩ huyện đảo Trường Sa
Australia tài trợ nhóm nghiên cứu của Tiến sĩ người Việt phát triển công nghệ pin Mặt trời thế hệ mới
Khuyến cáo công dân có nhu cầu khẩn thiết mới đăng ký về nước dịp Tết
Đại sứ quán Việt Nam tại Lào mở link đăng ký cho công dân có nguyện vọng về nước dịp Tết
Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia chia sẻ khó khăn với cộng đồng
Tết Cộng đồng đầm ấm của người gốc Việt tại 6 tỉnh Tây Bắc Campuchia
Khai mạc Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Kiều bào góp sức thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Kiều bào đóng góp ý kiến về Chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phát triển kinh tế Việt Nam
Huy động trí tuệ kiều bào cho phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam
Thương lắm miền Trung mùa bão lũ
Áo phông “Khu Vực Cách Ly” - Dự án gây quỹ đặc biệt của nữ du học sinh Anh
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang