17/04/2020 10:24:00 AM
Dịch COVID-19: Hành động ý nghĩa của vợ chồng người Việt tại Singapore

Chỉ trong vòng vài phút, tất cả 6.600 chiếc khẩu trang đã được hai vợ chồng bà Jennifer Lê và những người bạn trao tặng miễn phí hết tại 3 địa điểm ở Singapore.

 Bạn bè và các tình nguyện viên đã giúp ông Martin Lim và bà Jennifer Lê tặng khẩu trang miễn phí. Nguồn: TODAY

Trước tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế tại Singapore, một phụ nữ gốc Việt tên Jennifer Lê cùng hai người bạn Việt Nam đã góp 200 đôla Singapore (tương đương 3,3 triệu đồng) và mua 600 khẩu trang từ một người bán hàng trực tuyến tại Việt Nam để tặng miễn phí cho những người dân Đảo quốc Sư tử.

Sau khi biết được dự định của vợ mình, ông Martin Lim đã chung tay góp thêm 6.000 khẩu trang dựa vào các các đầu mối liên lạc cá nhân.

Và chỉ trong vòng vài phút, tất cả 6.600 chiếc khẩu trang đã được hai vợ chồng bà Jennifer Lê và những người bạn trao tặng miễn phí tại 3 địa điểm.

“Khi khẩu trang tại Việt Nam tăng giá, những người hảo tâm tại Việt Nam đã bắt đầu tìm mua khẩu trang y tế. Sau đó, họ sẽ trả phí để dựng các quầy hàng tại nơi công cộng và tặng khẩu trang miễn phí cho cộng đồng”, ông Martin Lim chia sẻ.

Được truyền cảm hứng từ những hành động đẹp tại Việt Nam, bà Jennifer Lê đã quyết định mang tinh thần chia sẻ này đến Singapore.

Hiện Singapore chính thức thực thi giai đoạn giãn cách xã hội với những biện pháp mạnh nhằm hạn chế tối đa ca nhiễm mới.

Động thái này bao gồm việc siết chặt hàng loạt biện pháp an toàn: đóng cửa hầu hết các nơi làm việc, ngoại trừ các dịch vụ thiết yếu và các ngành kinh tế trọng điểm, áp dụng mô hình học tại nhà, và chỉ cho phép các cơ sở ăn uống kinh doanh dưới hình thức giao hàng và mang đi.

Song song với khuyến cáo về việc đeo khẩu trang, chính phủ Singapore cũng đã phân phát gần 3 triệu khẩu trang có thể tái sử dụng cho các hộ gia đình nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus.

Động thái này dựa trên hướng dẫn khoa học của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), khuyến cáo mọi người nên đeo khẩu trang ở nơi công cộng ngay cả khi không có triệu chứng bệnh, vì hiện đã có bằng chứng về người bệnh không có triệu chứng có thể truyền virus cho người khác.

Câu chuyện những chiếc khẩu trang miễn phí chỉ là một trong rất nhiều hành động đẹp trên khắp Singapore.

Hy sinh những ngày nghỉ quý giá, Jasling Boo và các cư dân tại Pasir Ris và Tampines khác đã dành ba ngày để chuẩn bị 200 lọ bánh quy, hoa hướng dương dành tặng các nhân viên y tế và đội vệ sinh.

Ngoài ra, có rất nhiều sáng kiến độc đáo khác để giúp đỡ cộng đồng vượt qua mùa dịch. Điển hình là nhóm 'những bà mẹ siêu nhân' tại chung cư Teck Ghee Parkview với sáng kiến làm nước rửa tay cho cả khu dân cư, hoặc việc công ty Fawn Labs khử trùng các chai đựng đã qua sử dụng bởi một nhóm tình nguyện phân phát nước rửa tay đến những gia đình có thu nhập thấp./.

(Theo Vietnam+)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Doanh nghiệp Việt tại Anh thúc đẩy hợp tác với doanh nghiệp trong nước
Tăng cường truyền thông chính sách cho người Việt Nam ở nước ngoài
Berliner Tet - nơi tìm hiểu văn hóa Việt của lưu học sinh tại Đức
Việt Nam là một trong 10 quốc gia nhận kiều hối lớn nhất thế giới
Xuân Quý Mão 2023: Tưng bừng hội Tết ở ngoại ô thủ đô Paris
Trao tiền hỗ trợ giáo viên Trường Song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2023
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang