16/09/2015 05:08:00 PM
Điểm kết nối sinh viên Việt Nam tại Australia

Gala tuổi 18 - đêm văn nghệ do Hội Học sinh, sinh viên Việt Nam (VDS) bang New South Wales, Australia vừa tổ chức đã thành công ngoài mong đợi và để lại những ấn tượng khó quên trong lòng mọi người.

Một tiết mục biểu diễn trong đêm Gala tuổi 18 của VDS 

Sự kiện này còn ý nghĩa hơn khi chủ đề trong đêm Gala đều hướng tới kỷ niệm 18 năm thành lập VDS bang New South Wales. Con số 18 vô cùng ý nghĩa với những người gắn bó với VDS, đó là sự hoài niệm và là cột mốc để nhìn lại chặng đường đã qua và giúp các bạn trưởng thành hơn. Tinh thần đó không chỉ tiếp thêm sức trẻ và nhiệt huyết cho các bạn sinh viên mà còn cho các khán giả thưởng thức chương trình.

VDS tại bang New South Wales là một tổ chức xã hội, tự nguyện của du học sinh tại Sydney. Hội được thành lập năm 1997, tổ chức và hoạt động dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney. Cùng với sự phát triển số lượng du học sinh Việt Nam tại Sydney, VDS ngày nay là một cộng đồng lớn mạnh với hàng nghìn thành viên bao gồm các hội sinh viên của các trường lớn ở thành phố này. VDS hướng đến mục tiêu xây dựng một cộng đồng sinh viên Việt Nam năng động, mạnh mẽ, cùng nhau chia sẻ vui buồn, kinh nghiệm trong học tập và cuộc sống tại xứ sở Kangaroo.

Trong các hoạt động thường niên nổi bật của VDS, Gala văn nghệ là một sân chơi bổ ích để các bạn sinh viên được gặp gỡ, giao lưu, kết nối và hơn hết là góp phần xoa dịu nỗi nhớ quê hương. Ngoài Gala, VDS còn tổ chức các sự kiện hằng năm như Giải thể thao Easter Sport, Winter Sport, Hội chợ VietFest, các buổi tư vấn và giải đáp thắc mắc trong việc du học và định cư. Các bạn tham gia VDS không chỉ gói gọn tại một trường mà kết nối và được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn học sinh, sinh viên từ khắp các trường dạy nghề, cao đẳng, đại học ở khắp bang New South Wales như Đại học Sydney, Đại học New South Wales, Đại học Công nghệ Sydney, Đại học Macquarie, Đại học Wollongong…

Bằng việc trao đổi kinh nghiệm sống, chọn trường, tìm học bổng, chỗ ở, việc làm, đi lại… cho những sinh viên mới sang, VDS giúp các bạn nhanh chóng ổn định và hòa nhập vào cuộc sống mới. Trong thời gian qua, VDS đã xúc tiến thiết lập các kênh liên lạc với các công ty (nhất là với các công ty Việt Nam) để giới thiệu đến sinh viên các cơ hội việc làm. Tất cả các thông tin quan trọng này đều được VDS quảng bá thông qua hệ thống diễn đàn và trang web của hội. Gần 20 năm hoạt động, VDS không chỉ là cầu nối giữa du học sinh Việt Nam với các cộng đồng ở Australia, mà còn giúp thúc đẩy việc hợp tác giữa các doanh nghiệp, tổ chức giáo dục và tổ chức Chính phủ Việt Nam và Australia. Cùng với đó, các hoạt động từ thiện hướng về quê hương cũng được các sinh viên quan tâm, như quyên góp giúp đỡ người nghèo và nạn nhân thiên tai, chất độc da cam.

VDS đặt ra sứ mệnh xây dựng một cộng đồng du học sinh Việt đoàn kết, năng động và sáng tạo. Các thành viên VDS luôn nỗ lực hết mình cho mục tiêu này cũng như thực hiện những đóng góp thiết thực cho đất nước.

(Theo Hà Nội mới)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Bà con kiều bào tặng quà cho các chiến sĩ huyện đảo Trường Sa
Australia tài trợ nhóm nghiên cứu của Tiến sĩ người Việt phát triển công nghệ pin Mặt trời thế hệ mới
Khuyến cáo công dân có nhu cầu khẩn thiết mới đăng ký về nước dịp Tết
Tết Cộng đồng đầm ấm của người gốc Việt tại 6 tỉnh Tây Bắc Campuchia
PGS. Trần Đăng Xuân - nhà khoa học Việt Nam tại Nhật Bản 'chinh phục' cỏ lau xâm lấn
Đại sứ quán Việt Nam tại Lào mở link đăng ký cho công dân có nguyện vọng về nước dịp Tết
Khai mạc Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Kiều bào góp sức thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Kiều bào đóng góp ý kiến về Chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phát triển kinh tế Việt Nam
Huy động trí tuệ kiều bào cho phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam
Thương lắm miền Trung mùa bão lũ
Áo phông “Khu Vực Cách Ly” - Dự án gây quỹ đặc biệt của nữ du học sinh Anh
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang